[CHIA SẺ] Cách Làm Cơm Chiên Dương Châu Đơn Giản Tại Nhà | BabaaoQue.Vn

Gia Vị 0 lượt xem

Sự kết hợp của những thứ như trứng, xúc xích, đậu Hà Lan, cơm … để tạo thành một món ăn mùi hôi Nó có một hương vị thơm ngon hấp dẫn người ăn nó. Ngày nay, bát cơm này được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Tin nhắn được chia sẻ cách làm cơm chiên dương châu Món ngon, dễ và một số thủ thuật hay không phải ai cũng biết.

Nó là một món ăn phổ biến từ sau đồ ăn Trung Quốc. Theo nhiều nguồn tin, chiếc cốc này ra đời vào năm 1754 dưới thời nhà Thanh. Cho đến nay, món ăn này đã du nhập vào Việt Nam và được rất nhiều người đón nhận. Ngày nay, chiếc cốc này không chỉ được bắt gặp ở nhiều hàng quán trên phố mà còn được sử dụng trong các bữa tiệc.

Món ăn từ ẩm thực Trung Hoa (Ảnh: Internet)

Tài nguyên

  • 4 chén cơm trắng
  • 2 quả trứng gà
  • 100g thức ăn
  • 1 xúc xích
  • 20g bột khô
  • 100g đậu Hà Lan
  • 1 củ cà rốt
  • 1 lima lima ngò
  • 1 nắm gia vị
  • 1 tép tỏi
  • Các loại gia vị khác bạn cần có: dầu điều, dầu ăn, xì dầu, gia vị, đường, muối, tiêu xay …

Các bước thực hiện

Quy trình

Đầu tiên, bạn thái thịt xá xíu, xúc xích thành hạt lựu. Sau đó, bạn luộc chín đậu Hà Lan, cà rốt (rửa sạch với nước muối pha loãng). Sau đó, bạn cắt cà rốt thành từng miếng vừa ăn để chế biến món ăn này.

Xem Thêm  Bột Frappe Là Gì Và Công Dụng Ra Sao? | BabaaoQue.Vn

Bạn cắt xúc xích thành từng miếng (Ảnh: Internet)

Khi đó, bạn tưới nước cho tôm khô để tôm mềm. Sau đó, bạn bắc đĩa lên bếp, khi đĩa nóng thì bạn cho lạp xưởng vào chiên sơ qua. Hãy nhớ rằng bạn không cần sử dụng dầu ăn trong quá trình này vì xúc xích có chất béo. Sau đó, bạn đập trứng ra bát nhỏ, dùng đũa đánh trứng cho đến khi mịn.

Nướng tôm khô trong nước để tôm mềm (Ảnh: Internet)

Đồng thời, bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi. Nhặt, rửa sạch hành lá, ngò rí với nước muối cho tan rồi cắt khúc.

Mùi hương

Sau đó, bạn cho gạo và thịt xá xíu vào một cái âu lớn. Bây giờ, bạn nêm gia vị như công thức: 1/3 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu điều rồi dùng đũa trộn đều. Đây là công đoạn quan trọng trong quá trình sản xuất cơm chiên dương châu, liên quan trực tiếp đến hương vị của thành phẩm.

Nướng tẩm gia vị tạo độ thơm ngon cho món ăn (Ảnh: Internet)

Cách chiên cơm dương châu

Sau đó bạn bắc đĩa lên bếp với lượng dầu oliu vừa đủ. Khi dầu nóng, cho một ít tỏi vào phi để tạo mùi thơm. Sau đó, cho thịt khô vào đảo đều. Để làm ruốc tôm, bạn cần cho thêm 1 thìa cà phê đường để món ăn được ngon.

Xem Thêm  Bột Ngọt Là Gì? Nguồn Gốc? Cách sử dụng bột ngọt hợp lý trong nấu ăn | BabaaoQue.Vn

Bạn cần thêm nguyên liệu trước khi chiên cơm dương châu (Ảnh: Internet)

Sau đó, bạn cho xúc xích, đậu Hà Lan, cà rốt vào chảo cùng rồi đun cho chín. Sau đó, cho hỗn hợp cơm vào chảo rang.

Sau đó, đặt chảo trở lại umu với 2 muỗng canh dầu ô liu đã được tìm thấy. Khi dầu nóng, cho trứng đã đập dập vào chảo rán vàng. Khi trái cây hơi chín, cho gạo vào trộn đều. Theo lời khuyên khi chiên cơm của nhiều chuyên gia ẩm thực, bạn cần dùng đũa đảo đều để cơm không bị khô.

Trứng nấu thành cơm dương châu (Ảnh: Internet)

Kết thúc và đưa cốc

Cuối cùng, bạn bày chả lụa ra đĩa và rắc giấy bạc, gia vị và hành ngò thái nhỏ lên trên để món ăn thêm đẹp mắt.

Cơm chiên Dương Châu ngon hơn khi còn nóng (Ảnh: Website)

Đồ ăn cơm chiên Dương Châu Món này rất hợp với khoai tây ớt hoặc nước tương với vài miếng ớt nhỏ. Như trên, chỉ cần bạn trổ tài vào bếp, trổ tài, mang hương vị món Hoa vào bếp. Nếu bạn gặp khó khăn với bất kỳ quy trình nào, đừng ngần ngại đến với các lớp học nấu ăn của Bếp trưởng Âu Á. bằng cách hoàn thành biểu mẫu bên dưới.

Chúc may mắn với công việc của bạn!



Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud