Học Cách Nấu Xôi Lá Dứa Dẻo Thơm, Bắt Mắt | BabaaoQue.Vn

Món Xôi 0 lượt xem

Nếu bạn là một người nội trợ giỏi hoặc là “tín đồ” của các món cơm gỗ thì đừng bỏ qua cách nấu cơm lá dứa vừa thơm vừa đẹp mắt này nhé. Từng hạt cơm dẻo quyện với mùi thơm của nước cốt dừa và nước cốt lá dứa xanh không chỉ khiến người thưởng thức mê mẩn mà còn mãn nhãn.

Cơm rắn rất ngon và đẹp

Từ lâu, món cơm lam đã trở nên quen thuộc trong văn hóa ẩm thực của người dân Việt Nam. Người ta thường nói “ăn cơm độn bụng”. Vì vậy cơm rắn có thể dùng cho bữa sáng, bữa trưa, bữa tối hoặc bữa tối. Không những vậy, đĩa cơm gỗ được nấu từ gạo thơm là thực phẩm không thể thiếu trong mâm cơm của mỗi gia đình Việt. Cũng giống như cách nấu cơm lá dứa, bạn sẽ tìm ra một phương pháp mới để giúp cơm gỗ có màu sắc đẹp hơn và mùi thơm hơn. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu cơm lá dứa và nhớ chuẩn bị sẵn để trổ tài nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu cơm lá dứa

– Gạo có đường: 500g

– Dừa xiêm: 200g

– Lá dứa (lá): 200g

– Muối: 2 thìa cà phê

– Vừng nấu chín: 50g

Một số nguyên liệu dùng để nấu cơm lá dứa ngon

Các bước nấu cơm lá dứa ngon nhất tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn lấy lá dứa dại, rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố và thêm một chút nước, xay nhuyễn.

Xem Thêm  Bật mí 2 cách làm xôi chiên giòn thơm ngon, dễ làm | BabaaoQue.Vn

Sau đó, bạn dùng rây, rây để lấy phần nước cốt của nhóm nước lá dứa, bỏ phần còn lại.

Dùng dụng cụ lọc để lấy nước lá dứa

Tương tự, với dừa nạo, bạn cũng lọc lấy phần nước dừa, bỏ phần còn lại.

Nhớ là bạn phải dùng nước đun sôi để hòa với lá dứa và lọc lấy nước cốt dừa. Sau đó để nước cốt dừa trong tủ lạnh đến khi cơm gần chín thì lấy ra cho vào bên trong.

Bước 2:

Bạn đem gạo ướt đi rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, bạn cho gạo đã vo cứng vào một chiếc bát hoặc nồi to, tiếp tục trộn vào khoảng ⅔ 1/2 lượng nước lá dứa rồi ninh với gạo cứng trong vòng 8 tiếng cho đến khi hạt gạo mềm ra rồi nhúng nước lá dứa vào.

Đun sôi gạo trong nước lá dứa để trộn đều

Bước 3:

Sau khi đảo đều, vo gạo và để ráo nước. Tiếp tục trộn đều cơm lá dứa với muối để cơm lam ngon hơn. Sau đó, bắc nồi nước lên bếp, cho gạo vào xửng hấp chín.

Bước 4:

Hấp gạo trong khoảng 15 phút, sau đó mở nắp ra, dùng nĩa để xới cơm cứng cho đến khi hơi nước bốc lên và từng loại chín đều. Sau đó, bạn khuấy lại khoảng 5 phút rồi cho nước cốt dừa và phần nước cốt lá dứa còn lại vào gạo, khuấy đều. Tiếp tục hấp trong vòng 10 phút cho đến khi cơm chín thơm mùi thơm của lá dứa và nước cốt dừa, đến khi hết mùi thơm.

Xem Thêm  Cách làm gà bó xôi mini giòn rụm cực ngon  | BabaaoQue.Vn

Cơm cứng nấu bằng hộp cơm hoặc nồi cơm điện

Bước 5:

Để minh họa, bạn xới từng lượng cơm nhỏ ra đĩa, rắc vừng rang lên trên và dùng nóng hoặc nguội.

Vậy là chỉ với 5 bước đơn giản bạn đã nấu được món cơm nắm lá dứa với hạt cơm mềm, bóng, xanh đẹp mắt cùng mùi thơm dễ chịu của lá dứa và nước cốt dừa ngọt mát. Hi vọng bạn đã thành công.



Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud