Công Dụng Của Vanilla Trong Nấu Ăn Và Làm Bánh Bạn Cần Phải Biết | BabaaoQue.Vn

Blog 0 lượt xem


Nếu đã một lần vào bếp, chắc hẳn bạn đã từng nghe tên. “vanilla“. Nhưng bạn biết Vani là gì? chưa? Vani đến từ đâu? và làm thế nào Trong nấu ăn và nướng, Có những loại vani nào?Làm thế nào để sử dụng chúng một cách hiệu quả? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!



Cách đây 5 năm, vani được xem như một loại bột trong các ống nhỏ, thường được dùng để làm các loại bánh thơm ngon. Trong những năm gần đây, với sự ra đời của cách nấu ăn tại nhà, vani ngày càng trở nên phổ biến như một thực phẩm chủ yếu. Tuy nhiên, ít ai biết được nguồn gốc và bản chất của vani.


Vani là gì?


Vanilla chỉ ra vanilla – được biết đến là một vị không tốt trong nấu ăn và các món ăn ngon.


Với hương thơm “độc nhất vô nhị”, vani được sử dụng để tăng hương vị, kết cấu và hương vị cho các món ăn. Hương vani thơm ngon, đậm đà nhẹ, lan tỏa mạnh mẽ và lưu lại lâu.


Nguồn gốc của vani


Vanilla Được tạo ra từ các cây thuộc họ phong lan, vanillatuyệt vời Loài V.planifolia có nguồn gốc từ Mexico. Hoa vani thực sự có thể được thụ phấn bởi một loài được gọi là ong Melipone và ở Mexico từ vani được sử dụng trong tiếng Tây Ban Nha rượu Đó là, “bông hoa”. Cuộc chinh phục của Chính phủ Tây Ban Nha Hernán Cortes Ông được cho là người đã mang vani đến châu Âu vào những năm 1520.




Vanilla là loại nước hoa đắt thứ hai trên thế giới sau saffron (nhụy hoa nghệ tây).

Xem Thêm  Top 10 Địa Điểm Thuê Xe Máy Cần Thơ Chất Lượng & Giá Rẻ | BabaaoQue.Vn


>> Xem thêm: Làm kem vani


Hiện trên thế giới trồng được 3 giống lan cho vani Vanilla planifolia ở Madagascar và trong các vùng nhiệt đới của Ấn Độ Dương, V.tahitensis phát triển ở Nam Thái Bình Dương, một V. pompona được trồng ở Tây Ấn, Trung Mỹ và Nam Mỹ.


Nó có nghĩa là gì để tạo ra vani?


Không chỉ đậu vani mới ngâm hay đậu mới có thể tạo ra mùi thơm vani mạnh mẽ. Ngay sau khi thu hoạch trái cần đưa vào ngay..


  • Trước hết, mọi người Ngâm đậu vani trong nước sôi trong 3 phút hoặc cuộn lại trong một miếng vải dày và cho vào tủ sấy từ 24 đến 48 giờ để “giết chết” trái cây, tức là ngăn chặn đời sống sinh dưỡng của trái cây mới thu hoạch và làm vỡ hạt.
  • Sau đó, quả được gói vào giỏ Để trong hộp gỗ từ 24 đến 72 giờ để làm dây chuyền “hohu”, thầy Tăng mức vanillintạo ra một mùi hương vani.
  • Sau đó, đã đến lúc “trốn thoát”, để nó khô dưới ánh nắng mặt trời từ hơi ấm của một bàn tay nóng. Vào buổi chiều, phủ nó bằng một miếng vải và để trong phòng qua đêm.



Quá trình này mất rất nhiều thời gian 2 đến 3 tháng và vào thời điểm đậu vani đã chín hoàn toàn, tức là nó đã giảm 80% trọng lượng ban đầu. Bây giờ, các hạt trở nên đen và nhăn nheo, sẵn sàng được gửi đến nhà máy vani.


Có bốn cách chính để chuẩn bị vani thật trên thị trường:


  • Sử dụng dải trái cây nguyên miếng
  • Dùng bút chì (Phế liệu, toàn bộ hoặc hỗn hợp với đường, tinh bột, hoặc các vật liệu khác)
  • Thu hoạch vani (kết hợp với rượu hoặc glycerol; hương vani nguyên chất và nồng độ cồn tối thiểu 35%)
  • đường vanisự kết hợp của đường và chiết xuất vani.


Các loại vani trên thị trường


1. Bột vani


Đây là loại vani nguyên chất được tinh chế từ vỏ quả vani, tổng hợp từ đường haydextrose thành dạng bột màu trắng.



Làm việc bánh trung thu thạch cam vani sữa chua từ bột vani


  • Chúc may mắn: Vanilla có thể dùng để làm bánh, nấu chè v..v.
  • hemahema: Nếu dùng nhiều quá cốc sẽ bị chua. Không dùng khi tắm cho trẻ sơ sinh vì có thể gây hại cho gan và lá lách, nhất là đối với trẻ sơ sinh.


2. Đường vani (đường vani)


Đây là loại vani khó tìm trên thị trường, thường được dùng để làm sô cô la.



Vanilla được làm bằng cách trồng đậu vani băm nhỏ vào giữa bát đường hoặc bằng cách nghiền vỏ vani và trộn chúng với bột đường.


3. Tinh chất vani


Nước vani được chia làm 2 loại: Tinh chất vani và chiết xuất vani.


Vanilla Essence (nước vani tổng hợp)


Kết cấu được đóng gói trong một lọ thủy tinh nhỏ và in rõ ràng bên ngoài bao bì với Vanilla Essence.



  • Chúc may mắn: Axit vani không đắng khi cho vào và có mùi thơm nồng khi nấu chín nên thường được dùng trong các nguyên liệu nhỏ và có giá trị.
  • hemahema: Vanilla không phải là vani nguyên chất mà nó là một chất tạo ngọt được thêm vào từ các hóa chất đã được thử nghiệm.


Tinh dầu vanilla



  • Chúc may mắn: Vanilla Extract được chiết xuất trực tiếp từ chiết xuất vani nguyên chất 100%, không chất bảo quản. Chúng được làm từ đậu vani khô và rượu nên rất an toàn khi sử dụng. Chiếc địu được sử dụng rất nhỏ và không bị đắng.
  • hemahema: Nó đắt và khó tìm.


Cách sử dụng vani trong nấu ăn


Đối với các món tráng miệng hoặc món tráng miệng, bột vani thường được sử dụng. Vani được thêm vào trước khi hoàn thiện trong lò Để bảo quản thơm được lâu, không nên nấu thơm.


Đối với các loại bánh, người ta thường sử dụng nước vani dễ đong thành phần. Thông thường, vanIlla được liên kết với một cuộc họp hoặc hiệp hội. Hương vani càng ngon hơn khi bánh được nướng từ từ.



>> Xem thêm: Dừa nướng vanilla


Việc sử dụng vani trong bất kỳ thực phẩm nào cũng không tốt. Bánh có thể bị chua hoặc thay đổi kết cấu không còn dễ chịu mà có mùi thơm nồng, xộc vào mũi. Vì vậy, khi sử dụng vani, bạn cần điều chỉnh kết cấu theo từng loại bánh nhé!


Cách làm tinh chất vani nguyên chất tại nhà


Nếu bạn có thể lấy nó hua vanibạn có thể dễ dàng làm tinh chất vani tại nhà và lưu lại sau:


Lượt xem: Mua nước hoa, nước hoa Châu Âu ở đâu trong nước


Bước 1: Dùng dao cắt đôi đậu vani theo chiều dọc. Bạn có thể cắt vani thành những miếng nhỏ cho phù hợp với hình dạng của chai hoặc bầu bạn đang có.


Bước 2: Đổ vani vào âu sạch đã chuẩn bị. Đổ rượu vào bát, đậy nắp kín và cho vani vào nhé! Đậy chặt nắp và lắc đều. Đặt đậu vani ở nơi râm mát và tối trong một tháng. Nếu bạn thích mùi thơm nồng của vani thì có thể giữ được lâu.


Bước 3: Khi vani đạt đến độ mong muốn, bạn có thể loại bỏ vỏ và hạt rồi cất rễ trong hộp kín gió nếu muốn.




Xem chi tiết trên từng cấp độ để làm tinh chất vinalla tại nhà


Hy vọng trong bài viết này, bạn có thể biết thêm một số thông tin hữu ích và thú vị về vani. Đừng quên tham khảo các món ngon khác tại nhà với vani dưới đây nhé!



Làm việc
sốt kem sữa trứng cho các bữa ăn.



Món ăn
bánh chuối nướng Nó có vị ngon như món giò thủ.



Hana
bánh flan caramen béo ngậy mật ong như vani.

Hy vọng bạn có một bữa ăn ngon!


Bạn thích:




Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud