Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Bún Riêu Cua | BabaaoQue.Vn

Gia Vị 0 lượt xem

Thông tin dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm bún riêu cua miền Bắc – cùng chia sẻ với gia đình và bạn bè nhé. Bún riêu cua là một món ăn dân dã và được nhiều người yêu thích ở Hà Nội. Không giống như bún riêu, chả cá hay bún vịt … bún riêu có độ sánh và khó cưỡng. Vì vậy, hôm nay chúng ta hãy cùng vào bếp và chế biến món ăn Việt Nam nổi tiếng và hấp dẫn này nhé!

Món bún mọc đặc biệt (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu nấu bún riêu cua

  • 1 kg bún tươi
  • 400 gram cua
  • 100 gram thịt xay
  • 50 gram ngô khô
  • 2 quả trứng gà
  • 2 túi đậu phụ
  • 2 quả cà chua
  • Yến mạch xanh, hành khô, tỏi, dấm, tôm
  • Gia vị: muối, bột cá,…
  • Ăn kèm với các loại thảo mộc sống

Mẹo nấu bún riêu cua

Bước 1: Đậu phụ sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó chiên cho đến khi vàng nâu.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, xắt múi cau rồi cho dầu oliu vào xào khoảng 1-2 phút.

Bước 3: Ghẹ rửa sạch, bóc ghẹ và dùng que hoặc que nhỏ lấy phần nước màu trong mai ghẹ.

Bước 4: Xác cua cho vào bánh xe rửa sạch với một chút muối.

Bước 5: Đổ xác cua ra bát lớn, thêm khoảng 200ml nước cất rồi dùng tay ấn nhẹ cho thịt cua tan hết. Đổ nước và thịt cua vào nồi 2-3 lần, đến khi cua đặc lại thì cho ra bát.

Xem Thêm  Bột lòng trắng trứng 100gr | BabaaoQue.Vn

Bước 6: Cho một chút muối, trứng khuấy đều vào nồi nước sôi đã lọc. Sau đó cho lên bếp đun với lửa vừa. Khi đun, bạn chỉ việc dùng phới lồng khuấy nhẹ cho khoai cua quyện vào nhau và nổi lên mặt nước.

Bước 7: Dùng muôi gom hết trứng nổi vào một bát riêng. Sau đó, đổ cà chua đã đun nhẹ ở cấp độ 2 vào nồi.

Bước 8: Cho 1 thìa mắm tôm và các gia vị khác vào nồi, đậy nắp lại và tiếp tục đun trên lửa nhỏ.

Hoạt động Bước 9: Khi canh sôi, bạn dùng cách làm tương tự để bày ra đĩa ghẹ để ăn kèm. Ngao khô bạn sắc với nước ấm cho mềm rồi xay nhuyễn. Sau đó, cho 100 gam thịt xay, 2 quả trứng gà, thảo quả đã băm nhỏ và một chút gia vị vào trộn đều.

Bước 10: Cho từng phần nhỏ của hỗn hợp ở bước 9 vào nồi đun sôi. Đợi chín, mặt chảo nổi lên mặt nước canh, lúc này bạn tiếp tục cho đậu phụ đã xào với một chút giấm vào đun thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Thao tác Bước 11: Đặt dầu ăn lên bếp đun sôi rồi cho thủy tinh khô vào đánh đều. Sau đó, bạn cho nước màu cua vào trộn đều rồi tắt bếp. Bạn có thể cho phần nước này vào nồi sắt hoặc có thể cho vào bất kỳ cốc nào khác để ăn.

Dọn bún riêu cua với rau sống và một chén tôm (Nguồn: Internet)

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong một tô canh bún riêu cua ngon tuyệt rồi. Bây giờ, bạn chia bún ra từng bát, chan nước dùng, thêm vài miếng riêu cua là có thể mời gia đình và bạn bè thưởng thức món bún riêu ngon tuyệt rồi. HNAau Dak Lak mong muốn bạn và gia đình có những món ăn ngon! HNAau Dak Lak mời bạn cùng khám phá 2 cách nấu bún ốc dễ làm mà không bị mùi tanh cho gia đình đổi vị nhé!

Xem Thêm  Mì Ý bao nhiêu calo? Ăn mì Ý có mập không và ăn nhiều thì có hại không | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud