Hướng dẫn công thức nấu chè đậu đen bột lọc | BabaaoQue.Vn

Món Chè 0 lượt xem

Cách nấu canh đậu đen rất đơn giản, chỉ cần suy nghĩ một chút và làm theo đúng hướng dẫn, bạn sẽ sớm có ngay một công thức vừa ngon vừa đẹp mắt.

Đậu đen là một loại cây tốt và cũng được dùng để làm trà. Nhiều người thắc mắc Chè đậu đen có tác dụng gì, ăn nhiều đậu đen có tốt không? Chè đậu đen là món ăn dân dã, có tác dụng thanh, vị, phù hợp với tất cả mọi người. Ăn chè đen rất tốt nhưng bạn nên ăn điều độ, không nên ăn quá nhiều. Dưới đây là công thức nấu canh đậu đen, bạn có thể đặt hàng và chế biến tại nhà.

Món chè đậu đen với bột lọc không chỉ ngon mà còn có tác dụng thư giãn.

Tài nguyên

  • Đường đen: 500g
  • Bột sắn: 100g
  • Nước dừa: trống
  • Dừa: 50g
  • Đường: 200g
  • Muối: 1 thìa cà phê

Chuẩn bị các nguyên liệu để chuẩn bị làm chìa khóa

Đậu đen rửa sạch, ngâm nước lạnh vài tiếng có pha chút muối. Tốt nhất, bạn nên nướng qua đêm để đậu chín và nhanh chín.

Hướng dẫn nấu canh xạ đen với bột rây

Bước 1. Nướng đậu đen.

– Sau khi nguội, bạn cho đậu sen vào nồi, đổ ngập nước rồi bắc lên bếp nấu chín. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và nấu cho đến khi đậu chín mềm.

– Cho đường vào, đảo đều và xào một chút cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

Xem Thêm  [MỚI] 2 Cách nấu chè bí đỏ khoai lang dẻo thơm ăn là nghiền | BabaaoQue.Vn

Bước 2. Tạo phần bộ lọc.

– Cho một ít nước vào bột sắn dây và trộn bột năng với muối không dính. Thêm nước nếu bột khô.

– Nướng một nồi nước sôi trong lò. Viên bột thành những viên nhỏ như viên bi rồi cho vào nồi nước đun sôi. Tiếp tục cho đến khi hết bột.

– Khi bánh mì chín, chuyển từ màu trắng sang màu trắng sạch và nổi trên mặt nước thì vớt ra cho ngay vào tô nước đá lạnh để bánh mì không bị dính. Sau đó vớt ra rổ, để ráo.

Tạo hình bột đẹp mắt khi ăn nhé!

Bước 3. Nướng đậu đen và rây bột.

– Đun sôi lại nồi nước đậu đen, cho tất cả bột lọc vào nấu cùng. Khuấy đều hỗn hợp và nấu trong vài phút thì tắt bếp.

– Chờ phô mai nguội, cắt ra chén, chan nước cốt dừa và rắc dừa bào sợi lên trên và thưởng thức.

Đậu đen có thể ăn nóng hoặc nguội với bột rây, nhưng ăn lạnh sẽ ngon hơn. Nào là đậu đen dẻo thơm quyện với nước cốt dừa ngọt mát khiến cho việc uống từ rây lọc thông thường trở nên đẹp mắt thực sự.

Vậy là chúng ta đã kết thúc công thức nấu canh đậu đen với đường bột. Qua bài viết này các bạn đã biết món ăn và biết được công dụng của việc ăn đậu đen rồi phải không? Bạn muốn thành công!

Xem Thêm  Cách nấu chè hạt đác thơm ngon, lạ miệng giải nhiệt ngày nóng | BabaaoQue.Vn



Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud