Hướng dẫn 3 cách nấu Canh chua thịt bò bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể – | BabaaoQue.Vn

Món Thịt Bò 0 lượt xem

Thịt bò là thực phẩm chủ yếu, canh chua thịt bò rất dễ ăn và có nhiều cách chế biến khác nhau. Hãy cùng tham khảo 3 cách nấu canh chua thịt bò dễ làm dưới đây, giúp tăng cảm giác ngon miệng và mang đến bữa ăn ngon cho cả gia đình.

Súp bò xanh ngon

Món súp cà chua thịt bò này là có thật thức ăn ngon Không ai nghĩ. Món này không dễ ăn nhưng cũng rất dễ nấu, chỉ mất 15-20 phút là bạn đã có được món ăn ngon để ăn rồi. Thích hợp cho các ngày trong tuần, phải không?

Nguyên liệu cho món súp thịt bò cà chua

Bữa ăn cho 3 người

  • Rau má 200 gram
  • 2 quả cà chua
  • Hành tây 1/2
  • Mùi tàu, hành lá.
  • Phi thơm cá, tiêu, dầu ăn
Canh chua thịt bò - Mách bạn 3 cách nấu canh chua thịt bò để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Súp cà chua thịt bò không chỉ ngon mà còn là một bữa ăn tuyệt vời. Nguồn: Trang web

Cách làm súp thịt bò cà chua

  • Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi ướp với ít giấy và nước. Cà chua và hành tây rửa sạch; Vỏ và men cà chua được cắt bỏ.
  • Nướng chảo trong dầu ô liu, sau đó cho thịt bò vào và nấu cho đến khi chín, lấy ra khỏi chảo, để riêng. Cho 1 lát cà chua vào chảo phi thơm một ít bột năng cho cà chua chín mềm thì đổ nước vào nấu cho sôi.
  • Khi nước sôi, cho thịt bò và phần cà chua còn lại vào đun cùng. Khi nồi thịt bò và cà chua sôi trở lại, để yên một lúc rồi tắt bếp. Múc canh ra tô lớn, rắc rau thơm và các loại ly xanh lên trên và thưởng thức.

Canh chua thịt bò nấu tôm nước

Món canh này có vị chua chua, rất thích hợp để ăn vào những ngày nắng nóng; Dù ban ngày trời se lạnh nhưng thức ăn đã ấm hơn rất nhiều. Sự kết hợp giữa vị ngọt của thịt bò, vị ngọt của rau muống và vị chua chua của cà chua luôn khiến người ta mê mẩn.

Phụ gia cho nước ép thịt bò và bí đỏ

Bữa ăn cho 2 người

  • 100 gram thịt bò
  • 150 gam cọng rau muống
  • 1 ít gia vị lá và ngò
  • 5 gram ớt khủng khiếp
  • 5 gam hành tím băm, 5 gam tỏi băm
  • 3 thìa nước ép rễ
  • 1/2 thìa cà phê hạt
  • 1 thìa đường
  • 1 muỗng canh cá
  • 1 thìa dầu ô liu
  • 500 ml nước

Quy trình Súp thịt bò và rau bina

  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi cho hành tím ngâm chua rửa sạch, để 5 phút.
  • Rau mồng tơi rửa sạch, cắt khúc 4-5 cm. Cà chua rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
  • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi; sau đó đổ nước củ mài, bột cá, mía lau vào nấu cho sôi.
  • Khi nước sôi, cho thịt bò, rau mồng tơi, cà chua vào nấu cùng. Khi nồi nước sôi trở lại, bạn hãy tắt bếp. Rắc rau thơm, ngò gai và ớt hiểm vào bát, ăn khi còn nóng.

Mẹo: sau đó bếp trưởng Không nên nấu lâu vì nấu lâu sẽ hỏng cổ lá, thịt sẽ cứng.

Canh chua thịt bò lá giang

Canh chua thịt gà lá giang hay thịt bò xào lá lốt là món ăn dân dã ở miền Nam quê ta, nhưng nếu bạn kết hợp lá giang với thịt bò thì sẽ thế nào nhỉ? Câu trả lời là hãy chế biến một món ăn khác lạ nhưng không kém phần ngon miệng!

chất phụ gia Canh chua thịt bò lá giang

  • Rau má 300 gram
  • 200 gram lá hoa nhài
  • Dứa 1/2 quả
  • Hành
  • Tỏi đỏ
  • Mùi tàu
  • Cá, dầu hào, gia vị, đường, tiêu
Canh chua bò bía - Mách bạn 3 cách nấu canh chua thịt bò để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể
Món canh bò lá lốt là một sự kết hợp khác lạ nhưng không kém phần ngon miệng! Bình luận: Bếp nhỏ

Đang làm việc Canh chua thịt bò lá giang

  • Thịt bò mua về rửa sạch, thái mỏng ướp với 2 thìa cá, 1 thìa yến mạch, 1 thìa đường, 1/2 thìa rau, 1 thìa giấy, 1 thìa dầu ăn và ly, thẻ. Trộn đều và để một lúc cho thịt ngấm gia vị.
  • Các loại lá rửa sạch và lau khô một chút. Gọt vỏ dứa, cắt thành từng lát mỏng. Bóc vỏ một củ hành tây, rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Cho dầu oliu vào nồi, đợi dầu nóng thì phi tỏi cho vàng nâu rồi cho lá dứa và lá giang vào, đun thêm khoảng 2 phút. Sau đó cho 1 lít nước vào nồi đun sôi, khi sôi thì cho thịt bò vào nấu chín. Sau đó, cho hành tím, mùi tàu vào đảo đều. Nêm nếm lại, sau đó lấy ra khỏi bếp, cắt nhỏ và dùng nóng.
  • Nếu thích gia vị, bạn có thể cho thêm vài miếng ớt vào nồi canh nhé!

Mẹo bán hàng: Lá giang và thịt bò là linh hồn của món canh này, vì vậy bạn cần chọn những nguyên liệu tươi ngon để món ăn trở nên tươi sáng hơn. Thịt bò cần chọn những miếng tươi, có màu hồng đẹp mắt. Bạn có thể chọn bắp hoặc miếng nạm. Nhớ mua lá già, chọn lá non.

Xem Thêm  5 Cách nấu cháo thịt bò khoai lang ngon miệng cho bé ăn dặm | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud