Học Nhanh Cách Làm Tôm Nướng Bơ Tỏi Béo Thơm Đậm Đà | BabaaoQue.Vn

Món Tôm 0 lượt xem

Nấu khác với bơ sữa Đó là một món ăn vừa lạ vừa quen. Bởi vì bạn không có nhiều để ăn, nó có vị ngon hơn đối với thực khách so với trước đây. Nếu bạn đang tìm công thức để chế biến món ăn hấp dẫn này thì đừng bỏ qua công thức dưới đây nhé. Ngoài cách nướng trên chảo than, BTAau còn hướng dẫn các bạn nướng bằng lò nướng, chảo rán rất đơn giản.

Vị thơm ngọt của tôm nấu bơ tỏi sẽ khiến bạn hài lòng. Hình ảnh: Web

Con tôm Cá có nhiều chất đạm và canxi. Đối với đồ nướng, bạn cần mua tôm hoặc thịt sú là ngon nhất. Cá càng đắt, thịt càng chắc, thơm. Tôm sú giá rẻ, tuy con nhỏ nhưng ăn rất ngon. Khi làm món tôm nướng bơ sữa, bạn cần chú ý chọn tôm tươi, sơ chế đúng cách và tẩm ướp đậm đà.

Giá trị thực phẩm của tôm đen

Tôm sú là loại thức ăn ít năng lượng nhưng nhiều chất dinh dưỡng, nhiều chất đạm. Ước tính trong 100g cua sú tươi có chứa 18,4g chất đạm và các khoáng chất cần thiết như vitamin B12, omega-3, canxi, v.v. giúp xương chắc khỏe, phát triển trí não, ngăn ngừa ung thư,….

Xem Thêm  Cách nấu bún riêu tôm đậm đà thơm ngon | BabaaoQue.Vn

Cách chọn tôm ngon nhất

Đối với tất cả các loài tôm, yêu cầu đầu tiên để chọn là sự sống sót của tôm. Ghẹ dễ sống hay chết chỉ cần nhìn vào mắt và màu sắc của chúng.

Khi mua ghẹ sú, bạn cần chọn những con có thịt chắc, bóng, ấn nhẹ vào bụng không thấy ghẹ, phần lưng trên và mắt ghẹ nhìn lại.

Ngoài ra, bạn cũng cần xem kỹ, nếu thấy đầu mới xanh nhưng thân mềm, chân không đầy đặn, râu dày và có màu đỏ thì không nên mua, vì đó là tôm thối.

Đối với tôm càng xanh, bạn không nhất thiết phải chọn những con mỏi chân, xoăn râu, hơi đỏ vì đó là những con tôm càng già, ốm hoặc chết.

Nguyên liệu cho món tôm nướng bơ sữa

  • 300g thịt hổ đen
  • 20g bơ không muối
  • 1 lát pho mát
  • 15g tỏi
  • 1 nắm lá khô
  • Gia vị: muối, giấy xay,…
  • xiên tre

Cách làm cua nướng bơ sữa

Làm điều đó đầu tiên

Sử dụng máy cắt để loại bỏ râu và cắt ở mặt sau của bảng để loại bỏ dây đen. Ghẹ rửa thật sạch và lau khô, dùng que xiên xiên qua thân ghẹ.

Bỏ vỏ, băm nhuyễn cho vào bát cùng 20g bơ nhạt, 1 viên phô mai, 10ml dầu ăn, ½ thìa muối, 1/3 thìa tiêu xay, ½ thìa lá mùi tây khô rồi trộn đều.

Thịt cua bị dính

Dùng đầu lò xo lấy tổ hợp tôm đã làm ở cấp 1 gắn vào lưng tôm. Phần khoai lang còn lại, bạn cho xung quanh tôm, để khoảng 15 phút cho cây mọc.

Cách nấu tôm vừa chín tới giúp thịt thấm đều mùi thơm, mang lại vị đậm đà, thơm ngon.

Xem Thêm  Tôm làm gì ngon? Tổng hợp 30+ cách làm món ngon từ tôm hấp dẫn thơm ngon | BabaaoQue.Vn

Xông thơm khắp cơ thể giúp thịt ngấm gia vị ngon hơn. Hình ảnh: Web

Thức ăn thừa

Sau khi nấu một lúc, tôm sẽ có mùi thơm.

  • Hấp tôm bằng than: Chuẩn bị một chiếc nong và bày tôm ra đĩa. Khi nấu, bạn nhớ lật đều các mặt cho đến khi tôm chín đỏ là được.
  • Nướng tôm không dầu: Bạn xếp từng xiên tôm vào nồi, bên dưới có thể lót giấy hoặc giấy bạc. Làm nóng nồi chiên ở 180 độ C trong 8 phút.
  • Nướng tôm trong lò: Cho tôm vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong vòng 15 – 20 phút.

Tôm được nướng chín trong lò. Hình ảnh: Web

Nanea

Khi tôm chín, bạn gắp ra đĩa thưởng thức cùng với muối tiêu xanh hoặc tiêu chanh sẽ rất ngon.

Tôm sau khi nấu chín với khoai lang. Hình ảnh: Web

Một số lưu ý khi ăn tôm

  • Phụ nữ sau sinh cần ăn tôm hùm để ngăn ngừa sự phát triển và hình thành sẹo lồi.
  • Không nên cho trẻ ăn sống cả vỏ vì sẽ bị hóc và đau cổ.
  • Những người bị mụn rộp, đỏ mắt, hen suyễn không nên mắc bệnh hen suyễn vì họ có thể bị bệnh nặng và thời gian sống lâu.
  • Người bệnh không nên ăn một lượng nhỏ tôm.

Tìm hiểu các cách nấu tôm ngon khác

Tôm nướng sa tế

Tôm sú làm sạch 500g, để ráo rồi cho vào tô, ướp với 2 muỗng sa tế chín, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 3 nhánh sả băm, trộn đều và để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Sau đó, bạn đặt các xiên nhọn vào củi và nướng. Trong quá trình nấu, bạn có thể phết nước xốt lên ngao để tăng hương vị cho món ăn.

Xem Thêm  Mì tôm - Mì ăn liền bao nhiêu calo? Ăn mì tôm có béo không và có tác hại gì | BabaaoQue.Vn

Tôm nướng sa tế là một món ăn rất ngon được nhiều thực khách yêu thích. Hình ảnh: Web

Rắc muối ớt

Làm sạch 500g hạt tiêu đen, đun chảy, cho vào bát ướp với 2 thìa đường, 1/2 thìa muối, 1 thìa dầu cá, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa đường, 1 thìa cafe xay, 1 thìa muối. , 2 thìa ớt bột, 1 thìa dầu ô liu, trộn đều và để vừa ăn trong 30 phút. Sau đó bạn đem cua đi nấu là vui.

Tôm nấu với muối tiêu rất ngon. Hình ảnh: Web

Tôm nướng khoai lang phô mai

400g tiêu đen rửa sạch, để ráo, cho vào bát ướp với ½ thìa hành tím băm, 2 thìa sốt siu, 1 thìa mật ong, ½ thìa tiêu xay, trộn đều rồi để khoảng 15 phút.

Đặt chảo vào lò, đun nóng 70ml sữa tươi, sau đó cho 100g muối băm nhỏ cùng 2 lát phô mai Cheddar vào khuấy đều. Nướng và đun hỗn hợp nhỏ lửa cho đến khi đặc.

Khuấy đều bột và thêm 1 thìa bơ không đường. Cho tôm vào chảo phi thơm. Phục vụ tôm với một cốc pho mát dày.

Hương vị ngọt ngào thơm ngon từ chiếc cốc này sẽ khiến bạn mê mẩn. Hình ảnh: Web

Cách làm tôm chiên bơ sữa rất đơn giản, chỉ cần một chút khéo léo, bạn sẽ tìm được một chiếc cốc ưng ý nhất để làm hài lòng khẩu vị của bản thân và gia đình. Thêm vào đó, với những kiến ​​thức về chọn và thưởng thức ghẹ đúng cách, hy vọng bạn sẽ tìm được món ăn phù hợp để nâng tầm món ăn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bí quyết chế biến các món ăn ngon từ tôm và các loại hải sản khác, vui lòng điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi đến số điện thoại. 1800 6148 (qua điện thoại) để được hỗ trợ tư vấn lớp học phù hợp!



Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud