Chia sẻ bí quyết nấu canh gà hầm sâm thơm ngon bổ dưỡng  | BabaaoQue.Vn

Món Gà 0 lượt xem

Ức gà nhân sâm tươi

Gà hầm nhân sâm Hàn Quốc là món ăn ngon và bồi bổ cơ thể. Vì vậy nó là món ăn thường được nhiều người lựa chọn để nấu cho cả gia đình vào những ngày cuối tuần.

Bởi sau một tuần làm việc và học tập căng thẳng và mệt mỏi, cơ thể bạn cần được bồi bổ và bổ sung sức khỏe tối ưu cho một tuần nữa làm việc và học tập đầy hứng thú.

Ức gà nhân sâm tươi

Chính vì vậy, gà hầm nhân sâm kiểu Hàn Quốc là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn nếu muốn chiêu đãi cả nhà một món ăn vừa ngon vừa bổ.

Tác dụng của gà tần sâm là gì?

Thịt gà là một loại thực phẩm rất phổ biến ở Việt Nam. Khi kết hợp với nhân sâm sẽ tạo nên một món ăn độc đáo, thơm ngon và bổ dưỡng.

Vì vậy, mùa hè, nhiều người nấu món ăn này cho cả nhà thưởng thức.

Công dụng của gà tần sâm bồi bổ và thanh lọc cơ thể. Ngoài ra, nó có tác dụng làm dịu và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Xem Thêm  Gà Nấu Nấm Làm Theo Cách Này Thơm Ngon Khó Cưỡng | BabaaoQue.Vn

Đặc biệt, trong món canh gà tần sâm tươi có rất nhiều thành phần tốt cho sức khỏe. Nó giúp ngăn ngừa ung thư, xơ vữa động mạch và cao huyết áp.

Thịt gà nấu nhân sâm cho bà bầu còn giúp bổ máu, giúp nghỉ ngơi tốt. Ở đó nó làm giảm tình trạng mất ngủ, mất ngủ.

Ngoài ra, súp gà tần sâm rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Chính vì vậy, gà hầm nhân sâm táo đỏ được coi là một trong những món ăn thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Gà hầm nhân sâm Hàn Quốc

Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà tần sâm kiểu Hàn Quốc

Để nấu được món gà tần sâm hàn quốc ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu này. Lượng thức ăn sẽ tăng giảm tùy theo lượng người ăn.

  • Gạo: 50 gram
  • moa: 2 moa
  • Nhân sâm: 50 gram
  • Mùi đỏ: 3
  • Hành lá, tỏi
  • dầu mè
  • meli
  • Đậu nành
  • Hành tây: 1 lát
  • Ớt xanh: 1 quả
  • Gia vị: muối, tiêu, gia vị
  • Trọng lượng: 10 gram
  • Củ cải: 100 gram
  • Cam thảo: 5 gam
  • Hoàng kỳ: 5g
  • Giấm
  • Mè trắng

Số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị cho bữa ăn là khoảng 400 gam thịt gà, 1 củ sâm và hành tím, 50 gam gạo.

Hãy nhớ rằng khi chuẩn bị nguyên liệu cho món gà tần sâm Hàn Quốc, bạn cần phải uống nước gạo trước. Nướng gạo trong nước lạnh khoảng 30 phút trước khi nấu chín nhanh.

Gà nấu với nhân sâm kết hợp thêm một số vị thuốc truyền thống như xương cựa, cam thảo để tăng thêm vị ngon cho món gà hầm và mang lại những lợi ích tốt cho sức khỏe.

Xem Thêm  Cách làm gà kho nghệ vàng ươm bắt mắt | BabaaoQue.Vn

Cách nấu gà tần sâm

Mách bạn cách nấu gà tần sâm tươi

Cách làm gà tần sâm Hàn Quốc rất dễ. Nó không khó để làm như bạn nghĩ. Vì phải làm theo các bước tiếp theo thì bạn mới sớm có được món gà tần sâm thơm ngon.

Bước 1: Quy trình làm gia vị

  • Làm sạch gà với nước muối tan, để ráo.
  • Cơm nấu chín được chuẩn bị đầu tiên như đã mô tả ở trên
  • Nhân sâm rửa sạch và bắt đầu cắt đầu.
  • Rửa táo khô
  • Kính màu xanh lá cây đã được rửa sạch và cắt
  • Gọt bí, nạo vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ
  • Ớt sau khi rửa sạch, bạn cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Cho các nguyên liệu chuẩn bị làm ức gà vào.

  • Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị như thảo quả, gạo, nhân sâm và táo khô vào dạ dày gà. Cơm thừa thì nêm cho gà.

Bước 3: Tiếp tục nấu gà

  • Chọn một chiếc nồi gà lớn để đựng gà mà bạn định hầm, cho gà vào nồi cùng với 2 lít nước để hầm trong khoảng 1 tiếng.
  • Lưu ý khi ninh nhừ bạn cần đun trên lửa lớn để gà chín mềm.
  • Nướng gà trong khoảng 1 tiếng, bạn có thể kiểm tra gà đã chín chưa bằng cách dùng đũa xiên vào gà.

Bước 4: Làm nước dùng gà

  • Món gà tần sâm khoai lang sẽ càng ngon hơn nếu bạn biết cách làm món gà tần khoai lang. Bạn có thể làm khoai lang bằng cách cho muối, vừng, tiêu và dầu vừng vào trộn đều.
  • Sau đó cho xì dầu, giấm và mật ong vào trộn đều. Thêm một chút ớt cay và khoai lang cười sẽ giúp bạn thưởng thức món gà khoai lang hơn nữa đấy.
Xem Thêm  Cách pha nước chấm chân gà sền sệt kiểu mới cực hấp dẫn bằng 2 cách | BabaaoQue.Vn

Hành động Bước 5: Hoàn thành cốc

  • Gà tần sâm Hàn Quốc sau khi nấu chín, bạn cho gà vào nồi đất rồi đổ nước dùng vào.
  • Rắc một chút xíu mại xanh lên trên và thêm một chút tiêu là bạn đã có được món gà sốt me thơm ngon để chiêu đãi gia đình rồi.

Gà tần sâm Hàn Quốc

Một số người chú ý đến cách làm gà hầm sâm

  • Muốn có được món gà tần sâm chất lượng thì bạn cần phải biết cách chọn nhân sâm Hàn Quốc.
  • Cách tốt nhất là bạn nên chọn mua nhân sâm ở những cửa hàng bán nhân sâm uy tín. Ngoài ra, khi mua cần chọn những củ sâm có hình trụ hoặc hình vuông, củ nhỏ, cành đơn. Không nên chọn những củ sâm mềm, thâm đen.
  • Gà ta nên chọn loại gà ta cho nước sốt sẽ ngon và thơm hơn. Vì thịt gà của chúng ta cứng và mềm hơn.
  • Gạo trong chuồng gà chọn loại gạo đặc càng ngon.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tập trung vào cách làm món gà tần sâm Hàn Quốc thơm ngon, béo ngậy cuối tuần này.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud