Dipropylene glycol là chất gì? Vì sao có mặt trong nhiều loại mỹ phẩm? | BabaaoQue.Vn

Mẹo Vặt 0 lượt xem


Dipropylene Glycol là gì? Tại sao nó có mặt trong nhiều loại mỹ phẩm? Hãy cùng Bạch Hổ Triển tìm câu trả lời cho những thắc mắc này qua bài viết.

Dipropylene glycol là hoạt chất thường thấy trong các sản phẩm mỹ phẩm hiện nay, với nhiều công dụng khác nhau.

Vậy chính xác thì dipropylene glycol là gì, tại sao nó lại phổ biến trong mỹ phẩm? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Mẻ Hồ XANH qua bài viết dưới đây.

Đầu tiên Dipropylene Glycol là gì?

dipropylene glycol Thuộc nhóm glycol, phân tử gồm 2 nhóm hydroxyl (-OH) gắn với nguyên tử cacbon., Nhóm glycol cũng chứa các hợp chất khác như: pentylene glycol, Propylene glycol là … dipropylene glycol Là chất lỏng không màu, gần như không mùi, có độc tính thấp và nhiệt độ sôi cao.

Ngoài việc được sử dụng trong mỹ phẩm, dipropylene glycol còn được sử dụng Như chất dẻo và chất trung gian công nghiệp.

Dipropylene glycol thuộc nhóm glycolDipropylene glycol thuộc nhóm glycol

2 Sử dụng Dipropylene Glycol trong mỹ phẩm

dung môi

dipropylene glycol hoạt động như thế nào Làm dung môi để hòa tan hoặc loại bỏ các chất khác trong sản xuất mỹ phẩmmà không làm thay đổi thành phần hóa học của các chất.

Xem Thêm  Danh sách 7 bộ phim du lịch châu âu hay và đặc sắc nhất | BabaaoQue.Vn

Dipropylene glycol cũng giúp Tích hợp nội dung, nhờ khả năng phân phối nội dung một cách công bằng Được tìm thấy trong các công thức mỹ phẩm.

giảm độ nhớt

Dung môi dipropylene glycol rất hữu ích Giảm độ nhớt, giúp các sản phẩm có chứa thành phần này dễ tán đều hơn khi sử dụng, Tăng cường hiệu quả của các thành phần hoạt tính để tăng cường hấp thu qua da.

Dipropylene Glycol làm giảm độ dính của mỹ phẩmDipropylene Glycol làm giảm độ dính của mỹ phẩm

kem che khuyết điểm mùi hương

Ngoài 2 công dụng trên, chất che mùi là một trong những công dụng của dipropylene glycol trong mỹ phẩm. Chất tạo mùi được hiểu là kem che khuyết điểm Các chất khử mùi tự nhiên của các hoạt chất, đặc biệt là các mùi khó chịu.

3 Dipropylene Glycol có phải là một thành phần an toàn cho da không?

Dipropylene glycol được coi là An toàn hơn và hiệu quả hơn một số glycol khác. Hội đồng chuyên gia Đánh giá Thành phần Mỹ phẩm (CIR) đã đánh giá mức độ an toàn của dipropylene glycol và glycol của nó. Do đó, các xét nghiệm chẩn đoán xác định glycol Gây kích ứng mắt từ nhẹ đến nặng.

Dipropylene Glycol có an toàn cho da không?Dipropylene Glycol có an toàn cho da không?

Ngoài ra, các thử nghiệm khác được thực hiện với nồng độ glycol trong mỹ phẩm. 21,4% có thể gây kích ứng da từ nhẹ đến nặng ở người. từ đó nó hiển thị Mức độ kích ứng da sẽ tùy thuộc vào từng loại sản phẩmgiữa Mức độ kích ứng và nồng độ glycol cũng không liên quan đến nhau.

Xem Thêm  11 bản nhạc piano không lời, khiến bạn cảm thấy thư giãn thoải mái | BabaaoQue.Vn

Do đó, hội đồng chuyên gia của CIR tuyên bố, Dipropylene Glycol có an toàn không? Khi được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân và mỹ phẩm.

Bài viết trên giải đáp những thắc mắc của bạn về dipropylene glycol, một chất được tìm thấy nhiều trong mỹ phẩm. Mong các bạn xem qua bài viết sẽ hiểu rõ hơn về Dipropylene Glycol và công dụng của nó, Cảm ơn các bạn đã xem.

Có thể bạn quan tâm:

MUA SẮM NGAY tại Bách Khoya Green để chăm sóc làn da mỗi ngày của bạn

Cửa hàng bách hóa xanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud