Đầy đủ cách làm ếch chiên nước mắm, chiên giòn và chiên bơ | BabaaoQue.Vn

Món Ếch 0 lượt xem

Với việc tạo ra những con ếch sâu, Ếch xào cá và chiên bơ tiếp theo bạn cần tìm những nguyên liệu đơn giản nhất là hành lá, ly, bơ, thảo quả, gia vị… có sẵn trong bếp là bạn đã có ngay món ngon đãi cả nhà rồi. Những đứa trẻ thực sự thích điều này.

Đồ chiên Khoai lang, sâu, bơ là cách làm phổ biến của nhiều món khác nhau như thịt heo, gà, cá … Tuy nhiên, với thịt ếch, bạn có thể dễ dàng biến tấu thành nhiều món ngon với 3 bước làm. Dạng công việc. Còn chần chừ gì mà không thử vào bếp ngay để thấy được vẻ đẹp của nó.

Món ếch xào cá khoai sẽ rất đưa cơm

Cách làm ếch chiên nước mắm chua cay (Ảnh: Internet)

Rau khoai lang chiên

– 500g thịt ếch

– Hành lá

– cười

– 3 nhánh bạch đậu khấu

– Cá, đường, bột ngọt.

Xem Thêm  Cách làm ếch xào tỏi đơn giản nhưng ngon đổi vị bữa cơm gia đình | BabaaoQue.Vn

– Chanh, muối, tiêu và dầu ô liu

Cách làm ếch chiên nước cốt cá

Bước 1: Sơ chế thịt ếch và rau

– Đầu tiên bạn rửa sạch thịt ếch, bỏ những miếng không mong muốn, cho 2 thìa muối và vắt nước cốt chanh vào, trộn đều và ấn cho thịt ếch sạch nhớt.

– Cắt thịt ếch thành từng miếng nhỏ.

– Kính xanh rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 4 cm.

– Cắt cổ dài bằng ngón tay.

Bước 2: Tiếp tục chiên ếch

– Cho dầu vào chảo, đun nóng rồi cho thịt ếch vào chiên vàng đều thì vớt ra.

– Băm tỏi vừa ăn, phi vàng cho vào bát khác hoặc đổ dầu vào chảo phi thơm, chỉ để lại dầu đập dập tỏi.

– Thêm 2 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 4 thìa khoai lang. Sau đó, cho da, hành tây và thịt ếch vào chảo xào cùng thảo quả.

– Trộn đều trên lửa vừa cho đến khi thịt ếch có mùi thơm thì bạn cho thịt ếch vào chảo, rắc một ít giấy ăn lên trên. Ếch và cá chiên càng ngon hơn khi được nêm muối, tiêu chanh và ăn kèm với rau sống và các loại rau thơm.

Cách làm ếch chiên giòn giải khát cả ngày

Cách làm ếch sạch (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cho Ếch Chiên Giòn

– 0,5 kg thịt ếch

– một bát bánh mì đã được thêm vào

– 2 thìa bột sắn dây

– Nồi cơm điện

– Dầu ăn

Cách làm Ếch Chiên Giòn

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt ếch

– Ếch rửa sạch, bóp với giấm (rượu + gừng tươi ngâm chua) hoặc muối và giấm để khử mùi tanh. Sau đó để ếch ráo nước một lúc trước khi ướp gia vị.

Xem Thêm  Cách Nấu Ếch Xào Cà Tím Ngon Miệng, Ấm Nồng Ngày Đông | BabaaoQue.Vn

– Để diệt khuẩn và khử hoàn toàn mùi hôi cá và giúp thịt ếch săn chắc hơn trong quá trình chế biến, bạn cần làm sạch ếch với 1 giọt nước sôi vào cốc nước có pha bột nghệ và một chút rượu.

Bước 2: Nướng ếch với bột chiên giòn

– Cắt thịt ếch thành từng miếng nhỏ. Cho ếch vào tô, ướp ếch với 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 – 2 thìa cà phê bột năng, 2 – 3 thìa cà phê tiêu, trộn đều cho thịt ngấm gia vị trong khoảng 15 – 20 phút.

– Cho bột năng và bột sắn dây vào âu nhỏ, trộn đều 2 loại bột năng này với nhau và bao quanh miếng thịt ếch.

– Sau đó, bạn đổ bột năng vào bát đựng thịt ếch và lắc đều để bột bao phủ toàn bộ thịt ếch.

– Đặt chảo sâu lòng vào lò, đổ dầu ăn vào đun nóng rồi thả từng miếng ếch vào chiên giòn. Đun sôi cho đến khi vàng nâu và sánh cổ.

– Cuối cùng, gắp ếch vào bát có lót giấy da. Hãy ăn ếch tươi chiên khi còn nóng và chấm với khoai lang ớt, tương cà, cá khoai là ngon nhất.

Ếch chiên bơ thơm

Cách làm chân giò ếch thơm ngon, ăn kèm (Ảnh: Internet)

Nó để làm món ếch bơ

– 500g thịt đùi ếch

– 100 gram bơ

– 50 gam thảo quả

– 3 trái ớt sừng

– 50g rau mùi

– 50g rau mùi

– 2 thìa mật ong

– 1 quả dưa chuột

– muối, bột cá, chất ngọt, bột ngọt, bạc hà

Xem Thêm  Tổng hợp 14 món ếch xào thơm ngon hấp dẫn đậm đà hương vị dễ làm | BabaaoQue.Vn

– Umu, dầu ăn, chảo chống dính

Cách làm bánh bông lan nước hoa

Hoạt động Bước 1: Chuẩn bị chân và thịt ếch

– Thịt đùi ếch rửa sạch qua nước có hòa tan với muối, sau đó xả lại với nước lạnh, để ráo.

– Thẻ da, rửa sạch, cắt khúc.

– Ớt sừng rửa sạch, 1 cành hoa, 2 quả cắt đôi, bỏ hạt, thái chỉ.

– Rau mùi nhặt và rửa sạch, thái nhỏ, rau mùi cắt khúc 3cm.

– Dưa chuột rửa sạch, cạo mủ, cắt khoanh tròn viền quanh đĩa, để trang trí, ăn kèm với chân ếch chiên bơ.

Bước 2: Ướp và chiên

– Làm sạch thịt ếch bằng cách: trộn 2 thìa mật ong, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nhỏ khoai lang, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn, để yên ít nhất 1 tiếng cho thịt ếch săn lại. . chèn vào. Nhớ là trong quá trình ướp, cứ khoảng 15 phút bạn phải đảo một lần để các gia vị tan, quyện và quyện chặt vào thịt ếch.

– Sau khi thịt ếch đã ngấm gia vị, nếu có lò nướng bạn cho thịt ếch vào nướng khoảng 30 phút thịt ếch sẽ săn chắc và ngon hơn, nếu có lò nướng thì cho thịt ếch vào nướng trong khoảng 30 phút thịt ếch sẽ săn chắc và ngon hơn.

– Nếu không có lò nướng, bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu oliu và 100g bơ vào đun nóng, sau đó cho tỏi vào phi cho thơm. Sau đó bạn cho thịt đùi ếch vào, giảm nhỏ lửa, chiên đến khi chín vàng cả hai mặt thì cho rau mùi vào, đảo đều một lần nữa là tắt bếp.

Bước 3: Cho ếch chiên bơ ra đĩa

– Bày chân ếch chiên ra đĩa, xếp dưa chuột, rắc ớt thái nhỏ lên trên, ngò gai thái nhỏ là bạn đã có ngay một bát tô thơm ngon hấp dẫn rồi. Bạn có thể dùng khoai lang tỏi chanh hoặc kết hợp khoai lang ớt với sốt mayonnaise.

Vậy là bạn đã hoàn thành nhiệm vụ 3 Món ngon từ thịt ếch kết thúc rồi. Ếch chiên khoai lang ăn với bơ hay chiên giòn đều thơm, bắt mắt, màu sắc đẹp và dậy mùi thơm. Chắc chắn sẽ mang đến cho cả gia đình bạn một bữa ăn ngon miệng. Chúc may mắn!

Bạn thích:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud