Học Cách Làm Nem Chạo Nam Định Ngon Đúng Chuẩn | BabaaoQue.Vn

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách làm nem chua Nam Định Nó không đẹp hay phức tạp. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các món ăn và sẵn sàng vào bếp thực hiện theo công thức mà Bếp trưởng Á Âu trình bày dưới đây nhé.


Xôi chao Nam Định là món ăn được lòng nhiều người (Ảnh: Internet)

Nhận xét của bà Đây là món ăn nổi tiếng của Nam Định được rất nhiều người yêu thích. Bạn sẽ được thưởng thức món da heo kết hợp với vị bùi của cơm, vị mặn của khoai, vị ngon của ớt. Tự tay làm và thưởng thức món nem Nam Định tại nhà mới thực sự mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng. Ngoài ra, tự làm chả giò tại nhà cũng giúp bạn yên tâm về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Ly này rất thích hợp cho những ngày cuối tuần cùng bạn bè và gia đình.

Nguyên liệu làm nem chua Nam Định

  • 60g mì gạo
  • 500g da heo
  • 400g thịt lợn
  • 200g mỡ
  • Các loại rau: rau răm, rau húng, đinh lăng, chuối chát, lá ổi, khế chua, lá sung non.
  • Hương liệu: Chanh, ớt, riềng, tỏi, lá chanh, rượu, đường, dấm, tiêu xay, mì chính, bột cá, muối, dầu ăn.
Xem Thêm  Cách Làm Bắp Cải Xào Cà Chua | BabaaoQue.Vn

Cách chọn những cái mới

  • Bạn nên chọn loại da lợn có màu đỏ, thịt tươi vì loại thịt này khi nấu lên sẽ có vị ngọt.
  • Để làm được món chân giò ngon, bạn cần chọn loại chân giò.
  • Với các loại rau, bạn cần chọn những loại tươi, xanh mướt mắt.

Cách làm nước suối dễ dàng và nhanh chóng

Nếu bạn thích suối Nam Định thì các bước dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Tự tay làm nem vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì còn gì tuyệt hơn. Các bước hướng dẫn chi tiết từ khâu lựa chọn, phục vụ đến trình bày chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện ngay tại gian bếp của mình. Tất nhiên bạn sẽ hài lòng với hướng dẫn và thành phẩm sau khi hoàn thành.

Bước 1: Công đoạn đầu tiên lấy da, lợn, mỡ.

Đầu tiên, cạo sạch lông ở bì lợn, rửa qua lại với nước muối hòa tan để khử mùi tanh, để vào rổ cho tan.

Tương tự, bạn rửa sạch tóp mỡ và bì heo với nước muối cho tan, để ra rổ cho ráo nước.


Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ rồi rửa qua nước muối loãng để khử mùi tanh (Ảnh: Internet)

Bước 2: Chuẩn bị cây trồng

Sau đó, bạn nhặt lá úa vàng, phần rễ của rau sam, rửa sạch với nước muối cho tan, cắt nhỏ rồi để lên rổ cho ráo nước.

Xem Thêm  Lưu gấp 10 quán ngan cháy tỏi Hà Nội 'vạn người mê' | BabaaoQue.Vn

Sau đó, bạn cắt bỏ gốc ớt, bỏ hạt, thái khúc nhỏ, lá chanh thái sợi, chuối chát cắt thành những lát dài mỏng, khế cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.

Sau đó, bạn bóc tỏi, băm nhỏ khoai lang, rửa sạch và giã nhỏ là đã hoàn thành bước đầu tiên của cách làm nem chua rán.


Riềng làm nên vị truyền thống của món nem (Ảnh: Internet)

Bước 3: Luộc bì, bì, mỡ

Sau đó bạn bắc một nồi nước lên bếp, cho một chút muối vào cùng, cho bì, bì lợn và mỡ vào, đun sôi khoảng vài phút thì vớt ra.

Chờ nguội, cắt từng loại và để vào 3 bát riêng. Sau đó, bạn cho một chút rượu, đường vào chén bơ, trộn đều. Đây là một bí quyết nhỏ khi làm nem giúp tóp mỡ và lên màu đẹp mắt.


Da heo luộc chín, đợi nguội, thái miếng nhỏ (Ảnh: Internet)

Bước 4: Làm thịt heo

Sau đó, bạn cho khoai lang, riềng, thảo quả đã thái nhỏ, mì chính vào tô thịt heo đã băm nhỏ, trộn đều. Để thịt thấm gia vị và tăng hương vị, tốt nhất bạn nên ướp khoảng 10-15 phút.

Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu nóng, cho thịt heo vào trộn đều. Khi thịt có màu đen thì vớt ra.


Nướng thịt heo với gia vị khoảng 15-20 phút (Ảnh: Internet)

Bước 5: Làm chả giò

Sau đó, cho bì heo, mỡ heo, tóp mỡ, trấu, ớt cắt miếng nhỏ, lá chanh thái chỉ, tiêu xay, đường, chút nước cốt chanh vào một cái tô lớn.

Xem Thêm  Lâu không gặp, tài tử sát gái Bành Vu Yến gầy gò đáng sợ, nhìn gương mặt mà sốc-Ngôi sao | BabaaoQue.Vn

Hoạt động Bước 6: Xuất hiện và vui vẻ


Hoàn thành cách làm chả giò tại nhà sau bước 6 (Ảnh: Internet)

Cuối cùng, xếp lá sung quanh hàng rào, đặt nem vào giữa. Để vui miệng, bạn có thể dùng lá sung để gói nem cùng với rau thơm và ăn kèm với chén rau lang ớt.

Những lưu ý quan trọng khi làm chả giò

  • Các loại hoa quả kết hợp ngâm với nước muối loãng khoảng vài phút, không nên ngâm quá lâu cây sẽ bị chảy nước.
  • Sau khi luộc chín, bạn cần ngâm da heo vào bát nước đá để da heo săn lại.
  • Nếu thưởng thức món nem, bạn có thể thay lá sung bằng lá ổi.
  • Bạn có thể mua bún ở chợ hoặc tự chế biến ở nhà bằng cách nấu gạo và xay thành từng sợi nhỏ.
  • Để tăng thêm hương vị, bạn có thể cho thêm một chút đỗ tương, đỗ xanh vào gạo cho vừa ăn.

Hi vọng với cách làm chả giò trên bạn có thể thực hiện ngay từ giây phút đầu tiên vào bếp thử nghiệm. Tất nhiên, bản chất của chiếc cốc này sẽ khiến gia đình hạnh phúc và mang đến cho bạn nhiều phúc lành. Để tìm hiểu thêm về công thức chế biến các món ăn ngon khác của Việt Nam, bạn có thể điền vào biểu mẫu bên dưới. Hãy cho chúng tôi biết và chúng tôi sẽ cho bạn biết khóa học nào phù hợp với bạn.

Chúc may mắn với công việc của bạn!



Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud