Điều kiện và thủ tục cho tặng đất nông nghiệp | BabaaoQue.Vn

Mẹo Vặt 0 lượt xem


Hôm nay Bạch Hổ Janh sẽ cùng các bạn biết điều kiện và thủ tục tặng cho đất nông nghiệp là gì.

Điều khoản và thủ tục tặng cho đất nông nghiệp là thông tin rất quan trọng nhưng chưa phải ai cũng hiểu rõ. Vì vậy hôm nay Bách Hóa Xanh sẽ cùng bạn đi tìm hiểu những vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Đầu tiênĐiều khoản chuyển nhượng đất nông nghiệp

Khoản 1 và Khoản 3 Điều 188 Luật Đất đai 2013 (Luật Đất đai) có quy định về thời hạn chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp:

 • người sử dụng đất phải Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Trái đất Không có gì phải bàn cãi.
 • quyền sử dụng đất Đừng bị phân tâm để đảm bảo việc thực thi quyết định.
 • người sử dụng đất còn hạn sử dụng đất,
 • Cần chuyển nhượng quyền sử dụng đất Đăng ký tại Văn phòng đăng ký đất đai và có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký vào Sổ địa chính.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đấtGiấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Ngoài ra, có những trường hợp pháp luật hạn chế và cấm chuyển nhượng đất nông nghiệp. Cụ thể, theo quy định tại Điều 3 và 4 Điều 191 Luật Đất đai, các trường hợp không được chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp bao gồm:

 • Gia đình, cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp Quyền sử dụng đất trồng lúa không được chuyển nhượng, tặng cho.
 • Gia đình, cá nhân không được nhận chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất ở. Đất nông nghiệp trong khu rừng bảo tồn, trong phân khu bảo tồn Nói một cách chính xác, phân khu Phục hồi Sinh thái thuộc Rừng Đặc dụng, nếu bạn không sống trong khu vực của Rừng Bảo tồn hoặc Rừng Đặc dụng đó.
Xem Thêm  Giảm ngay 20.000 đơn từ 200.000 khi thanh toán qua ZaloPay | BabaaoQue.Vn

rừng bảo tồnrừng bảo tồn

Hạn mức chuyển nhượng quyền sử dụng đất trồng cây hàng năm, đất trồng cây lâu năm và đất sản xuất theo quy định chi tiết tại Điều 130 của Luật Đất đai và Điều 44 của Nghị định số 43/2014 / NĐ-CP Rừng là rừng trồng, việc chuyển rừng làm nông nghiệp của từng hộ gia đình, cá nhân được thực hiện như sau:

 • Đất trồng cây hàng năm: không quá 30 ha đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thuộc vùng Đông Nam Bộ và vùng Đồng bằng sông Cửu Long; Không quá 20 ha đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương còn lại.
 • Đất trồng cây lâu năm: đối với xã, phường, thị trấn ở đồng bằng không quá 100 ha; Không quá 300 ha đối với xã, phường, thị trấn ở trung du, miền núi.
 • Sản xuất được trồng trên đất rừng. không quá 150 ha đối với xã, phường, thị trấn ở đồng bằng; Không quá 300 ha đối với xã, phường, thị trấn ở trung du, miền núi.

Đồng bằng sông Cửu LongĐồng bằng sông Cửu Long

tìm hiểu thêm: Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất 2022 mới nhất

2Trình tự khởi kiện chuyển nhượng đất nông nghiệp

Quy trình chuyển nhượng đất nông nghiệp bao gồm các bước sau:

bước 1: Người sử dụng đất nộp 01 bộ hồ sơ thực hiện quyền chuyển nhượng. Trường hợp người sử dụng đất chỉ được hưởng một phần thửa đất thì việc đo đạc phân lô đối với phần diện tích đó phải do Văn phòng đăng ký đất đai thực hiện trước khi nộp hồ sơ.

Xem Thêm  5 mẹo giúp giữ dáng, giảm cân khi làm việc ở nhà | BabaaoQue.Vn

văn phòng đăng ký đất đaivăn phòng đăng ký đất đai

Theo đó, người nhận chuyển nhượng quyền nộp hồ sơ đăng ký biến động quyền sử dụng đất, Sang tên chính chủ tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Cấp huyện nơi có đất sau khi sử dụng đất thì hợp đồng chuyển nhượng quyền được tổ chức công chứng ký xác nhận.

Hồ sơ bao gồm:

Đối với người chuyển nhượng:

 • 02 bản sao đăng ký trong nước
 • 02 bản sao chứng minh nhân dân của người nhận chuyển nhượng
 • 02 bản sao giấy đăng ký kết hôn nếu đã có gia đình hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nếu chưa kết hôn
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đối với Bên nhận:

 • 02 bản sao đăng ký trong nước
 • 02 bản sao chứng minh nhân dân của người nhận chuyển nhượng
 • 02 bản sao giấy đăng ký kết hôn nếu đã có gia đình hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nếu chưa kết hôn.

bước 2: Bộ hồ sơ sẽ được Văn phòng đăng ký đất đai xem xét kỹ lưỡng, nếu đủ điều kiện thì thực hiện như sau:

có thể bạn quan tâm

 • gửi thông tin thuế cho cơ quan thuế Xác định và thông báo thu nghĩa vụ tài chính đối với các trường hợp phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định.
 • Xác nhận thay đổi nội dung trong chứng chỉ Được ban hành theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Trường hợp phải cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thì lập hồ sơ trình cấp có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở. Đất cho người sử dụng đất.

Xem Thêm  100 gr nấm rơm bao nhiêu calo? Ăn nấm rơm có béo không? | BabaaoQue.Vn

Văn phòng đăng ký đất đai xem xét hồ sơ sau khi có đủ bộ hồ sơVăn phòng đăng ký đất đai xem xét hồ sơ sau khi có đủ bộ hồ sơ

bước 3: Văn phòng Đăng ký đất đai để chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai; Trao Giấy chứng nhận cho người sử dụng đất hoặc gửi cho Ủy ban nhân dân cấp xã để trao đổi về việc nộp hồ sơ tại cấp xã.

Cuối cùng, Văn phòng đăng ký đất đai chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai.Cuối cùng, Văn phòng đăng ký đất đai chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai.

Thực hiện thủ tục hành chính về đăng ký, cấp quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định tại điểm B, khoản 2, Điều 61, Nghị định số 43/2014 / NĐ-CP Thời gian chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong vòng 30 ngày.

tìm hiểu thêm: Quy trình tặng cho quyền sử dụng đất mới nhất năm 2022

Trên đây là những thông tin quan trọng về điều kiện và thủ tục tặng cho đất nông nghiệp mà Bạch Hổ Triển muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những kiến ​​thức này sẽ giúp ích cho bạn và những người xung quanh bạn trong tương lai.

Mua khẩu trang tại Bách hóa XANH để phòng dịch khi đang làm thủ thuật:

>> Quá trình tách mật khẩu là gì? Hướng dẫn quy trình phân tách ranh giới

>> Quy trình cấp Sổ hộ khẩu mới nhất 2021

>> Hướng dẫn chi tiết nhất để làm hộ chiếu lần đầu

Cửa hàng bách hóa xanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud