Dùng sữa cho trẻ uống thuốc, lợi hay hại ? | BabaaoQue.Vn

Mẹo Vặt 0 lượt xem


Trẻ thường sợ uống thuốc vì khó nuốt và vì vị đắng của thuốc khiến trẻ khó chịu. Chính vì vậy nhiều người đã cho thuốc vào bình sữa cho trẻ bú hoặc cho trẻ bú. No tôt hay xâu? cùng với nhau Cửa hàng bách hóa xanh Hãy tìm câu trả lời qua thông tin sau.

Đầu tiênCó nên cho trẻ uống thuốc cùng với sữa không?

Sữa có nhiều chất đa khoáng, hàm lượng lipid và độ kiềm cao nên sẽ làm chậm quá trình hấp thu một số loại thuốc như kháng sinh nhóm cefuroxime.

Câu trả lời là không. Đó là do sữa có nhiều chất đa khoáng, hàm lượng lipid và độ kiềm cao nên sẽ làm chậm quá trình hấp thu một số loại thuốc như kháng sinh nhóm cefuroxime.

Ngoài ra, sữa có hàm lượng canxi dồi dào có thể gây ra các tương tác bất lợi của thuốc (nếu sữa tương tác với thuốc sẽ tạo thành một phức chất khó hòa tan, làm cho thuốc dễ hấp thu).

Thuốc kháng sinh như ciprofloxacin và levofloxacin có thể mất tác dụng khi dùng chung với sữa, cũng như tetracycline. Vì thế Các mẹ lưu ý không nên cho trẻ uống sữa ngoài để uống thuốc.

2Chú ý khi cho trẻ dùng thuốc

Bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ để có loại thuốc an toàn và hiệu quả cho trẻ.

, Nên cho trẻ uống thuốc trước và sau khi uống sữa ít nhất hai giờ để tránh tương tác giữa thuốc và sữa.

Bạn có thể làm tê đầu lưỡi của trẻ bằng một cục nước đá trước khi cho trẻ uống thuốc, sau khi ngậm hãy cho trẻ ngậm kẹo ngọt để thuốc không có mùi vị.

Xem Thêm  Tổng hợp 50+ mẫu hình xăm ở cổ cho nam và nữ đẹp, ấn tượng | BabaaoQue.Vn

Bạn cũng có thể hòa thuốc viên, thuốc bột vào nước lạnh rồi cho ít đường vào để trẻ dễ uống hơn.

Xem thêm: Có Nên Cho Trẻ Uống Sữa Uống Thuốc Tăng Cân Không?

Ngoài ra, một số loại thuốc dành cho trẻ em được khuyên nên uống khi no hoặc có thể uống với sữa để tránh kích ứng dạ dày. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ, dược sĩ để có loại thuốc an toàn và hiệu quả cho trẻ.

Nguồn tham khảo: khoa học.tv

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud