Đặc sản thịt ngựa Tây Bắc nên thử một lần trong đời | BabaaoQue.Vn

Thịt Kho 0 lượt xem

Thịt ngựa là đặc sản của vùng núi Tây Bắc và không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là người dân Hà Thành nếu không có lần thưởng thức thịt ngựa. Đặc biệt đến nỗi không chỉ ngon mà còn ngon nữa, hãy thử món thịt ngựa một lần nhé!


Đối với người Việt Nam, thịt ngựa là món ăn đặc sản và họ không có thời gian để vui chơi, nhưng đối với một số nước như Mông Cổ, Trung Quốc …, thịt ngựa là món ăn phổ biến trong mỗi bữa tiệc. Thực phẩm này rất tốt cho sức khỏe con người. Nếu bạn đã ăn một lần là “xuýt xoa”, loại thịt này rất ngon và đặc biệt, không có nhiều nhà hàng ở Hà Nội phục vụ món thịt ngựa vì đây là của người Mông, muốn ăn được cả phần thịt ngựa bên trong. trái tim của thủ đô, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Quang cảnh Nhà hàng Sapasa Nguyễn Huy Tưởng 1

Thịt ngựa đỏ tươi, săn chắc, thơm ngon nên ăn vào có “mùi vị” của tạ ơn.

Thịt ngựa không chỉ ngon mà còn là thực phẩm

Ai đã ăn thịt ngựa thì nói đơn giản là muốn đủ rồi, khi làm ra thì thịt ngựa mềm, thơm, béo và không có mùi khét, khét như thịt bò. Có người lần đầu ăn thịt ngựa: “Ăn miếng thứ nhất thì phải gắp miếng thứ hai, ăn xong lại muốn ăn nữa, ngon quá, khác thịt”. Khi nghe đến phần đó, ai cũng muốn ăn thử xem có thực sự ngon không.

Ghé qua nhà hàng Sapasa's Nguyễn Huy Tưởng 2

Cải ngựa nấu cải xoong – Món ăn dân dã mà ngon cơm

Xem Thêm  Cách nấu thịt kho tôm ngon chỉ 20 phút | BabaaoQue.Vn

Nhiều người đã đến Sapa ăn thịt ngựa không thể quên được hương vị mà luôn muốn ăn món này lúc khác. Khi ăn vào, ai cũng cảm nhận được độ mềm, vị ngậy, béo béo trong cách làm thịt ngựa khiến ai ăn cũng nhớ mãi. Chính vì vậy mà món thịt này được gọi là đặc biệt quả không sai!

Quang cảnh Nhà hàng Sapasa 3 Nguyễn Huy Tưởng

Thịt ngựa thơm và ngọt nên món bít tết rất ngon.

Thịt ngựa có rất nhiều hương vị khác nhau, chỉ cần nghe tên thôi đã “đòi hỏi” vị giác muốn ăn khó, nói gì đến món: ngựa lúc lắc, ngựa kho, Thắng Cố, ngựa cháy tỏi, ngựa hun khói … Bát Thắng Cố là một sản phẩm độc lập trong văn hóa ẩm thực của dân tộc Mông và đã làm rạng danh vùng núi Tây Bắc, Việt Nam, bát nên làm từ ngựa ngon. Thắng Cố là chủ quán đặc sản lẩu, đây là một bữa tiệc nhỏ thực sự, người H’Mông nấu từng miếng con vật bốn chân này trong một đĩa lớn và đem đi bán ở nhiều nơi. Ngựa không có động vật nhai lại nên hương vị trong ngựa rất ngon nên Thắng Cố đã trở thành món ăn dân dã của vùng Tây Bắc mà ai đó khi nhắc đến Sapa đều không quên ăn món ăn này.

Xem qua Nhà hàng Sapasa Nguyễn Huy Tưởng 4

Chiếc nôi đang thổi, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn

Thịt ngựa không chỉ là món đặc sản hấp dẫn nhiều người mà nó còn là một món ăn rất bổ. Theo lương y Đỗ Huy Ích ở Viện Dược liệu Trung ương, thịt ngựa chứa 21,5% protid, 5-7% lipid, ăn ngon, có tác dụng làm mạnh gân cốt. Trong sữa ngựa, hàm lượng protein là 2,1% (sữa mẹ là 1,5%) và hàm lượng lipid là 1,1%. Quan trọng là vitamin A và C có trong sữa ngựa cao hơn trong sữa bò, có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng, tiêu khát. Ở một số quốc gia, các bác sĩ nhi khoa khuyên dùng sữa ngựa tươi cho trẻ sinh non. Vì thịt ngựa và các sản phẩm từ ngựa được sử dụng rộng rãi cho sức khỏe con người, nên người dân ở Mông Cổ, Châu Âu và các vùng miền núi của Trung Quốc tiêu thụ thịt ngựa.

Xem Thêm  Giá thịt nai bao nhiêu tiền 1kg? Mua bán thịt nai mới nhất hôm nay 2022 | BabaaoQue.Vn

Quang cảnh Nhà hàng Sapasa 5 Nguyễn Huy Tưởng

Nếu bạn chưa một lần được ăn thịt ngựa hoặc đang mong muốn được thưởng thức món thịt ngựa một lần nữa mà chưa có thời gian đến Sapa thì đây là một số công thức nấu món thịt ngựa ngon dành cho bạn!

Hãy đến với Sapasa để thưởng thức món thịt ngựa thơm ngon, chính hiệu

Sapasa là một trong số ít nhà hàng ở Hà Nội có phục vụ món ngựa, vì thịt ngựa không phải lúc nào cũng có và không phải ai cũng biết cách chế biến thịt ngựa đúng cách. Trên đường đi, thực khách sẽ được thưởng thức những món ngon được nhà hàng cải biên từ ngựa và chế biến phù hợp với khẩu vị của người dân thủ đô, trong đó có thể kể đến: Ngựa hầm gia truyền, Thắng cố, Ngựa hun khói, Ngựa bằng dầu, Ngựa bằng sắt, Trái tim với dưa, Ngựa bằng sậy, v.v.

Quang cảnh Nhà hàng Sapasa 6 Nguyễn Huy Tưởng

Đốt con ngựa bằng chì và sử dụng sức mạnh băng đảng

Quang cảnh Nhà hàng Sapasa Nguyễn Huy Tưởng 7

Thịt ngựa kho măng

Xem qua Nhà hàng Sapasa Nguyễn Huy Tưởng 8

Thịt ba chỉ được nấu với độ giòn của thịt và dưa chua để tăng hương vị.

Nguyên liệu chế biến món ăn tại Sapasa luôn được chứng minh là thịt ngon, tươi, ngon, chính vì lẽ đó, đây chính là lý do tuyệt vời để tạo nên những món ăn ngon đến nao lòng thực khách. Ai đến Sapasa để thưởng thức những cuộc đua ngựa đều không khỏi xuýt xoa khen ngợi và bảo nhau rằng, phải biết thế này mới biết.

Xem Thêm  Cách làm thịt lợn khô gác bếp đơn giản tại nhà, chuẩn vị Tết | BabaaoQue.Vn

Quang cảnh Nhà hàng Sapasa Nguyễn Huy Tưởng 9

Ngựa hầm sả ớt với vị kem béo ngậy, ngọt thanh nhưng không quá ngọt

Đến Sapasa ăn thử thịt ngựa thì đừng quên bát Thắng Cố hay mắm khèn rang. Điều đó là không thể. Chờ thịt chín. Món ngựa hun khói được nấu trong 8 tiếng cho thịt chín mềm tạo nên hương vị đặc trưng.

Quang cảnh Nhà hàng Sapasa 10 Nguyễn Huy Tưởng

Thịt ngựa bỏ vào Thang Cổ mới nhìn thôi đã muốn ăn rồi.

Quang cảnh Nhà hàng Sapasa Nguyễn Huy Tưởng 11

Cơm cháy nóng hổi khói thơm lừng, thơm mềm ai ăn cũng mê.

Không nghi ngờ gì nữa, cho dù bạn đang muốn ăn những món ăn ngon từ ngựa hay đang tìm kiếm một nơi để ăn, uống và giao lưu với bạn bè, Sapasa là sự lựa chọn hoàn hảo. Cùng bạn bè và gia đình đến với Sapasa để trải nghiệm những giây phút vui vẻ và hạnh phúc. Đừng quên đặt bàn qua PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon để đặt chỗ và nhận những phần quà đặc biệt!

Xem thêm thông tin chi tiết nhà hàng TẠI ĐÂY.

Anh Anh

04/07/2019

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud