Học cách làm trân châu củ năng ngay tại nhà siêu đơn giản | BabaaoQue.Vn

Blog 0 lượt xem

năm mới

Học ngay cách làm trân châu bột sắn Cách làm tại nhà với những nguyên liệu đơn giản, rất dễ làm, thơm ngon và an toàn cho một ly sữa đầy ắp.

Cách làm bột sắn dây

Muốn ly trà sữa ngon hơn thì cần phải có những viên trân châu “nhỏ mà dai”. Điều quan trọng nhất là làm trân châu chua ngọt từ bột sắn dây hoặc bột sắn dây, với phẩm màu và các nguyên liệu khác để tạo ra các loại trân châu có màu sắc khác nhau. Ngoài ra, ngày nay có một số loại topping thường được kết hợp với nước cốt dừa và chè như thạch sợi, hũ thủy tinh,… ăn rất thú vị. Tuy nhiên, trân châu dạng viên được ưa chuộng hơn cả. Ngoài ra, trân châu trong sữa đặc là loại có in chữ đắt nhất vì trân châu “chữ” không rõ tên tuổi. Vì vậy, tôi sẽ chia sẻ bài viết này của Jamja blog với các bạn cách làm trân châu bột sắn Rất đơn giản nhưng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Xem Thêm  Ý nghĩa hoa Hướng Dương trong tình yêu và cuộc sống ít người biết đến | BabaaoQue.Vn

Cách làm trân châu bột sắn dây lá dứa

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • Rễ tươi: 0,5kg
  • Bột sắn dây: 300g
  • Màu sắc: lá dứa (4-5 lá)
  • Đánh hơi
  • Đường: 150g

Các bước thực hiện

Bước 1: Củ dền gọt vỏ, rửa sạch với nước lạnh, sau đó cắt thành từng lát mỏng.

Cách làm chè đậu ván - 3

Bước 2: Rửa thật sạch lá dứa, sau đó cắt thành từng khúc ngắn từ 3-4cm. Cho lá dứa đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố, thêm 400ml nước. Nó nhỏ gọn và dễ lắp ráp. Sau đó, bạn dùng dụng cụ lọc để lọc lấy phần nước và bỏ xác.

Bước 3: Cho đường vào bát nước lá dứa, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Thêm vài giọt nước hoa để những viên ngọc trai thêm đẹp. Sau đó, bạn cho khoai lang đã thái vào bát.

Đề xuất giúp đỡ: Nếu không muốn làm trân châu xanh, bạn có thể dùng củ cải đường để tạo màu tím. Cách đơn giản nhất để tạo màu cho trân châu là sử dụng màu thực phẩm. Chỉ cần một vài giọt, nó sẽ “đổi màu”.

Bước 4: Khi nhận thấy bột sắn dây đều màu (khoảng 10 -15 phút) thì bạn lấy rây, lắc nhẹ cho nước ráo bớt nhưng lưu ý không để hết nước.

Cách làm chè đậu ván - 4

Động tác Bước 5: Mang một thùng nước đến cho bệnh nhân. Trong thời gian chờ nước sôi, bạn nhớ làm bột sắn dây: cho bột sắn dây vào bát mới, cho bột sắn dây vào trộn đều và khuấy đều tay cho đến khi bột sắn dây sánh mịn. Sau đó, bạn đổ bột sắn dây vào rây, rây nhẹ để bột năng rơi ra (nếu có).

Xem Thêm  Nguyên tố đa lượng, từ điển nấu ăn cho người nội trợ | Cooky Wiki | BabaaoQue.Vn

Bước 5: Cho bột sắn dây vào bát nước. Đợi đến khi bột sắn ra nước là bạn đã đun xong bột sắn dây, lúc này bột sắn dây đã “biến” thành trân châu. Chuẩn bị một bát nước lạnh rồi lấy bột sắn dây cho trân châu vào để các hạt trân châu không bị dính vào nhau. Để khoảng 3-5 phút, sau đó dùng rây lọc lấy phần trân châu, cho vào ly trà / trà sữa và thưởng thức ngay.

Cách làm chè đậu ván - 2

Bạn thấy đấy cách làm trân châu bột sắn Nó có dễ không? Điều đó rất đơn giản.

Học cách làm trân châu đen tùy chỉnh

Ngày nay, dù có nhiều loại trân châu được làm ra nhưng trân châu đen xưa vẫn được nhiều người yêu thích. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp điều này ở các quán trà nước nổi tiếng nhất như Ding Tea, Toco toco, BOBAPOP, Goky….

Cách làm trân châu đen

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • 300g bột sắn dây
  • 2 thìa cà phê đường huyết
  • 100g đường
  • 3 túi cà phê G7

Các bước thực hiện

Bước 1: Đặt một chiếc nồi sắt lớn vào lò, đổ nước vào khoảng 350 ml. Bật bếp và đun sôi nồi nước. Trong khi bạn đợi nước sôi, hãy tiếp tục các hoạt động này.

Bước 2: Cho bột cà phê G7 + đường huyết + bột sắn dây vào âu nhỏ trộn đều. Khi nước sôi, bạn tắt bếp và đổ nước vào bát nhỏ vào hỗn hợp bột, vừa đổ từ từ vừa khuấy đều tay. Các bạn đổ hỗn hợp như thế nào cho đúng tỉ lệ, đừng thêm bột quá mềm sẽ khó nhào.

Xem Thêm  Cách Làm Cocktail Negroni Của Nước Ý | BabaaoQue.Vn

Bước 3: Để sôi một lúc cho nguội. Sau đó dùng tay nhào bột đến khi sạch không còn dính tay là được.

Thao tác Bước 4: Đun một bát nước sôi khác. Trong thời gian chờ đợi, bạn tiếp tục chia bột thành từng phần nhỏ và tiếp tục làm trân châu.

Cách làm trân châu đen - 1

Đề xuất giúp đỡ: Bạn cần tách các viên trân châu ra, không đậy nắp để tránh các viên trân châu dính vào nhau.

Hoạt động Bước 5: Khi nước sôi, cho trân châu đã đun chảy vào. Chuẩn bị một bát nước mía. Chờ cho những viên ngọc trai nở ra có nghĩa là chúng đã chín. Bạn dùng một chiếc bát để gom các hạt trân châu lại và cho vào phần nước đường đã pha. Để khoảng 45 đến 1 tiếng cho trân châu ngấm đường hoàn toàn thì có thể lấy ra dùng ngay.

Cách làm trân châu đen - 2

Tổng chi phí sản phẩm: Trân châu cần ngọt ngọt, bùi và thơm.

Tuy nhiên, đó là một thời gian ngắn cách làm trân châu bột sắn và trân châu đen rất đơn giản. Hơi mất thời gian để có được những viên trân châu giòn, ngon và sạch phải không? Hãy luôn theo dõi Jamja’s blog để nâng cao cách chế biến những món ăn ngon hơn nữa nhé. Bạn muốn thành công và ngon miệng với ít trân châu.

>>> Cập nhật những quảng cáo hay nhất đang diễn ra:

Học cách làm chè đậu ván tại nhà cực dễ

4 (80%) 4 sự lựa chọn[s]

Cảm giác tội lỗi

ý kiến

năm mới

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud