Chia sẻ cách nấu cháo nghêu thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà | BabaaoQue.Vn

Món Cháo 0 lượt xem


Còn gì tuyệt hơn khi được nhâm nhi một chén riêu cua nóng hổi, ​​thơm ngon, dậy mùi thơm của cam trong cái lạnh. Cùng học cách nấu cháo ngao nhé!

Ngao là một món cá truyền thống, thường được chế biến thành nhiều món như cháo ngao, canh ngao, ngao hấp, ngao xào. Ngoài ngon và dễ kết hợp với nhiều nguyên liệu khác, ngao còn có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

Tài nguyên

  • 1 kg chất thải.
  • 100g gạo tẻ.
  • Hành tím, tỏi, ngò, hành lá.
  • Hương liệu: dầu thực vật, dầu cá, gia vị, bột ngọt, dầu hào, muối, đường, tiêu.

Cách nấu cháo ngao

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cho ghẹ vào xào cùng khoảng 2 tiếng với muối và vài miếng ớt để ghẹ nhanh nhả cát. Kính và bìa cứng được rửa sạch và cắt. Rau mùi, hành lá rửa sạch. Cắt vỏ thành từng miếng, phần còn lại cắt nhuyễn.

Bước 2: Nướng cháo

Bắc nồi lên bếp đợi cho nồi thật nóng thì đổ hết gạo vào khoai, gạo đã cắt khúc. Khuấy đều, cơm sẽ có màu sẫm. Cho gạo vừa nấu vào bát và nấu khoảng 45 phút cho đến khi gạo chín. Thay đổi lượng nước tùy thích.

Xem Thêm  Thực đơn 7 món cháo mực cho bé ăn dặm đổi vị mỗi ngày | BabaaoQue.Vn

Bước 3: Luộc rác

Trong khi cháo đang nấu, chúng tôi bắt đầu luộc dăm và tách thịt. Cho chà bông đã nấu chín vào nồi, thêm nước và đun sôi cho đến khi miệng chảo nở hết, da chín. Da sau khi luộc chín vớt ra tách lấy phần thịt, bỏ vỏ.

Để dành khoai tây cua, Để nước nghỉ khoảng 15 phút cho đến khi nước nguội, cặn lắng xuống đáy thì Cho nước luộc cua vào nấu cho cua vừa ăn..

Khi đổ nước luộc nghêu vào nồi cua, chú ý đổ từ từ để tránh cặn nổi lên dưới đáy, sau đó khuấy vài lần rồi đậy nắp lại, tiếp tục đun.

Bước 4: Nướng, nướng cháo nghêu.

Cho một ít dầu vào chảo, phi tỏi và phi thơm. Sau khi bạn nhận thấy đất sét và thủy tinh có mùi thơm và một chút màu vàng, hãy thêm vụn và áp dụng chúng bằng tay.

Khi thịt cua đã chín, cho 1 muỗng canh cá, 2 muỗng canh gia vị, 1 muỗng cà phê dầu ô liu, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt vào đảo đều và trộn đều.

Sau đó, bạn tắt bếp và cho cua vào nồi cua đang nấu, đảo đều và đun sôi trở lại, thêm gạo phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn. Tắt bếp và thêm rau mùi và hành lá.

Sản phẩm hoàn thiện

Vậy là món canh ngao đã kết thúc. Bạn cho cua ra bát có thể rắc thêm ít giấy bạc và một ít baking soda nếu thích để cua được thơm. Thực phẩm này càng tuyệt hơn vào mùa hè. Chúc may mắn!

Xem Thêm  4 Cách nấu cháo lươn cho bé không tanh, bổ dưỡng, an toàn | BabaaoQue.Vn

Chọn mua muối ăn ngay có vị như muối tự nấu tại Bách hóa XANH

Bách hóa XANH ưa nhìn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud