Đặc sản Đồng Tháp và 8 cái tên không thể không thử | BabaaoQue.Vn

Địa Điểm 0 lượt xem

Đồng Tháp là một trong 13 tỉnh của Đồng bằng sông Cửu Long. Nổi tiếng là vùng đất sen đẹp của Tháp Mười – một vùng xa của huyện Đồng Tháp và là điểm du lịch sinh thái của nhiều du khách. Ngoài ra, đặc sản Đồng Tháp không chỉ hấp dẫn du khách mà còn làm nức lòng những người con xa quê hương.


Nếu đến Đồng Tháp Garden, bạn đừng quên nghỉ ngơi và thưởng thức 8 điểm tham quan Tháp Mười nổi tiếng dưới đây nhé!

Đặc sản Đồng Tháp nổi tiếng với ẩm thực truyền thống Khu vực sông

1. Cá lóc nấu lá sen

Tháp Mười đẹp nhất hoa sen – Chỉ một đoạn thôi đã thu hết vẻ đẹp của toàn bộ đồng bằng sông Cửu Long của đảo Đồng Tháp. Và tất nhiên, Đặc sản Đồng Tháp – Đặt & Ưu đãi đầu tiên của Pasgo xin giới thiệu đến độc giả món cá lóc nướng trui cuốn lá sen.

Cá lóc nướng lá sen là một trong những món ăn được nhiều người ưa thích ở Đồng Tháp

Với điểm nhấn là cá lóc, cá lóc nướng trui cuốn lá sen, một đặc sản của Đồng Tháp, được nông dân miền Tây dùng để cuốn và nướng trên bếp than hồng. Vì được nấu trong hơi nóng của lá sen tươi nên cá lóc nấu với lá sen không bị cháy, có mùi thơm như mùi cá sen và thực sự rất ngon. Cá lóc nướng trui mà người Đồng Tháp nói là ăn với bánh tráng mỏng, rau sống, bún và chấm với khoai lang tây.

Xem Thêm  15 món đặc sản miền Trung đáng nhớ không thể bỏ qua | BabaaoQue.Vn

2. Nem Lai Vung

“Lai Vung quê ngoại

Nem chua mà ngon, thơm mà mê… ”

Không chỉ có nem chua Thanh Hóa, nem Phùng Đan Phượng, nem Ninh Hòa Nha Trang mà nem Lai Vung Đồng Tháp luôn được du khách yêu thích. Từ cù lao Lai Vung, cù lao Đồng Khap trước năm 1975. Mỗi khi ai về Đồng Tháp đều thích dừng chân mua quà Lai Vung Đồng Tháp về làm quà cho bạn bè. Không phải nem Lai Vung đắt hay đẹp, không phải Đồng Tháp độc đáo khó tìm. Vì ngon, dễ ăn ai cũng mê!

Nem Lai Vung ngon, chua chua, giòn giòn và rất đậm đà. Khác với nem miền Bắc và nem ở trung tâm, nem Lai Vung Đồng Tháp được gói trong lá chuối xanh, tạo thành hình vuông. Khi mở ra, bạn có thể thấy những chiếc nem có màu đỏ au, quyện với một lát tỏi và ớt tươi.

Nem Lai Vung Đồng Tháp đã hơn 40 năm

3. Vịt Nướng Tháng Mười Hai Cao Lãnh

Thịt nấu chao Cao Lãnh Sa Đéc là đặc sản của Tháp Mười, dành cho vùng cao. Vịt nướng Sa Đéc được làm từ những con chuột cỏ chạy quanh đồng nên da giòn và không có dầu mỡ, phần thịt mềm giữ lại nên rất thơm, không bị ngấy. Ngoài cách làm thơm truyền thống từ thịt, người Cao Lãnh còn chế biến nhiều món thơm như: thịt cầy đất sét, xanh đen, cầy hương… Một chuyến vui chơi là một trong những đặc sản Đồng Tháp Mười không thể bỏ qua.

I’opa Nướng Sa Đéc

4. Iole Roller Đồng Tháp

Một trong những đặc sản Đồng Tháp làm say lòng người sành ăn là chuột cối xay. Khác với chuột thường, chuột quay Đồng Tháp rất khó làm. Chuột được làm chín bằng cách quay nó trên một cái lu (giống như một cái lu nước ở nhà). Chuột đồng Đồng Tháp ngon nhất được thưởng thức vào vụ thu hoạch tháng 9-10, lúc này chuột đồng mập nên ăn vào thấy thịt mềm, thịt mềm. Mặc dù nó được làm từ thịt chuột đồng, nhưng nếu bạn đã từng ăn nó, bạn sẽ thực sự muốn ăn lại!

Xem Thêm  Top 10 Khách sạn Vũng Tàu đường Thùy Vân view biển tốt nhất | BabaaoQue.Vn

Không phải ai cũng có thể ăn được, nhưng khi ăn rồi sẽ “ghiền”.

5. Phở ở Tháng Mười Hai

Chắc bạn đã ăn bún đậu Nam Vang, hủ tiếu Triều Châu mà hễ thấy hủ tiếu Sa Đéc là nhớ mãi. Đối với thành phố Sa Đéc, vùng đất Đồng Tháp. Hủ tiếu Sa Đéc được làm từ bột gạo thơm của Đồng Tháp Mười, nước lèo nguyên chất ninh từ xương heo, không dùng sợi hủ tiếu to nên có thịt rất ngon và thật thơm. Hủ tiếu Sa Đéc thường được ăn với nước tương, ớt, chanh, giá đỗ …

Hủ tiếu Sa Đéc là món ăn nổi tiếng của Đồng Tháp 4 miền

6. Bánh xèo Cao Lãnh

Bánh xèo là một món ăn rất phổ biến ở các tỉnh miền Tây. Tuy nhiên, bánh xèo Cao Lãnh còn ngon hơn. Đối với Quê Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp, Bánh xèo Cao Lãnh. Bánh xèo Cao Lãnh được làm từ bột gạo, dừa giã nhỏ, cua sú, thịt heo, ly, bơ đậu phộng, khoai lang cỏ … vừa thơm ngon, vừa bùi bùi của dừa. Bánh xèo đặc sản Đồng Tháp thường được ăn kèm với gia vị chua cay và các loại rau thơm như xà lách, quế, lá đinh lăng, lá lốt …

Bánh xèo Cao Lãnh nổi tiếng

7. Nahesa

Rắn là loài đặc sản của miền Tây đất liền. Và trong số những đặc sản của Đồng Tháp, có thể thấy một cái tên rất hấp dẫn: lạp xưởng rắn. Thức ăn này chỉ nổi lên khi nước nổi, nay có thêm rắn và thịt ngon hơn.

Xem Thêm  Top 15 Đặc sản Thái Bình làm quà biếu ngon đáng mua và thưởng thức | BabaaoQue.Vn

Rắn cạp nia là một trong những món ngon đặc sản Đồng Tháp

Thịt rắn được cắt ra và nhồi, sau đó cho vào da rắn để đóng thành một túi như xúc xích. Bạn có thể ăn cá lóc chiên xù đã được làm chín. Đặc sản Đồng Tháp thường ăn với rau sống, tía tô, gỏi cuốn, gỏi bông điên điển …

8. Cá linh bông điên điển

Tuy là món ăn dân dã ở cù lao Đồng Tháp nhưng lại được lòng du khách bởi màu sắc, mùi thơm và vị ngon. Cá Linh ăn ngon nhất vào tháng 9 – 11 vì lúc này cá thơm và béo. Ngoài ra, Linh còn được phục vụ món cá linh bông điên điển nóng hổi nên rất thơm, giòn giòn. Một đĩa cá linh nóng hổi bao giờ cũng phải ăn kèm với hoa súng, rau ngổ và các loại rau thơm.

Lẩu cá linh Đồng Tháp vừa thơm, vừa ngọt, vừa ngon.

Trên đây là danh sách 8 món ngon Đồng Tháp mà bạn nên thử khi ghé thăm. Những món đặc sản Đồng Tháp này đã đi vào lòng người qua hàng trăm năm lịch sử, là kết tinh của một nền văn hóa ẩm thực được hun đúc trên nền tảng kiến ​​thức địa phương.

Hoặc nếu bạn dự định đi thăm thú những nơi khác, trên PasGo Blog, có rất nhiều ý kiến ​​dành cho các chuyên gia địa phương, cách chọn và bán đặc sản trên mọi miền đất nước Việt Nam.

_Minh Phương_

  • Bạn có thể quan tâm

6 Cà Mau ngon nhất vùng đất U Minh

7 đặc sản biển ngon nhất Kiên Giang

Khám phá 7 nét độc đáo của An Giang xứng danh 7 ngọn núi

Ngày 15 tháng 4 năm 2019

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud