Hướng Dẫn 2 Cách Làm Cá Kèo Kho Tiêu Và Rau Răm Đậm Đà Đưa Cơm | BabaaoQue.Vn

0 lượt xem

Cùng với cách làm cá kèo kho tộ Và làm thế nào để giữ được món rau răm vừa ngon vừa thanh nhiệt để bạn không phải đau đầu suy nghĩ hôm nay ăn gì? Hay những món ăn ngon nào làm nên món cá bống kho tiêu? Hãy xem cách làm những món ăn ngon và dễ dàng này.

Đi qua một loài cá có nhiều ở miền tây nam bộ như Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Bạc Liêu hay đồng bằng sông Cửu Long. Với những con cá kèo tươi ngon được đánh bắt, người ta cho ra đời những hương vị khác nhau như cá kèo nướng muối ớt, cá kèo nướng sa tế, cá kèo nướng, lẩu cá kèo … Trong đó, cá bống kho tộ Đây là một món ăn đơn giản và được mọi người yêu thích để chế biến món ăn hàng ngày.

Cách nấu cá bống kho tiêu

Những thứ cần chuẩn bị

  • 300g cá bống
  • 50g bốn vạn
  • 1 cốc nước dừa khô
  • 2 củ hành tím
  • Tép tỏi
  • 2 trái ớt
  • Muối, cá, tiêu, mía…
  • nồi (nếu có)


Cá bống kho tiêu
(Hình ảnh: Web)

Hướng dẫn vận hành

Bước hành động 1: Hành động sơ bộ

Xem Thêm  Cách Làm Gỏi Cá Hồi Ngon Nhất | BabaaoQue.Vn

Cá mua về rửa qua một lần với muối, chà xát sạch để loại bỏ chất nhờn. Sau đó, hố được rửa sạch bằng nước ấm pha dấm và lau khô.

Hồng yến bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Ớt rửa sạch, bẻ đôi.

Bước 2: Ướp cá

Nướng cá với 1 củ hành tím băm, ớt băm nhỏ, 2 thìa canh đường cát (tùy khẩu vị), ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê tiêu xay. 2 muỗng canh cá. Trộn đều tất cả mọi thứ và để khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Bước 3: Nước cá

Nếu là tàu hũ ky thì bạn nên sử dụng để có được hương vị cá ngon nhất. Đặt nồi lên bếp, tăng lửa lớn, cho 1 thìa dầu oliu và 1 thìa hành bằm nhuyễn vào xào, nêm gia vị rồi cho cá vào nồi.

Làm nóng lò trước khoảng 3 phút để cá nguội trở lại, sau đó cho 1 chén nước dừa vào.

Sau 30 phút, lật cá lại, khoai tây sậm màu rồi vớt ra dùng với cơm nóng. Thêm một ít dưa chuột hoặc hoa quả sống cũng rất ngon.

Vậy là bạn đã nghĩ ra cách mua cá bống bớp giấy thơm ngon nhất cho cả nhà với công thức cực đơn giản. Bây giờ, chúng ta cùng đi vào hành trình tiết kiệm cá kèo kho rau răm.

Cách chữa bệnh cá kèo bằng rau răm như thế nào?

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • 500g cá bống tượng
  • 2 muỗng canh cá
  • 2 thìa cà phê như ban đầu
  • 1 thìa dầu hào
  • 1 thìa cà phê dầu ăn
  • ½ dầu mè, muỗng cà phê muối, muỗng cà phê tiêu, muỗng cà phê nước cốt dừa
  • 1 mớ rau răm
  • 100ml nước dừa hoặc nước lọc
  • Ớt cựa gà
  • Xe đẩy nhỏ và thẻ
Xem Thêm  Tổng hợp các món ngon xuất sắc từ lươn mà các mẹ không thể bỏ qua | BabaaoQue.Vn


Cá kèo nấu rau răm
(Hình ảnh: Web)

Các bước chăm sóc cá bống tượng

Nguyên liệu chế biến món cá bống kho tộ

Bước hành động 1: Hành động sơ bộ

Cá bống làm sạch, rửa sạch và rửa lại thường xuyên với nước lọc, dấm và muối.

Bước 2: Ướp cá

Nướng cá kèo với đường, muối, tỏi, dầu ăn, khoai lang kén, nước dừa, hành lá và rau răm thái nhỏ cho cá vào và cứng lại.

Bước 3: Hướng dẫn chăm sóc cá

Đặt bát cá lên bếp, để lửa lớn. Khi cá sôi, cho nước dừa vào, đun sôi cho cá sôi thì hạ nhỏ lửa, để ráo.

Cuối cùng bạn cho cá khoai vào, đợi cá chín thì cho ít rau răm, dầu mè vào là xong rồi tắt bếp.

thắt lưng cá bống kho tộ Rau răm cho vào nồi, trang trí vài nhánh rau răm tươi xanh, rắc ớt sừng lên trên, có thể ăn với cơm trắng.

Hi vọng các bạn sẽ thích món cá bống kho tộ thơm ngon này!



Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud