Công Thức Nấu Phở Gà Đơn Giản Thơm Ngon Chuẩn Vị | BabaaoQue.Vn

Món Gà 0 lượt xem

Vào những ngày se lạnh, cả gia đình quây quần bên chén canh phở gà Điều gì tốt hơn nhiệt? Bạn thường nghĩ cách nấu phở gà Thật khó, vì vậy tôi sẽ chọn một nhà hàng nhanh chóng. Nhưng với thực đơn dưới đây, bạn có thể dễ dàng thực hiện món ăn này tại nhà mà vẫn luôn giữ được hương vị..

Phở gà – Món ăn tinh túy của phố cổ

Phở gà đã trở thành một món ăn chính và không tốt cho sức khỏe trong ẩm thực Việt Nam. Từ mảnh đất Hà Nội, món phở đã trở nên nổi tiếng khắp đất và được nhiều người yêu thích. Nhờ sự kết hợp của các loại gia vị thông thường nên phở gà ngọt và ngon hơn nhiều so với phở bò. Món ăn có đầy đủ màu sắc bắt mắt với sợi phở trắng mềm; nước dùng béo gà óng ánh; Lớp da vàng và hương vị của lá chanh, hành tươi và thịt gà.

Phở gà là một món ăn rất phổ biến và được nhiều người yêu thích.

Phở gà dễ làm tại nhà

Món ăn này đã trở thành một ý tưởng phổ biến cho một bữa sáng thịnh soạn. Công thức nấu phở gà thông thường không khó, bạn cần dành thời gian để chế biến món súp ngon kết hợp với một số nguyên liệu bí mật.

Một số thành phần của phở gà. Nguồn: Trang web

Tài nguyên:

  • Xương ức: 1kg
  • Gà: 1 con (khoảng 1,2kg-1,5kg)
  • Mì: 1 kg
  • Hành tây: 1 lát
  • Kem tím: 5 miếng
  • Gừng: 1 miếng
  • Rau ăn kèm: Ngò rí, húng quế, húng quế, đậu Hà Lan, chanh tươi, ớt sừng, lá chanh.
  • Hương vị: Đường phèn, muối, bột ngọt, gia vị, tiêu, khoai lang, ớt sừng, tương đen.
  • Gia vị nấu ăn: Quế, hồi, thảo quả, hạt ngò gai, hạt tiêu sọ.

Lãnh đạo thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch xương và cả con gà với nước muối pha loãng. Xương gà, chần sơ qua nước sôi khoảng 2 phút rồi rửa sạch lại.

Gia vị thơm, mã não đỏ và cam ở bên làm tăng thêm mùi thơm. Rửa sạch các loại rau thơm, ngò gai, chanh, ớt, lá chanh.

Bước 2: Gà chín, luộc chín gà.

Cho xương, gà nguyên con, hành tây, củ kiệu, rễ cây vào nồi đun trên lửa lớn. Đồng thời, bạn tiếp tục cho hoa hồi, quế, thảo quả, hạt ngò gai, tiêu sọ rồi cho vào túi vải nấu chín cùng các nguyên liệu trên.

Cho gia vị hồi, quế, ngò gai, hạt tiêu vào đảo đều để món ăn thêm đậm đà. Nguồn: Trang web

Khoảng 25-30 phút sau, dùng đũa đảo nhẹ thịt gà, nếu không có nước màu đỏ chảy ra là gà đã chín. Vớt gà ra cho vào thau nước đá, bước này giúp da gà se lại và thịt giữ được màu trắng. Cuối cùng, bạn cho gà vào để cho nước ngấm vào bụng. Bây giờ, bạn hãy mang theo một túi gia vị để nấu phở để chống lại độ đậm của nước dùng.

Khi gà thật nguội, bạn bắt đầu xé nhỏ, ninh nhừ, cho xương vào nồi sắt để ninh tiếp. Nếm thử món tráng miệng theo ý thích và nấu trong khoảng 40-60 phút để hoàn thành các yêu cầu. Ở tô này, bạn phải dùng đường phèn để nước dùng có vị ngon.

Cắt thịt gà thành từng miếng nhỏ. Nguồn: Trang web

Hoạt động Bước 3: Xuất hiện và vui vẻ

Trụng bánh phở đã trụng nước sôi vào tô, xếp gà, phi hành tỏi, lá chanh, ngò gai lên trên rồi chan nước dùng vào. Khi ăn, để tăng thêm hương vị bạn có thể chấm thêm chanh, ớt hoặc tương ớt, dấm tỏi và ăn kèm với các loại rau thơm.

Phở gà đạt yêu cầu khi nước dùng trong, thơm và có vị ngọt thanh. Nguồn: Trang web

Một số bí quyết để làm phở gà ngon

Khi làm cốc nguyệt san, chúng ta luôn có một số lưu ý để viên bánh được tròn và đẹp hơn. Vì vậy, trong công thức nấu phở gà này, bạn sẽ tìm thấy những bí quyết đơn giản như:

  • Bạn nên chọn loại puli nhỏ khoảng 1,2-1,5kg để có những miếng thịt mềm và chắc, độ cứng thấp. Khi sơ chế gà, nên để nguội và luộc gà trong nước lạnh, tránh cho gà vào khi nước đang sôi để da gà không bị nứt do co rút nhanh, tránh cho gà vào luộc khi nước đang sôi để da gà không bị nứt do co rút nhanh, khi đun ở nhiệt độ cao.
  • Bước đầu tiên trong việc luộc xương gà trước khi nấu giúp loại bỏ tạp chất và mùi tanh của gà để làm sạch nước dùng. Trong quá trình nướng, bạn nhớ lau hoa thường xuyên.
  • Một điều bạn cần quan tâm khi nấu nước lèo phở gà đó là nhiệt độ. Khi nấu trên lửa nhỏ, nước cốt từ từ tiết ra từ xương và thịt để nước đậm đà mà không bị mất.
  • Chọn lá chanh non, non hoặc già để tạo hương vị riêng cho món phở. Nếu bạn muốn ăn trứng gà non thì có thể cho thêm vào để món ăn ngon hơn.
  • Ngoài loại phở tươi, bạn cũng có thể dùng loại phở khô. Nướng trong nước ấm khoảng 40-45 độ C trong khoảng 20 phút là bạn sẽ có những sợi mì mềm như bây giờ.
Bạn cũng có thể cho thêm trứng gà non để món phở gà ngon hơn. Nguồn: Trang web

Với công thức hướng dẫn ở trên, bạn có thể tự tay làm món phở gà cho cả nhà rồi. Thực hiện theo CET để tiếp tục cải thiện với các loại thực phẩm mới. Chúc các bạn thành công!

Xem Thêm  Cách làm chân gà xào chua ngọt nhắc tới là thèm | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud