(HCM) Điểm danh 8 món RƯỚC MAY ĐUỔI XUI để đổi vận | Bài viết | BabaaoQue.Vn


Ở mỗi quốc gia, mỗi nền văn hóa đều có những quan niệm khác nhau để cầu may mắn trong năm mới. Sự thật hay không là tùy thuộc vào mỗi người. Có nhiều cách để tránh điều ác, bao gồm cả việc ăn những thực phẩm mà chúng ta tin rằng tốt cho bản thân và những người thân yêu của chúng ta. Hãy xem nào.


1. Quả thật


Theo các tín đồ, thịt là thực phẩm có tác dụng giải trừ tai hại và mang lại điều thiện. Khi bị bệnh, người ta thường ăn thịt chuột vì chúng ăn số lượng khác như 1, 3, 5 quả … Sau khi ăn xong phải cắt bỏ vỏ trứng, đặt trên mặt đất và cắt bằng chân. Làm như vậy, tai họa ập đến.Tại sao lại có cảm giác tâm linh đặc biệt này? Nó rất đơn giản. Người Việt tin rằng từ “úp ngược” trong tên cốc “trái cây non” có thể giúp họ chuyển sang từ xui xẻo. Đó là lý do tại sao vào đêm giao thừa, nhiều gia đình thường ăn trái cây để loại bỏ những điều xấu trong năm.


Vịt trộn là một món ăn rất phổ biến trong đời sống hàng ngày của người Việt Nam. Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở một quán cóc bên kia đường. Đối với nhiều người, món ăn dở, ít thịt nổi cục lông xung quanh là điều đáng sợ, nhưng nó vẫn là món ăn khoái khẩu của nhiều người.

Xem Thêm  Vịt nấu măng khô tròn vị tận miếng cuối cùng | BabaaoQue.Vn
Xem chi tiết tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/cut-vit-lon-10-mon-phan-van-tri


Hoặc: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/kim-thao-hot-vit-lon


MỘT: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/vit-lon-nguyen-oanh


2. Nai SobaNai Soba. Người Nhật đón năm mới theo lịch, một trong những món ăn ưa thích của người Nhật trong mùa lễ này là mì Soba hay còn gọi là mì kiều mạch.Mì soba trà xanh MOFMì xào Soba và Ramen YaXem chi tiết tại: http://www.foody.vn/thuong-hieu/mof-japanese-dessert-cafe


3. Các loại đậu đỏ khác nhau


Theo các nhà phong thủy, đậu đỏ là món ăn luôn mang lại may mắn cho người thưởng thức. Có nhiều cách chế biến món đỏ ngon như cơm đỏ, súp đỏ, pingsu, zenzai, …Đường then chốt bằng gỗKhánh Vy pā kīKukui Hale Ki


Thông tin chi tiết về Phố xôi chè: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/pho-che-xoi


Chi tiết về Khánh Vy Key: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/khanh-vy-che-mam


Cửa hàng chìa khóa Nhà Đen: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/che-nha-den-che-nguoi-hoa-khu-den-nam-ngon


4. Bingsu đậu đỏ


Tôi không chắc ăn đỏ có thật may mắn hay không, nhưng chỉ cần nhìn một viên kem Bingsu lạnh, không đường như thế này, tôi đã thấy đầy cảm hứng.


Thông tin chi tiết về Sul Bingsu: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/sul-bingsu-korean-dessert-coffee-nguyen-trai


Chi tiết về Izzibing: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/izzibing-pho-quang


Hoặc: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/bibing-snow-milk-bingsu


5. Móc chìa khóa


Nhiều người quan niệm ăn mía đầu năm sẽ mang lại may mắn. Mình chỉ thấy món chè bí đỏ rất ngon và dễ chịu. Ukena Campuchia phổ biến nhất, bí đỏ, được ăn với nước cốt dừa thơm ngọt.

Xem Thêm  Bữa cơm tròn vị với ức vịt kho chao ngon không tưởng | BabaaoQue.VnXem chi tiết tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/che-Cambodia-ho-thi-ky


6. Bánh bao


Bánh bao được coi là món ăn may mắn của người Hoa. Bánh bao được thêm vào Hai loại gạo: gạo trắng và gạo cứng, là gạo mang lại nhiều may mắn cho cuộc sống và đoàn tụ gia đìnhPhong cách Bánh bao đang tìm kiếm vận may. Bánh bao là một loại bánh có hình bán nguyệt, các mặt của bánh cần phải được dán vào nhau, gọi là “viền phúc”. Và kéo hai đầu của nửa vòng tròn lại với nhau như một miếng bạc để cầu mong một cuộc sống tiền bạc dồi dào và thịnh vượng.


Xem chi tiết tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/baoz-dimsum-resraurantBánh bao palai


Xem chi tiết tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/sui-cao-ngoc-yMì sợi


Xem chi tiết tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/tan-tong-loi-mi-sui-cao


7. Súp dưa awaawa / sopa dưa awaawa


Canh mướp đắng là món ăn của người miền Nam Việt Nam nhưng lại rất phổ biến ở các nước. Món canh chua nấu kín không chỉ là một món ăn bổ dưỡng, là một món ăn có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong dịp lễ tết và nó có ý nghĩa rằng những khó khăn, phiền muộn của tuổi già sẽ qua đi cho đến khi những điều tốt lành và tốt đẹp trong năm mới đến.
Xem chi tiết tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/com-tam-di-nam-khanh-hoi


Hoặc: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/quynh-mai-com-trua-van-phong-pasteur


8. Chuột trường


Người ta quan niệm muốn mọi việc suôn sẻ trong năm mới thì nên ăn thịt chuột đồng vào dịp cuối năm. Người ta nói rằng điều này xuất phát từ hình ảnh akile, loài chuột nhanh nhẹn và rất giỏi trong việc tìm kiếm thức ăn. Tuy nhiên, vì độ “khủng” của món ăn này mà nhiều người không kịp thưởng thức. Trên thực tế, giống như hầu hết những người sành ăn, thịt chuột đồng ngon hơn thịt gà và bổ dưỡng hơn nhiều. Ngoài ra, thịt chuột đồng còn được dùng để chữa một số bệnh như sốt.

Xem Thêm  Cách nấu cà ri vịt nước cốt dừa béo ngậy cho cả nhà | BabaaoQue.VnXem chi tiết tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/quan-nhau-29-chuot-dong-nuong


Hoặc: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/level-9-restaurant-khach-san-que-huong-4


Có những chiếc cốc xấu ở trên tNhư một vấn đề của niềm tin vào lịch sử. Mặc dù quan niệm của mọi người về sự may mắn ở mỗi nơi khác nhau, nhưng tất cả đều thể hiện mong muốn bình an, thịnh vượng, gặp nhiều may mắn hoặc khắc phục những thói quen xấu.


ʻO Mimi Nguyễn