Các lưu ý làm bánh đơn giản từ bột bắp mà bạn cần biết

Cách chế biến 0 lượt xem
Một số lưu ý khi làm bánh đơn giản từ bột bắp

Chắc hẳn, đối với những ai đam mê đồ ngọt thì không thể nào không biết bột bắp là gì và những ngon ăn ngon được làm từ bột bắp. Ngay từ hồi xưa, người ta đã dùng bột bắp để tạo ra rất nhiều bánh ngon và hấp dẫn. Thậm chí, người ta còn dùng nó để sản xuất bánh lên thị trường và thu được rất nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, để tạo ra được một món bánh ngon thì người nấu đã rất tâm huyết, cẩn trong và tỉ mỉ trong từng khâu nấu nướng. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những lưu ý khi làm bánh đơn giản từ bột bắp quan trọng trong giai đoạn chế biến món ăn.

Bột bắp có tác dụng đặc biệt gì?

Bột bắp hay bột ngô là một loại bột mịn và được làm từ phần lõi của hạt ngô khô. Cho nên, trong bột bắp có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng như  Tinh bột, Calo, chất béo, Lipid, Kali, Natri, Chất xơ, Vitamin A, nước sốt, Sắt, Đường, Chất xơ,… Bởi khi nấu chín, bột bắp sẽ có khả năng dinh tốt nên người ta hay dùng nó để nấu các món súp, nước sốt, nấu chè,… Ngoài ra, bột bắp còn là nguyên liệu để chế biến các loại bánh có hương vị vô cùng thơm ngon và giòn giã.

Xem Thêm  Bí quyết làm bánh kem sinh nhật kiểu Hàn Quốc đơn giản tại nhà
Tác dụng của bột bắp
Tác dụng của bột bắp

Bột bắp bao nhiêu calo?

Tinh bột bắp có khá nhiều calo và carbs, nhưng nó cũng thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng như protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất. 128 gam tinh bột bắp sẽ chứa các chất dinh dưỡng sau:

  • Lượng calo: 488
  • Chất đạm: 0,5 gam
  • Carbs: 117 gram
  • Chất xơ: 1 gram
  • Đồng: 7% giá trị hàng ngày (DV)
  • Selen: 7% DV
  • Sắt: 3% DV
  • Mangan: 3% DV

Các loại bánh được làm từ bột bắp

Bánh cupcake vị sầu riêng

Loại bánh này có bề ngoài khá đẹp mắt và mang theo hương vị đặc trưng từ sầu riêng. Bên cạnh đó, nhân bánh còn rất mềm mịn, tơi xốp và có độ ngọt vừa phải. Thông thường, người ta thường dùng loại bánh này để trứng bày và ăn uống trong những buổi party và picnic cùng với gia đình, bạn bè của mình.

Bánh ngọt Chocolate có hương dừa

Ở bên ngoài bánh có một lớp dừa và lớp vỏ socola để bao bọc lại. Điều đó khiến tổng thể bánh trở nên bắt mắt hơn rất nhiều. Tuy bánh kết hợp rất nhiều hương vị khác nhau nhưng lại vô cùng hòa quyện và thơm ngon. Tại ruột bánh, người ăn sẽ được thưởng thức độ tơi xốp, béo ngậy và thơm dịu của bánh.

Bánh trung thu trà xanh có nhân trứng muối

Bánh trung thu là một loại bánh ngọt cực kỳ thân thuộc đối với cuộc sống của chúng ta. Hiện nay, ngày càng có rất nhiều loại bánh trung thu ra đời và một trong số đó chúng ta phải nhắc đến bánh trung thu vị trà xanh có nhân trứng muối. Khi ăn loại bánh này, chúng ta đã có thể cảm nhận được vị chát của trà xanh và vị mặn của trứng muối và vị ngọt của phần xốp bánh. Tất cả các hương vị đó hòa quyện với nhau và tạo nên một hương vị cực kỳ thơm ngon.

Xem Thêm  Top 4 cách chế biến cá chép giòn ngon "nhức nách"

Bánh cheesecake vị anh đào

Bánh cheesecake vị anh đào có vị rất thơm ngon
Bánh cheesecake vị anh đào có vị rất thơm ngon

Món bánh ngày có nguồn gốc xuất xứ từ xứ sở của loài hoa anh đào. Vẻ ngoài của bánh cực hút mắt người nhìn với màu hồng nhẹ nhàng và các họa tiết trang trí đẹp. Không chỉ vậy, bánh cheesecake còn có một hương vị vô cùng thanh tao và béo ngậy từ cream cheese. Ngoài ra, trong bánh còn có thêm một chút vị ngọt của anh đào nên tươi ngon khiến nhiều người mê mẩn.

Bánh sữa tươi chiên giòn

Bánh sữa tươi chiên giòn là món ăn tráng miệng cổ điện của quốc gia Tây Ban Nha. Bánh có hình hộp chữ nhật và kích thước khá nhỏ. Không chỉ vậy, bánh còn có lớp vỏ khá giòn và nóng hổi từ nhân bánh. Khi ăn món ngon này, chúng ta có thể cảm nhận được hươn vị ngọt ngào từ sữa tươi và một chút mặn mặn từ bột chiên giòn.

Cách làm bánh đơn giản từ bột bắp có khó không?

Nguyên liệu:

  • 500g bột bắp
  • 250g đường trắng
  • 100g bột đậu nành
Cách làm bánh đơn giản từ bột bắp có khó không

Cách làm bánh đơn giản từ bột bắp

  • Bước 1: Các bạn cho nguyên liệu vào chậu nhỏ và trộn đều.
  • Bước 2: Cho từ từ nước ấm vào cùng hỗn hợp và nhồi thành cục.
  • Bước 3: Chuẩn bị một nồi hấp sau đó cho nước vào đun sôi.
  • Bước 4: Nhúng tay vào nước mát sau đó nặn hỗn hợp thành từng vòng nặng 15g.
  • Bước 4: Sau khi nước sôi bạn hãy cho vào nồi và hấp chín trong 15 phút.
Xem Thêm  Bật mí top 3 cách chế biến cá thu vừa ngon vừa bổ

Lưu ý làm bánh đơn giản từ bột bắp

Để có thể làm ra những loại bánh ngon và hấp dẫn thì các bạn cần thực hiện đúng công thức và đúng cách một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Đặc biệt, khi muốn làm bánh đơn giản từ bột bắp thì chúng ta cần lưu ý một số điều quan trọng trong từng công đoạn. Thứ nhất, để tránh tình trạng vón cự khi nhào bột, mọi người cần khấu đều bột bắp với nước nguội cho thật mềm mịn trước khi nấu. Thứ 2 là mọi người không nên cho bột bắt vào các dung dịch nước có chứa nhiều axit như chanh, giấm, nước ép cam,.. bởi khi bột bắp hòa vào dung dịch này sẽ không thể nào dính được.

Trong bài viết trên của babaaoque.vn, chúng tôi đã giới thiệu cho mọi người các món bánh ngon được làm từ bột bắp. Đồng thời, chúng tôi cũng đưa ra những lưu ý cực kỳ quan trọng mà mọi người cần biết được khi làm bánh đơn giản từ bột mì. Khi vọng rằng, với những điều mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, mọi người có thể làm bánh đơn giản từ bột bắp thành công và dễ dàng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud