Học nhanh 4 cách nấu chè vải thơm ngon không thể bỏ qua trong mùa Hè này ~ Ẩm Thực Thông Thái | BabaaoQue.Vn

Món Chè 0 lượt xem

Những món giải khát thích hợp trong mùa hè này gồm có chè vải thiều, chè vải thiều nấu đậu xanh, chè sương sáo vải thiều, chè thạch vải thiều.

Năm nay, vụ thu hoạch vải thiều đã bắt đầu, tranh thủ chọn những quả vải ngọt, không những ăn được, vải thiều còn có thể làm chè, nấu chè, vừa ngọt vừa giải khát. Cùng tham khảo 4 công thức nấu ăn thú vị để chế biến cho gia đình thưởng thức nhé!

Học nhanh 4 cách nấu chè vải thiều phô mai ngon quên sầu trong mùa hè này nhé

Trà sen vải

Món chè hạt sen vải thiều là món đầu tiên mình muốn giới thiệu đến các bạn, vì món chè bé nhỏ này rất dễ làm. Thịt và hương vị của quả sen tươi, kết hợp với vị thơm ngon của vải thiều là món tráng miệng hoàn hảo!

Tài nguyên

  • Quả sen tươi: 200 gr
  • Vải: 500 gr
  • Đường trắng: 150 gr
  • Vani: 1 ống

Đang làm việc

Cho vải vào nồi đun sôi khoảng 3 phút rồi cho vào tô nước lạnh. Sau đó bóc vỏ và bỏ hạt. Bằng cách này, nước ép vải được bảo quản tươi trong suốt quá trình ngâm rượu.

Cho 150 gam đường vào ngó sen ướp khoảng 30 phút cho đường tan. Thêm 600ml nước, cho lên bếp nấu sen trong 10 phút.

Hoa sen chín được xếp vào vải thiều, để lại một hoa sen nhỏ. Cho ngó sen vải thiều vào nồi, nấu cho nước đường sôi khoảng 5 phút, cho 1 thìa vani vào.

Mời các bạn vào chén và vui vẻ bên gia đình nhé!

Xem Thêm  Gợi ý 9 địa chỉ chè ngon nức tiếng ở Huế | BabaaoQue.Vn

Học nhanh 4 cách nấu chè vải thiều phô mai ngon quên sầu trong mùa hè này nhé

Phô mai vải nấu đậu xanh

Sau đó là món canh vải thiều hành lá, nếu gia đình bạn đã quen với món chè vải thiều thì hãy chuyển sang món này thử xem sao. Hương vị vải thiều thật thì khỏi phải bàn, thêm món chè đậu xanh bùi bùi khác hẳn với vị bùi bùi của hạt sen sẽ khiến gia đình bạn càng thích thú hơn.

Tài nguyên

  • Đậu xanh không vỏ: 200 gr
  • Vải: 400 gr
  • Đường trắng: 100 gr
  • Nước dừa: 100 ml

Đang làm việc

Nướng đậu xanh đã bỏ vỏ trong nước khoảng 2 giờ. Vải thiều bóc vỏ, bỏ cùi, bỏ hạt.

Cho đậu xanh đã thái hạt lựu vào nồi, thêm lượng nước vừa ăn, nấu cho đến khi đậu chín nhừ. Nghe khi nồi đậu xanh sôi, giảm nhỏ lửa, nấu cho đến khi đậu không chảy ra khỏi nồi. Bạn có thể đặt hai que lên trên miệng chậu để không bị phồng.

Sau đó, cho cùi vải thiều, đường trắng vào, nấu khoảng 5 phút, cùi vải nổi lên trên vỏ và đường tan hết. Thêm nước cốt dừa, nấu thêm 1 phút nếu thích béo.

Tắt bếp, cho chìa khóa ra chén, trang trí tùy thích và thưởng thức. Một bữa ăn ngon và tốt cho sức khỏe, hoàn hảo trong ngày hè.

Chè sương sáo trái vải

Cơm canh thứ ba là đá vải, nên nếu bạn không thích vị bùi bùi của hạt đác nữa thì đổi vị ngọt của măng nhé. Sương sáo vải là món ăn đơn giản, dễ tiêu mà ngon và đẹp mắt.

Xem Thêm  Cách nấu chè hạt sen đường phèn thơm ngon đơn giản | BabaaoQue.Vn

Tài nguyên

  • Noah: 200 gr
  • Long nhãn: 500 gr
  • Bột nở: 60 gr
  • Nước cốt dừa: 150 ml
  • Đường trắng: 100 gr
  • Muối: 1/4 thìa cà phê

Đang làm việc

Anh mua tầm gửi về cắt nhỏ vừa ăn. Mua long nhãn nguyên hộp hoặc mua long nhãn tươi về gọt vỏ, bỏ hạt.

Cho vào nồi đun sôi với 500ml nước, sau đó cho tinh bột sắn vào đun sôi trong 5 phút. Tắt bếp. Chờ vài phút cho tinh bột khô lại, rút ​​hết nước.

Bây giờ, bạn cho 600ml nước vào nồi Bang tinh bột, bắc lên bếp, khi thấy tinh bột trong thì cho đường vào nấu khoảng 10 phút. Cuối cùng cho nước cốt dừa vào trộn đều, nêm thêm chút muối, nếm thử xem vừa miệng chưa thì tắt bếp.

Cho vải thiều và đá vào ly. Cho bột sắn dây vào. Như vậy là bạn đã có được một ly trà vải thiều thơm ngon, ngon tuyệt cú mèo!

Chìa khóa dừa

Món chè vải thiều cuối cùng mà mình muốn giới thiệu đến các bạn là món thạch dừa vải thiều, món này giúp giải nhiệt cho cả nhà trong những ngày nắng nóng. Thay đổi công thức một chút, rất khác với 3 ly vải thiều ở trên, nhanh tay thử món nước cốt dừa này xem sao.

Tài nguyên

  • Nước dừa 300 ml
  • 20 miếng vải thiều
  • Bột thạch 20 gr
  • 1/2 lá dứa
  • Củ dền 1 miếng
  • Đường trắng 100 gr

Đang làm việc

Xem Thêm  Cách nấu chè hoa cau đơn giản mà cực ngon | BabaaoQue.Vn

Lột vỏ vải, dùng dao sắc tách cùi, bỏ hạt, cho vào bát.

Đổ 1 lít nước, 50g đường trắng vào nồi, cho vào lò, đun sôi trên lửa nhỏ. Vừa ăn vừa khuấy cho đến khi hết đường trắng.

Sau đó cho vải vào khuấy đều, đợi nước sôi trở lại thì bắc ra khỏi bếp.

Củ cải gọt vỏ, cắt khúc, cho vào thau nước 1 chén, xay nhuyễn. Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây để lấy phần nước, bỏ bã.

Đổ nước củ dền vào nồi cùng với 25g đường trắng, 150ml nước dừa, 10g bột thạch và 800ml nước, cho vào lò nướng, đun đến khi chín mềm, cho bột năng vào nồi, đun đến khi thạch đông lại. Lấy ra khỏi nhiệt, để nguội, cho hỗn hợp thạch vào tủ lạnh cho khô.

Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, cho vào máy xay nhuyễn cùng với 1 cốc nước, vo sạch. Lọc lá dứa qua rây, bỏ phần còn lại, lấy nước cốt.

Cho nước cốt lá dứa, 25gr đường trắng, 10gr bột thạch, 150ml nước dừa và 800ml nước vào nồi, bắc lên bếp, nấu cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Làm tương tự với phần thạch củ dền ở trên

Cuối cùng, tìm trà vải trong cốc. Cho thạch củ dền vào, cắt thạch lá dứa thành từng miếng nhỏ rồi gói kín.

Hy vọng 4 mẹo trên giúp bạn có thêm bí quyết nấu chè vải thiều cho mùa hè nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud