Khám phá các loại rau ăn bánh xèo miền tây bạn không thể bỏ qua | BabaaoQue.Vn

Món Rau 0 lượt xem


Khi ăn bánh xèo nhất thiết phải trộn các loại rau ăn kèm. Dưới đây, Bách hóa XANH giới thiệu những nguyên liệu làm bánh xèo miền Tây bạn không thể bỏ qua.

Bánh xèo miền Tây là món bánh truyền thống của gia đình Việt Nam với hương vị thơm ngon “vạn người mê”. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng kèm với các loại rau xanh. Trong bài viết này, Bách hóa XANH sẽ cùng bạn khám phá những nguyên liệu làm bánh xèo miền Tây mà bạn không bao giờ bỏ qua.

đầu tiênLá xoài non

Lá xoài non ăn bánh xèoLá xoài non ăn bánh xèo

Một loại lá phổ biến được nhiều người kết hợp với các loại rau khác khi ăn bánh xèo miền Tây là lá xoài non. Lá xoài non Nó có vị đắng nên có tác dụng giảm mệt mỏi. cho chất béo của bánh kếp.

Lá xoài non còn được dùng để chữa các bệnh như: Hạ đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường đánh giá cao sự hiện diện của anthocyanins.

2Lá bằng lăng

Lá nữ lang ngonLá nữ lang ngon

Ở miền Tây, khi ăn bánh xèo, người ta thường tìm những chiếc lá non để ăn kèm. Giống lá xoài non, lá giống lá đinh lăng non. Vị chua, chua Rất ngon với bánh kếp.

Trong Đông y, lá cây Nữ lang được dùng làm thuốc chữa bệnh hạ đường huyết, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, kiểm soát lượng đường trong máu và chống nhiễm mỡ, …

Xem Thêm  Rau thì là tươi xanh gói 50g giá tốt tại Bách hoá XANH | BabaaoQue.Vn

3Lá mía

Lá míaLá mía

So với các loại quả chua ưa thích của nhiều người thì lá cóc không phổ biến lắm, mặc dù mọi người không biết rằng lá cóc có thể ăn được.

Cần chọn những lá mía non. Màu xanh lục, mùi thơm, vị hơi đắng, giàu chất dinh dưỡng, nhiều vitamin Ctrong số những người khác có tác dụng tích cực đối với sức khỏe như: Thanh nhiệt cơ thể, giảm béo, giảm mỡ máu, kích thích hệ tiêu hóa ăn đồ ngọt, …

4Những lá

Những láNhững lá

Lá lốt là một loại cây rừng nổi tiếng ở Tây Ninh Nó có vị chua ngọt, thường được dùng để nấu canh chua.. Lá lốt ăn với bánh xèo được kết hợp với rau lang tạo nên hương vị đặc trưng khó có thể kết hợp với các loại rau khác.

5Lá thần bí

Lá thần bíLá thần bí

Còn được gọi là lá bai, lá bai thường gặp ở vùng đất Tây Ninh. Lá có thể được ăn sống. Ngọt, thơm, mùi thơm nhẹ, không bị ngấy..

Trong Đông Y, lá lốt thường được Chữa lành dạ dày, đau dạ dày, đau nhức, thấp khớp, đau dạ dày, thoát vị, táo bón, …

6Lau một lồi

Lau một lồiLau một lồi

Một loại lá không thể bỏ qua khi ăn bánh xèo là lá cát lồi hay còn gọi là: mía lau chua, đọt vàng, chó đẻ, rác rưởi….

Loại bánh thường được dùng để làm bánh xèo phương Tây hoặc dùng trong bữa cơm gia đình là ʻōpuʻu (lá non phía trên). Theo Đông Y, cát lồi có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh như: Chống viêm, hạ sốt, thấp khớp, đau lưng, đau dây thần kinh, … cần thiết.

7hale hale

hale halehale hale

Ở miền Tây, cây xô thơm ít thấy và được sử dụng, nó mọc ở bờ suối, bờ ruộng với lá hình bầu dục, giống như lá ổi nhưng nhỏ.

Lá cói non Có vị chua chuacần thiết Lá sống được dùng để ăn, luộc hoặc cắt nhỏ với các loại cây khác. Cá mòi non cũng có vị chua thanh nên có thể ăn kèm với bánh xèo để tăng thêm hương vị.

Xem Thêm  8 loại rau giàu canxi hơn cả tôm, cá | BabaaoQue.Vn

Lá mồi non giúp tăng nguồn sữa ở phụ nữ đang cho con bú, hạ đường huyết, chữa đau đầu, tiêu chảy, điều hòa kinh nguyệt, …

số 8Cây lừa dối

Cây lừa dốiCây lừa dối

Lá lừa hay còn gọi là sao nhái, có mùi thơm nhẹ của xoài, rất dễ ăn. Sản phẩm mẫu có thể được sử dụng Thưởng thức các món ăn như cá tuyết kho, thịt nướng, salad nhỏ, v.v. Cuốn ngon hơn với bánh xèo.

Có nhiều chất dinh dưỡng trong lá cần thiết cho sức khỏe tốt giúp bổ máu, chữa bệnh tiểu đường, chống loãng xương, giải độc, hỗ trợ điều trị cao huyết áp, chữa táo bón và cảm sốt, …

9Xà lách

Xà láchXà lách

Phổ biến trong nhiều loại thực phẩm của Việt Nam, rau diếp là một loại cây không tốt cho sức khỏe vì Rất dễ ăn, hạt nhỏ, vị thanh thanh kết hợp với một chút vị đắng..

Xà lách có nhiều dạng: lá xanh và đôi khi có màu tím, rất giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Ăn rau diếp là nguồn cung cấp dồi dào chất xơ, vitamin A, vitamin K, beta carotene, folate, … Chống lại chất oxy hóa, duy trì sức khỏe của mắt, ngăn ngừa ung thư và nhiều người dùng khác.

mườiChiếc mũ xanh

Chiếc mũ xanhChiếc mũ xanh

Cải xanh được biết đến như: cải xanh, cải xanh, cải cay, … Nó có màu xanh lục, vị hơi đắng và mùi thơm nồng.. Bắp cải thường được sử dụng nướng súp, hầm hoặc ăn sống.

Lá xanh ít calo nhưng nhiều chất xơ giúp đẹp da, đỏ mắt, giàu vitamin C tăng cường hệ miễn dịch, quả K. Kiểm soát huyết áp, bệnh tim, loãng xương, glucosinolate để ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tim, …

11Rau diếp cá

Rau diếp cáRau diếp cá

Xà lách thuộc nhóm cây thân gỗ đơn giản, có màu xanh đậm, lá hình tim thơm, hoa màu vàng sẫm. Khi cắt lá, lá sẽ có vị chua và hương vị. Nó có mùi như cá Mọi người không thích ăn loại cây này.

Xem Thêm  Cực tốt và cực độc, biết mà tránh khi ăn kẻo mang họa vào thân | BabaaoQue.Vn

Các miếng rau diếp chứa tinh dầu với các thành phần hoạt động giống như thuốc kháng sinh giúp chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn, trị trung tiện, thanh lọc cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, hạ sốt cho trẻ, cải thiện tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt, …

thứ mười haiQuả tía tô

Quả tía tôQuả tía tô

Lá tía tô là loại cây thông thường có màu xanh tím rất đẹp mắt. Thơm, nồng và thơm Nó phải được ăn sống hoặc như một loại gia vị.

Tinh dầu của lá Tía tô chiếm 40%, có lợi Chống oxy hóa, chống dị ứng, chống viêm, chống trầm cảm. Nhờ có vị ấm nên thường được dùng để chữa cảm mạo, phát sốt, thở khò khè, mồ hôi trộm.

13Con tôm

Con tômCon tôm

Rau mồng tơi được biết đến là một loại rau, thuộc họ nho, họ bò, chúng thường mọc ở miền Tây, sống ở những vùng đất thấp.

Củ nổi tiếng vì chúng mọc tự nhiên, sạch, không có chất béo và có thể ăn được nó có vị rất ngon, một chút rễ cây, một chút ngọt ngào như gỗ sồi, vì vậy ăn với bánh kếp sẽ rất ngon.

14Húng quế

Húng quếHúng quế

Húng quế được sử dụng như một loại gia vị, Có thể ăn sống, thơm, mùi thơm nhẹ nhàng. Vì vậy khi ăn cùng với bánh xèo sẽ tăng thêm hương vị và làm tăng hương vị.

Húng quế là một kết quả tốt Giảm đau bụng, chán ăn, đầy hơi, tiêu chảy, phù nề, cảm lạnh, mụn cóc, giun, rắn cắn và côn trùng, chống vi khuẩn, …

15Lá rất ngon

Lá rất ngonLá rất ngon

Quế là loại cây có mùi thơm rất dễ chịu, dễ trồng, mọc ở ruộng, ao hồ. Khi dùng làm thức ăn sống, gói rất phổ biến với món bánh xèo miền Tây.

Hoa quả Vì tính bình, vị ngon nên có tác dụng chữa phong thấp, viêm khớp, viêm họng, thanh nhiệt, giảm đau, …

Trong bài viết trên, Bách hóa XANH đã điểm qua những nguyên liệu làm bánh xèo miền Tây mà bạn không thể bỏ qua khi thưởng thức món bánh xèo đầy hương vị. Hy vọng rằng những chia sẻ sẽ đến với bạn.

Chọn mua xà lách xoong bán tại Bách Hóa Xanh:

Bạn thích:

Cửa hàng xanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud