Hoàng hậu ‘Nghiện’ khỏa thân, chết trong cô độc | BabaaoQue.Vn

Blog 0 lượt xem


Sinh ra trong một gia đình quý tộc, ở tuổi 17, bà đã trở thành mẹ của nhiều người, nhưng vị hoàng hậu cuối cùng của Trung Quốc lại sống một cuộc đời đầy biến động và đau khổ.

17 tuổi đăng quang mẹ thiên đàng

Wanrong, nữ hoàng cuối cùng của Trung Quốc, tên đầy đủ là Guo Bo Luo Wanrong. Bà sinh năm 1906, là con gái duy nhất của Bộ trưởng Nội vụ Vĩnh Nguyên. Gia tộc Quách Bố La là một gia tộc rất lớn mạnh, nhiều đời giữ chức vụ quan trọng trong triều đại nhà Thanh.

Sinh ra trong một gia đình hoàng tộc, ngay từ nhỏ anh đã được thừa nhận ở hai nền văn hóa. Uyên Dung theo học tại trường do Nhà thờ Thiên chúa giáo Hoa Kỳ thành lập. Anh học tiếng Anh, biết đàn piano và yêu thích nhạc jazz rất thịnh hành vào thời điểm đó.

Ngoài ra, Wanrong rất thông thạo các truyền thống của Trung Quốc. Người ta nói rằng anh ấy sở hữu một vẻ đẹp tuyệt vời và tài năng nhờ sự kết hợp của cả hai nền văn hóa. Tuy nhiên, chính quyền lực của gia đình đã biến cuộc đời của người phụ nữ làm chủ cuộc thi vẽ tranh này trở thành bi kịch do kết quả của một cuộc tranh giành quyền lực.

Góc khuất cuộc đời của vị hoàng hậu cuối cùng của Trung Quốc: Nghiện ngập;  trần truồng, chết một mình - 1

Sinh ra trong một gia đình hoàng tộc, ngay từ nhỏ anh đã được thừa nhận ở hai nền văn hóa.

Năm 1921, khi Pù Nghi mới 16 tuổi, triều đình nhà Thanh dù đã thất sủng nhưng vẫn quyết định tổ chức tuyển chọn mỹ nữ để yết kiến ​​hoàng hậu. Con gái của các quý tộc từ khắp nơi trên thế giới gửi ảnh với hy vọng trở thành bà mẹ của thế giới.

Uyển Dung từ nhỏ đã sống trong gia đình quyền quý nên rất chăm chút nhan sắc. Theo lời kể của nhiều người, ông có khuôn mặt mới, tóc nâu đen, da trắng đỏ, ăn nói nhẹ nhàng, ăn nói nhẹ nhàng. Ngoài quyền lực của gia tộc, bà được vua Phổ Nghi chọn làm mẫu hậu. Vào thời điểm đó, có tin đồn trên khắp thế giới rằng cha của Uyển Dung đã chi 200.000 huy chương vàng để mua ngai vàng cho con gái mình.

Xem Thêm  Lúa mạch và yến mạch là gì? Có phải là một và công dụng | BabaaoQue.Vn

Vào ngày 1 tháng 12 năm 1922, Pu Yi và Wan Rong tổ chức “đám cưới hoành tráng” khi họ bước sang tuổi 17. Do địa vị của triều đình nhà Thanh ngày càng giảm sút, cuộc hôn nhân của ông không được rực rỡ như nhiều đám cưới của các vị vua trước đó.

Không giống như các hoàng hậu khác được đưa vào Tử Cấm Thành ở cổng chính Đại Thành Môn, Uyển Dung phải đi qua cổng phụ, đó là cổng Đông Hoa. Vào thời điểm đó, nhiều người cho rằng đây là điềm xấu cho cuộc đời của nữ hoàng.

Góc khuất cuộc đời của vị hoàng hậu cuối cùng của Trung Quốc: Nghiện ngập;  trần truồng, chết một mình - 2

Uyên Dung có khuôn mặt mới, tóc đen, da trắng, ăn nói nhẹ nhàng, dịu dàng.

Năm 17 tuổi, Wanrong trở thành hoàng hậu cuối cùng của vương quốc phong kiến ​​Trung Hoa. Văn Tú vốn được Phổ Nghi chọn làm Hoàng hậu cũng được phong vào cung Thục phi.

Xinh đẹp, thông minh lại lên ngôi năm 17 tuổi, nhưng Uyển Dung không thể ngờ rằng cuộc đời của mình từ nơi này lại bắt đầu một cách đầy bi kịch với cay đắng và vui sướng.

“Kết nối” với cái chết trần trụi, cô đơn

Ngay sau đám cưới trọng đại, Uyển Dung phải vật lộn với nỗi cô đơn trong đêm tân hôn đầu tiên. Trong đêm tân hôn, Pù Nghi chỉ đi nhìn mặt Uyển Dung một lần rồi lạnh lùng nói: “Ừ, về nghỉ ngơi đi!”.

Sau này, trong những câu chuyện riêng của mình, vua Phổ Nghi cũng không giấu giếm rằng ông là một người rất si tình. Khi ông 10 tuổi, các hoạn quan đã đặt ông lên giường để không cho ông được hầu hạ. Có khi đêm hai ba cô cho anh ngủ trước khi mệt.

Xem Thêm  Sách cho trẻ 3 tuổi và 4 lưu ý quan trọng bố mẹ nên biết | BabaaoQue.Vn

“Ngày hôm sau, tôi bàng hoàng tỉnh dậy, nhìn mặt trời và mọi thứ đều úa vàng”. Ngay cả khi uống tất cả các loại thuốc có thể làm cho bạn có thai, nhưng không có tác dụng phụ. Từ những dòng hồi ký này, nhiều người cho rằng Phổ Nghi từ năm 10 tuổi là do cô đã chăm chỉ “hầu hạ” các công chúa trong cung.

Lúc đầu, Uyển Dung đọc, viết và vẽ những bức tranh về quá khứ Phổ Nghi không ngừng bênh vực mình. Nhưng một người phụ nữ đang tuổi trẻ lửa bỏng không thể chịu đựng được mãi mãi ở một mình trong căn phòng biệt lập.

Góc khuất cuộc đời của vị hoàng hậu cuối cùng của Trung Quốc: Nghiện ngập;  trần truồng, chết một mình - 3

Hoàng hậu Wanrong và Hoàng đế Puyi.

Uyển Dung bắt đầu quy chụp những việc làm sai trái của các tù trưởng lúc bấy giờ. Anh chuyển sang dùng thuốc phiện để “nghỉ ngơi cô đơn”. Phổ Nghi được viết là người đã lấy Uyển Dung vào mùa thu năm nay.

Uyển Dung bị đau bụng kinh dữ dội. Vua Pu Nghi đã cho người vợ bị đau bụng kinh cho mình thuốc phiện, cũng như một liều thuốc để giúp anh ta quên đi sự thiếu thốn tình yêu và sự lạnh nhạt trong đời sống tình dục.

Lúc đầu, anh ta chỉ uống thuốc phiện hàng tháng, nhưng thuốc phiện đã trở nên rất quan trọng. Uyển Dung dùng thuốc phiện làm thức ăn và nước uống hàng ngày.

Như Tôn Diệu Đình, một thái giám khi đó đã chỉ ra trong hồi ký của mình, Uyển Dung đã quen với việc bơi lội trong một thời gian dài và không mặc quần áo ngay sau khi tắm. Người ta kể rằng cô đã sống khỏa thân trong một thời gian dài, sau đó tự trải mình ra như để khỏa lấp nỗi cô đơn, không để ý đến những cô gái xung quanh. Không những thế, anh còn có nhiều thói quen và rất vui vẻ.

Xem Thêm  Mai hoàng yến có nên trồng không? cách chăm sóc và lưu ý | BabaaoQue.Vn

Nỗi cô đơn của người vợ, chồng khiến cô nghĩ đến một người đàn ông nghèo tên Lý, muốn chồng cô giúp đỡ. Ngay sau đó, Uyển Dung có thai, Pu Nghi rất tức giận.

Trước đó, việc Thục phi Văn Tú ra đi là do sức yếu của ông đã làm bẽ mặt nhà vua nên Phổ Nghi dù rất tức giận nhưng không thể từ chức một lần nữa, liên quan đến sự trở lại của ka mana Qing.

“Năm 1935, khi Uyển Dung có thai lần đầu, tôi đợi đến ngày sinh con mới biết tin về cháu, lúc đó trong lòng tôi không thể giải thích được. Tôi rất tức giận. Nhưng tôi không muốn người Nhật biết. vì vậy đó là cách duy nhất tôi có thể bày tỏ sự tức giận của mình với cô ấy …

Có lẽ cho đến khi chết Uyển Dung đã mơ thấy con trai mình sẽ sống trên đời này. Cô không biết rằng đứa bé mới bị ném vào lò và chết.

Anh ấy chỉ biết rằng anh trai của anh ấy đang ở bên ngoài cung điện chăm sóc bọn trẻ ở bên cạnh anh ấy, và người anh trai luôn nhận được rất nhiều tiền chu cấp nuôi con từ anh ấy hàng tháng, ”anh ấy nói trong ghi chú của chính Pu Yi sau đó.

Bi kịch chưa kết thúc ở đó, những năm tháng về sau, Uyển Dung phải sống trong sự lạnh nhạt và nặng nề hơn cả của Pù Nghi. Năm 1946, khi Wan Rong mới 40 tuổi, Wan Rong chết trong nhà tù thành phố Yanji. Anh kết thúc cuộc đời của một vị Hoàng hậu sinh ra chỉ có cành vàng lá ngọc và những thứ đẹp đẽ, không có bạn bè thân tín.

Người phụ nữ duy nhất trong lịch sử Trung Quốc dám bỏ Hoàng đế vì sự nhu nhược của chồng.

Báo chí lúc bấy giờ gọi cô là “nữ hoàng phản nghịch” khi dám bỏ Hoàng đế.

Nơi Diệu Ly (Khám phá)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud