Hướng dẫn cách làm tôm cuộn khoai tây chiên giòn siêu ngon | BabaaoQue.Vn

Món Tôm 0 lượt xem

Tôm và khoai lang là những lựa chọn tốt nhất để làm thức ăn. Nếu bạn ngại mua đồ ăn sẵn thì hãy tham khảo ngay cách làm ruốc tôm vừa dễ làm mà lại rất ngon nhé. Để có những món ăn ngon để thưởng thức mỗi tuần.

Hãy xem cách làm tôm chiên giòn

Hãy xem cách làm tôm chiên giòn

Chuẩn bị nguyên liệu cho tôm và khoai lang

Để tự làm khoai lang sấy tại nhà, bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

  • 600g khoai tây tươi
  • 300g nữa
  • Đóng hộp 50g
  • 1 thìa muối
  • 1 pound giấy da

Mẹo làm tôm giòn

Với tất cả các nguyên liệu đã sẵn sàng, bạn có thể bắt tay vào làm một tô tôm đơn giản mà ngon, theo các bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị tôm mới

Bạn gọt sạch vỏ, cắt bỏ phần đầu và phần râu cứng, chỉ giữ lại phần đuôi cuộn với củ khoai lang sẽ đẹp mắt và xinh xắn hơn.

Cắt nhanh phần lưng tôm để có độ quay sẫm màu, sau đó cắt nhỏ phần bụng tôm khi chiên tôm. Ướp ghẹ với một ít giấy bạc và muối, lắc nhẹ và ướp khoảng 10 phút.

Nhớ chuẩn bị tôm mới

Nhớ chuẩn bị tôm mới

Bước 2: Chuẩn bị khoai lang

Chọn những củ khoai lang to, cùi dày. Gọt vỏ bí, nạo vỏ và rửa khoai bằng nước lạnh để loại bỏ chất nhờn. Cắt đôi khoai tây và cắt thành từng lát mỏng. Sau đó, bạn dùng dao cạo mặt trong của các lát khoai lang để tạo thành những miếng khoai lang mỏng và mềm.

Xem Thêm  Cách làm tôm cháy tỏi lạ miệng cả nhà ai nấy đều thích | BabaaoQue.Vn

Để khoai lang không bị chuyển sang màu đen, bạn cần ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước cho sạch, khoai lang sẽ không bị chảy nước.

Khoai lang băm nhỏ

Khoai lang băm nhỏ

Bước 3: Luộc chín khoai tây rồi trộn với bột năng.

Phần khoai còn lại, bạn kết hợp với ½ thìa muối, ướp khoảng 25 phút rồi cho vào tô bột năng. Lấy khoai đã nướng ra bát, dùng thìa nạo cho sạch và giữ cho khoai sạch.

Kết hợp khoai tây với 250g bột ngô, nhẹ nhàng trộn đều các nguyên liệu để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Trộn bột với khoai tây luộc để tạo thành bột mềm

Trộn bột với khoai tây luộc để tạo thành bột mềm

Hoạt động Bước 3: Tôm và khoai lang

Bạn lấy một lượng bột khoai lang vừa đủ trong lòng bàn tay, vo thành những viên bột tròn rồi dàn mỏng. Cho tôm vào giữa miếng bột rồi gập đôi lại và bọc kín tôm. Sau đó, dùng dây khoai lang để quấn cua, trừ phần đuôi.

Lời khuyên: Sau khi ngâm trong nước muối, bạn cần để ráo nước rồi phủ một lớp bột bắp lên trên để khoai cứng lại, đảm bảo khoai không bị dính.

Chọn khoai lang cho tôm

Chọn khoai lang cho tôm

Bước 3: Nướng tôm và khoai tây

Sau khi cuộn tôm đã chuẩn bị xong, bạn bắc chảo dầu lên bếp đun nóng cho dầu sôi. Sau đó, thả từng viên chả vào, ấn đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Xem Thêm  Muối tôm sạch và chất lượng thơm ngon, giá ưu đãi | BabaaoQue.Vn

Tôm chiên khoai lang đỏ vàng, giòn rụm

Tôm chiên khoai lang đỏ vàng, giòn rụm

Bước 4: Bày biện và thưởng thức món ăn

Ghẹ thành phẩm có màu vàng óng, bột khoai mềm mịn, ghẹ chín có phần đuôi hơi dẹt đẹp mắt. Thực phẩm này là một điều trị thực sự cho cả cha mẹ và trẻ em.

Nếu bạn thưởng thức món khoai tây chiên nóng hổi với ớt và tương cà thì ngon tuyệt.

Thưởng thức tôm và khoai lang với tương ớt

Thưởng thức tôm và khoai lang với tương ớt

Trên đây là hướng dẫn cách làm chả ram tôm đất với các bước chuẩn xác, đảm bảo các chị em nội trợ tự tay làm không những ngon mà còn tươi.

Hãy xem Tôm Hấp Hạ Long (Loại Lớn) ngon và nhiều nước.

* Hình ảnh và thông tin trên luồng YouTube Cooky TV

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud