Hướng dẫn làm món bánh xèo đơn giản mà ngon | BabaaoQue.Vn

Món Bánh 0 lượt xem


Bánh xèo với lớp vỏ vàng giòn, thịt sườn thập cẩm thơm ngon, chấm thêm rau và nước chấm nhỏ thì không ai có thể cưỡng lại được. Cách làm bánh xèo ở mỗi nơi lại khác nhau, mời các bạn xem hướng dẫn bên dưới nhé.

Nếu đổ bánh trung vào chảo sắt nhỏ, vỏ bánh càng dày và khoai càng ngọt thì bánh trái có kích thước lớn, mềm và giòn các mặt.


Cách làm bánh xèo giòn ngon hấp dẫn - 1

Cách làm bánh xèo giòn ngon hấp dẫn - 2

1. Cách làm bánh Crêpes MIỀN TRUNG.

1.1 Nguyên liệu làm bánh kếp ở Trung Đông

Phụ gia bánh:

– 200g bột gạo

– 250ml nước

– 100ml bia

– Muỗng cà phê muối

– ½ thìa bột nghệ

– Hành lá

– Dầu ăn

Cách làm bánh xèo giòn ngon hấp dẫn - 3

Người làm bánh:

– 200g thịt bò và bụng lợn

– 200g tôm

– 1 củ hành tây

– 100g trứng ong

– Các loại gia vị

Nguyên liệu để giã khoai lang

– Thẻ; giấy kiwi; Cà chua; Khoai lang; Chua hoặc chanh

Những lá

– Thức ăn

– Húng quế, rau răm, rau quế, xà lách, ngò gai …

– Xoài, khế chua, chuối chát, dưa leo, …

1.2 Cách làm bánh xèo nhân trung

Bước 1: Thêm bột nở

Cách làm bánh xèo giòn ngon hấp dẫn - 4

– Cho bột gạo, muối và bột nghệ đã chuẩn bị vào. Sau đó pha 250ml nước với 100ml bia và 50ml nước dừa. Cho cối xay bột vào nước, khuấy tan.

Xem Thêm  Tổng hợp 17 cách làm bánh bí đỏ thơm ngon, hấp dẫn, dễ thực hiện tại nhà | BabaaoQue.Vn

– Cắt thành từng miếng nhỏ và cho vào bột mì, thêm một chút dầu ô liu. Để nước sôi nghỉ khoảng 30 phút – 1 giờ.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm bánh xèo giòn ngon hấp dẫn - 5

– Gia súc hoặc lợn nhỏ. Rắc nhẹ với một chút muối, một chút tỏi và gừng, tiêu và dầu ô liu.

– Râu tỉa, rửa sạch. Tôm thấm gia vị, khô kiếng và một chút củ.

– Hữu cơ băm nhỏ, rửa sạch, để riêng.

Bước 3: Chuẩn bị

– Sau khi chuẩn bị thức ăn, tiếp tục khuấy đều. Phi nhẹ chảo với chút dầu, cho cam vào nấu chín, nêm chút gia vị. Sau đó cho ghẹ vào đảo cùng. Khi tôm gần chín, cho thịt bò vào. Khuấy một lúc, sau đó gói và để sang một bên.

Bước 4: Đổ bánh kếp

Cách làm bánh xèo giòn ngon hấp dẫn - 6

Đổ bánh trung thu vào chảo sắt, có đường kính khoảng 10-15 cm.

– Thêm dầu oliu vào, đợi dầu sôi. Trải một lát bột mỏng xung quanh nắp hộp để bột mỏng và đều.

Đậy nắp trong nửa phút.

– Đặt hỗn hợp bánh chiên, mã não và đậu Hà Lan lên trên. Tiếp tục đắp trong 2 phút.

– Sau đó mở ra và gấp đôi chiếc bánh lại. Chờ đến khi bánh chín vàng đều thì lấy ra.

Cách làm bánh xèo giòn ngon hấp dẫn - 7

Làm điều này với tất cả bột mì và nhân.

Bước 5: Làm khoai tây

– Bỏ chuông và cà chua. Sau đó đun sôi và cho vào máy xay nhuyễn.

– Cho cá khoai vào theo tỉ lệ 5 nước: 2 đường: 1,5 bột cá rồi nấu cùng cho đến khi đường tan hết. Sau đó, vắt phần củ năng vào chua rồi trộn vào bát khoai lang để tăng thêm hương vị.

– Cho ớt sừng, cà chua và thảo quả thái nhỏ vào.

Xem Thêm  Cách làm bánh mì pate trứng thơm ngon, bổ dưỡng | BabaaoQue.Vn

2. CÔNG TÁC CỦA NƠI MIỀN NAM.

2.1 Nguyên liệu làm bánh xèo miền Nam

Phụ gia bánh:

– 500g bột gạo hoặc bột bánh xèo làm sẵn

– 3 thìa cà phê bột nghệ

– Ka Niu

– 1 chén cơm nguội

Người làm bánh:

Cách làm bánh xèo giòn ngon hấp dẫn - 8

– 400g tôm

– 400g thịt lợn

– 500g cỏ quầng (hoặc có thể đổi bằng các loại cỏ khác)

– 400g giá

– 2 củ hành tây

Nguyên liệu để giã khoai lang

– Ăn cá

– Ớt sừng và thảo quả thái nhỏ

– Chanh hoặc dấm chua

– Đường phố

Những lá:

– Xà lách, bắp cải ngọt

– Các loại rau: húng quế, tía tô, xà lách, …

2.2 Cách làm bánh xèo miền Nam

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tôm cắt bỏ đầu, rửa sạch, rút ​​dây lưng. Nướng tôm với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu xay và 1 củ hành tím.

– Rửa sạch thịt, đun sôi nước rồi cắt thành từng lát mỏng. Thịt cũng dễ chín như tôm.

– Cơm nguội vo sạch với nước cốt dừa.

– Cắt da, cắt khúc.

– Ba kích ngâm nước muối loãng, cắt bỏ rễ, rửa sạch. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.

– Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

– Rác và các loại lá được gom lại, rửa sạch và để riêng.

Bước 2: Thêm bột nở

Cách làm bánh xèo giòn rụm ngon tuyệt cú mèo - 9

– Cho bột gạo, nước cốt dừa và cơm nguội, một chút muối vào tô trộn đều cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn.

– Sau đó cho tiếp giảo cổ lam, gạo đã vo mềm và bột nghệ vào trộn tiếp. Nêm nếm thêm chút gia vị: muối, đường, bột ngọt.

– Để phần nước sôi còn lại trong khoảng 1 giờ.

Bước 2: Phát triển

– Đặt chảo vào lò nướng, cho 2 thìa dầu ăn vào. Chờ dầu nóng thì cho nửa nửa thịt, tôm và nấm hương vào. Thêm và nấu các thành phần.

Xem Thêm  Review chất lượng Bánh trung thu VinMart Cook & Giá bánh 2021 | BabaaoQue.Vn

– Thêm ½ thìa gia vị rồi cho vào bát.

Bước 3: Đổ bánh

Cách làm bánh xèo giòn ngon hấp dẫn - 10

Nếu bánh xèo ở giữa đổ vào chảo nhỏ, đáy chảo phẳng thì mặt trái là mặt. Chảo dùng để tráng bánh xèo miền Nam lớn hơn nhiều và đáy chảo mau hỏng hơn.

– Vậy là đổ bánh, cho chảo vào lò và cho dầu ăn. Khi dầu nóng, đổ một thìa lớn bột vào chảo, xoay chảo để bột thành miếng mỏng.

Đậy nắp khoảng 3 – 4 phút.

– Mở nắp ra, cho tôm, thịt, quầng và đậu Hà Lan vào rồi xếp bánh.

– Tiếp tục nướng cho đến khi vàng đều cả hai mặt thì mở vung.

Bước 4: Làm khoai lang

Cách làm bánh xèo giòn ngon hấp dẫn - 11

– Khoai lang để ăn với bánh xèo miền Nam được kết hợp theo tỷ lệ: 1 con cá, 1 khúc mía, 1 miếng dấm hoặc nước cốt chanh và 5 miếng nước. Thêm ớt và một ít thảo quả.

3. Cách ăn đúng bình

3.1 Ngân hàng Trung ương

– Vì nhân bánh trung thu nhỏ, thường bằng bàn tay người lớn. Khi ăn có thể vừa ăn, cắt đôi. Trong bữa ăn, bánh xèo được ăn kèm với rau sống và bánh tráng cuốn.

Cách làm bánh xèo giòn ngon hấp dẫn - 12

– Lót một lớp bánh tráng mỏng dưới đáy.

– Xếp rau lên trên, thêm vài lát dưa leo, xoài, chuối chát.

– Gom bánh xèo để lên trên rồi cuộn lại.

– Nhấn bánh xèo vào ly nước đã pha sẵn và thưởng thức.

3.2 Ngân hàng Phương Nam

Để ăn bánh xèo miền Nam, trước tiên bạn cần cắt bánh thành 4 hoặc 6 miếng để dễ ăn. Xôi Nam càng đổ vào tô lớn thì bánh càng to.

Cách làm bánh xèo giòn ngon hấp dẫn - 13

Và khác với bánh xèo miền Trung, người miền Nam thêm bánh xèo với rau sống cho vui miệng chứ không cuốn với bánh tráng.

– Cho rau răm và rau mồng tơi vào trước.

– Sau cùng thêm các loại rau thơm như tía tô, húng quế, xà lách …

– Dùng nĩa để gắp một lát bánh xèo và đặt lên trên các loại rau củ.

– Sau đó, cán mỏng.

Cách làm bánh xèo giòn ngon hấp dẫn - 14

– Và đừng quên nhúng bánh qua khoai lang để có được trọn vẹn hương vị của món bánh xèo này nhé.

Quán Bánh xèo là địa điểm lý tưởng cho những nhóm, nhóm đông người. Hi vọng với món ăn và cách thưởng thức bánh xèo trên đây, bạn và gia đình sẽ có những món ăn ngon miệng và ngon miệng nhé!

Trưa nay đổ bánh xèo ăn chơi.

Bánh xèo ăn kèm với rau, cá chua ngọt, vị giòn của bánh xèo, nhân bánh càng thú vị hơn bao giờ hết!

Minh Hà Place (Khám phá)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud