Hướng dẫn cách bảo quản hoa đậu biếc khô một cách hiệu quả nhất | BabaaoQue.Vn

Blog 0 lượt xem

Đầu tiên Bảo quản hoa đậu bướm bằng cách sấy khô

Sấy khô là một trong những phương pháp giữ hoa đậu bướm thủ công, dễ sử dụng tại nhà. Để làm điều này, bạn cần làm như sau:

Bước 1: Làm sạch hoa tươi

Hoa bướm tươi bạn đem rửa sạch dưới vòi nước lạnh để loại bỏ chất bẩn bám trên cánh hoa. Sau đó mở rổ cho ráo nước.

Làm sạch hoa mới

Bước 2: Trải hoa

Sau đó bạn tiến hành trải hoa ra đĩa, phên tre hoặc khăn sạch (nếu khô quá) rồi đem phơi nơi nắng nhẹ, ít bụi khoảng 2 – 5 ngày, tiết trời se se.

Muốn hoa nhanh khô thì bạn nên dùng khay làm bằng thép vì loại này có khả năng hấp thụ ánh nắng mặt trời cao giúp hoa nhanh khô và nở đều hơn.

Trải hoa ra đĩa

Bước 3: Quy trình làm khô

Trong quá trình phơi, cứ khoảng 2-3 tiếng bạn nên dùng tay để hong khô hoa một lần để đảm bảo hoa khô đều các mặt, ví dụ như tránh để bụi phát tán.

Xem Thêm  Tuổi Hợi sinh vào giờ, ngày, tháng nào thì có vận số tốt đẹp nhất? | BabaaoQue.Vn

Nên phơi ở độ cao ráo, tránh phơi gần đường đi hoặc những nơi có nhiều bụi vì làm giảm chất lượng của hoa.

Khi nắng lên, bạn phải đem chậu hoa vào trong, để nơi khô ráo cho khô ráo rồi đem phơi bên ngoài và ngày mai lại phơi cho đến khi hoa đậu biếc khô hẳn.

Lau khô và dùng tay lắc nhẹ hoa cho đến khi nghe như lá khô, sau đó bạn có thể để dành để sử dụng sau.

Quy trình làm khô giá đỗ

Bước 4: Bảo quản giá đỗ khô

Cho hoa đậu biếc khô vào túi ziplock, lọ thủy tinh, phơi khô rồi bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.

Khi sử dụng, bạn phải lau khô tay trước khi lấy hoa đậu bướm để tránh làm hỏng các phần còn lại. Cách làm này có thể giúp bạn bảo quản được khoảng 5 – 7 tháng mà không lo nấm mốc, vi khuẩn làm giảm chất lượng hoa baby khô.

Chăm sóc hoa khô

2 Bảo quản hoa đậu bướm bằng cách sấy khô

Nếu trong nhà bạn có tủ sấy hoặc máy sấy hoa quả, hãy sử dụng phương pháp bảo quản hoa bướm bằng cách sấy khô để tiết kiệm thời gian và công sức.

Bước 1: Làm khô hoa đậu bướm trong lò

Để làm khô hoa đậu bướm trong lò, bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Rửa sạch hoa đậu biếc mới

Để làm sạch đất của hoa đậu bướm, bạn rửa bằng nước lạnh và lau khô.

Xem Thêm  Nhũ hóa dầu tẩy trang là gì? Cách nhũ hóa dầu tẩy trang từ A-Z | BabaaoQue.Vn

Rửa những bông hoa bướm tươi

Bước 2: Làm khô hoa đậu bướm trong lò

Bạn đem hoa bướm trải đều trên khay nướng rồi cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 80 độ C trong khoảng 20 – 30 phút. Sau đó lấy ra và nghỉ ngơi.

Xuất khẩu: Không nên nấu quá lâu vì bí đao sẽ bị cháy.

Bước 2: Làm khô hoa đậu bướm trong lò

Bước 3: Bảo quản hoa đậu biếc khô

Cho hoa bướm vào túi ziplock, lọ thủy tinh hoặc hộp đựng thực phẩm có nắp đậy kín sau đó bảo quản nơi khô ráo để sử dụng nhẹ nhàng từ 8 đến 10 tháng.

Chăm sóc hoa bướm khô

Bước 2: Làm khô bí bơ bằng trái cây và máy khử nước thực phẩm.

Để làm khô hoa đậu bướm bằng máy khử nước rau quả, bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Rửa những bông hoa bướm tươi

Lấy hoa đậu bướm tươi đem đi rửa với nước sạch để loại bỏ tạp chất. Sau đó mở rổ cho ráo nước.

Bước 1: Rửa sạch hoa đậu biếc mới

Bước 2: Làm khô hạt tiêu non bằng máy khử nước hoa quả và thực phẩm

Sau đó, bạn xếp hoa bướm đã rửa sạch vào khay sấy rồi điều chỉnh nhiệt độ khoảng 30 – 40 độ C rồi bắt đầu phơi khoảng 10 – 15 tiếng. Sau đó lấy ra và nghỉ ngơi.

Sấy đậu Bướm bằng máy khử nước trái cây và thực phẩm

Bước 3: Bảo quản hoa đậu biếc khô

Cho hoa đậu biếc đã khô vào túi ni lông, lọ thủy tinh hoặc túi zip và bảo quản nơi thoáng mát. Tránh những nơi ẩm ướt sinh ra thối rữa, ảnh hưởng đến chất lượng của hoa.

Xem Thêm  Chùa Bà Đen Tây Ninh | BabaaoQue.Vn

Bảo quản và sử dụng từ từ 8 – 10 tháng.

Chăm sóc hoa sáp ong

3 Cách in hoa đậu biếc khô giữ được lâu.

Ép hoa đậu bướm khô đòi hỏi nhiều công sức và sự sáng tạo. Đổi lại, phương pháp này giúp bảo quản màu sắc, chất lượng của hoa và kéo dài thời gian bảo quản lên đến 2 đến 3 năm.

Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị một bản in hoa khô và thực hiện như sau:

Bước 1: Cũng như các cách trên, bạn đem đậu Hà Lan tươi đi rửa sạch và phơi khô.

Bước 2: Bạn lấy miếng dán hoa khô ra và đặt miếng gỗ dày lên mặt phẳng của miếng dán. Sau đó, phủ một lớp hút ẩm và rắc vài bông hoa lên trên. Cuối cùng, phủ giấy sạch lên trên những bông hoa.

Lặp lại quá trình này cho đến khi hết số hoa còn lại thì dùng dây thun buộc chặt lại, để khoảng 4 – 7 ngày cho hoa đậu biếc mất nước. Sau đó, lấy xác hoa và lưu lại.

Bước 3: Cho hoa đậu biếc đã khô vào túi zip-top, túi ni lông hoặc lọ thủy tinh, sau đó đậy nắp lại và bảo quản nơi khô ráo.

Cách in hoa đậu biếc khô giữ được lâu.

Vậy là Điện máy XANH đã vươn lên dẫn đầu trong việc bảo quản hoa đậu biếc khô ở mức tốt nhất. Muốn thành công và có nhiều món ngon với hoa đậu bướm!

Biên tập bởi Phạm Thị Phương Nhiên • Đăng ngày 07/10/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HỆ THỐNG NHÀ HÀNG BABA AO QUÊ

Cơ Sở 1: 129 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội
Liên hệ: 04.3.5627 4422 - 0973 093 139

Cơ Sở 2: 31A Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
Liên Hệ : 04.3.7714 6131 - 0983 102 101

THEO DÕI CHÚNG TÔI