Cô nàng hào hứng nấu thử món cơm hoa đậu biếc, kết quả lại thành “cơm thủy đậu” | BabaaoQue.Vn

Ẩm Thực 0 lượt xem

Trong những ngày nghỉ lễ, nhiều người ở nhà được dịp trổ tài nội trợ. Từ đó, các sản phẩm mới ra đời.

Mới đây, một cô gái đã cho cư dân mạng xem món cơm cánh bướm do chính tay cô nấu. Tuy nhiên, kết quả khiến nhiều người bất ngờ. Hoa đậu biếc thường được dùng trong nấu ăn. Người ta thường sử dụng hoa hòe như một chất tạo màu tự nhiên, tạo màu sắc đẹp mắt cho các món ăn, thức uống.

Anh vui vẻ thử nấu cơm súp lơ, kết quả là
Món cơm hoa bướm của anh hóa ra là “cơm trái rạ”.

Tuy nhiên, không biết cô gái này đã làm gì như vậy. Theo Khoa, trong những ngày ở nhà để tránh cảm cúm, anh đã sử dụng khả năng của mình để cải thiện công việc gia đình. Mình thấy trên mạng nấu cơm hoa bướm nhìn rất ngon và cũng học nấu luôn. Không ngờ kết quả lại là “cơm gà”.

Đúng là nhìn bát cơm anh nấu, cư dân mạng cũng hiểu tại sao lại có tên gọi như vậy. Mọi người nhanh chóng chỉ ra sai lầm của anh khi cho cả bông hoa vào nồi cơm để nấu. Do đó, màu hoa chỉ nhạt đi một chỗ, không lan sang các hạt gạo khác.

Anh vui vẻ thử nấu cơm súp lơ, kết quả là
Đây là công thức nấu cơm súp lơ cho bé tự làm!

Bây giờ, cách nấu loại gạo này là bạn hãy vo hoa với nước rồi lấy nước màu tím nấu thành cơm. Có như vậy cơm mới có màu đẹp mắt! Để nấu cơm đậu cánh bướm, mọi người có thể tham khảo cách nấu sau:

Tùy theo bạn thích cơm có màu đậm hay nhạt mà có thể tăng giảm lượng hoa đậu bướm cho phù hợp. Công thức này sử dụng 4 bông súp lơ cho 1,5 chén cơm. Để gạo có màu đẹp, bạn cần ngâm gạo qua đêm với nước hoa.

Anh vui vẻ thử nấu cơm súp lơ, kết quả là
Để có màu đẹp, bạn cần ngâm gạo với nước hoa bướm qua đêm cho thấm màu.

Khi nấu, bạn cần cho một ít nước xâm xấp mặt gạo, lượng nước xâm xấp mặt gạo khoảng 1/2 tấc. Vì gạo ướt đã đủ nước nên nếu cho thêm gạo sẽ bị nhão. Bạn có thể điều chỉnh lượng nước tùy thuộc vào loại gạo bạn đang sử dụng. Sau đó nấu cơm như bình thường.

Anh vui vẻ thử nấu cơm súp lơ, kết quả là
Sau đó đem gạo đi nấu cơm như bình thường.

Nếu không muốn mất nhiều thời gian tưới nước vo gạo, bạn có thể dùng hoa đậu bướm khô, rửa sạch rồi ngâm với nước nóng cho đến khi cánh hoa nở và tàn. Sau đó, lọc lấy nước và dùng nước này để nấu cơm như bình thường. Với hai cách làm này, bạn sẽ nhanh chóng có một bát cơm đậu cánh bướm với màu sắc đẹp mắt.

Xem Thêm  5 cách bảo quản nấm rơm được lâu, cực kỳ đơn giản, ai làm cũng thành công | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud