Chỉ với 1 nhánh cần tây mỗi ngày bạn đã “mua về” 10 lợi ích kỳ diệu này ~ Ẩm Thực Thông Thái | BabaaoQue.Vn

Món Rau 0 lượt xem

Bạn thường nghe mọi người nói về lợi ích của các loại rau lá xanh như bông cải xanh hoặc rau bina hoặc các loại trái cây như táo và cam. Nhưng bạn đã nghe về những lợi ích tuyệt vời của cần tây chưa?

Một nhánh của cần tây được ví như một nhà máy sản xuất thực phẩm. Lượng nước (95%) và các vitamin như: A, C, K, B cùng canxi, magie, photpho, folate, kali và chất xơ. Ngoài ra, nó chứa ít calo, carbohydrate, chất béo và cholesterol.

Dưới đây là 10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời nhất trong một cây cần tây. Hãy cùng tìm hiểu!

Chỉ với 1 khẩu phần cần tây mỗi ngày, có

1. Chống lại bệnh ung thư

Nếu bạn muốn có một lý do để thêm cần tây vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình thì đây là thứ bạn không thể bỏ qua.

Một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên tạp chí Food and Chemical Toxicology cho thấy chất flavonoid apigenin hoặc luteolin trong thực phẩm này rất hiệu quả trong việc tiêu diệt ung thư tuyến tụy ở người.

Năm 2011, các nhà nghiên cứu tại Đại học Missouri cũng đã nghiên cứu tác dụng của apigenin ở phụ nữ bị ung thư vú và xác định vai trò của nó trong việc ngăn ngừa sự tiến triển của ung thư.

Vì vậy, nước ép cần tây mỗi ngày có thể chữa khỏi bệnh tim cho bạn.

2. Giúp giảm cân

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, một cây cần tây chứa 10 calo. Sử dụng một lượng calo thấp sẽ đẩy nhanh quá trình giảm cân. Tuy nhiên, bí mật thực sự nằm ở bản chất chất xơ của nó.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng duy trì với cần tây trong 8 tuần sẽ giúp bạn giảm lượng mỡ trong cơ thể.

3. Cải thiện thói quen ăn uống

Hàm lượng nước cao trong cần tây làm tăng lượng nước trong cơ thể giúp phân hủy thức ăn thành chất dinh dưỡng, giúp dễ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.

Xem Thêm  Rau kinh giới là gì? Công dụng tuyệt với của rau kinh giới | BabaaoQue.Vn

Cần tây là sự kết hợp tốt của các chất xơ hòa tan và có thể giúp sửa chữa và bảo vệ dạ dày.

Lời khuyên: Ăn quá nhiều cần tây có thể dẫn đến bệnh tim. Ngoài ra, nếu bạn bị ốm trước khi ăn cần tây sống, bạn có thể uống nước ép cần tây hoặc nấu súp.

4. Giảm viêm

Một nhánh cần tây có đầy đủ các đặc tính chống viêm, giảm viêm để cải thiện một chất chuyển hóa thực vật được gọi là apigenin.

Ngoài ra, cần tây có chứa một hợp chất gọi là chất ức chế COX-2 giúp sản xuất cortisone, một loại hormone làm giảm đau và viêm trong cơ thể.

Đặc tính lợi tiểu của Cần tây cũng giúp loại bỏ các tinh thể axit uric hình thành xung quanh khớp gây đau và nhức. Do đó, bổ sung cần tây có thể hỗ trợ điều trị các vấn đề về đau nhức như đau khớp, đau cơ, đau khớp, đau khớp.

Đặc tính chống viêm của nó cũng giúp giảm gãy xương.

5. Giảm huyết áp cao

Lượng kali cao trong cần tây giúp giảm huyết áp bằng cách cân bằng lượng natri trong cơ thể.

Một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên tạp chí The BMJ cho thấy rằng việc tăng lượng kali trong máu làm giảm huyết áp ở những người bị tăng huyết áp mà không ảnh hưởng xấu đến mức lipid máu, mức catecholamine, v.v. Các cô gái không làm việc trong giỏ.

Ngoài ra, cần tây có chứa một hợp chất hóa học gọi là phthalide có tác dụng làm giãn các cơ của rễ để đưa máu đến tim, cho phép dòng chảy được thư giãn. Điều này làm giảm đáng kể huyết áp cao.

Xem Thêm  Rau đay có tác dụng gì? 10 công dụng, cách trồng & món ngon từ rau đay | BabaaoQue.Vn

6. Giảm cholesterol xấu

Chứa nhiều chất xơ, cần tây giúp giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Chất xơ này tự liên kết với các phần tử cholesterol trong đường tiêu hóa, ngăn cản sự hấp thụ vào máu.

Ăn 1 đến 2 cây cần tây mỗi ngày có thể làm giảm lượng cholesterol xấu có liên quan đến sức khỏe.

7. Phục hồi hệ thống miễn dịch

Cần tây là một nguồn cung cấp tuyệt vời các khoáng chất thiết yếu như kali. Ăn cần tây hàng ngày có thể khôi phục mức độ axit bình thường, giải phóng năng lượng vào cơ thể và hồi sinh hệ thống miễn dịch.

Ngoài ra, quá nhiều axit trong nước tiểu có thể gây ra sỏi thận và các bệnh khác. Vì vậy, thay thế các loại thực phẩm có tính axit cao như thịt và các sản phẩm từ sữa bằng cần tây có hàm lượng cao sẽ giúp cơ thể kiểm soát lượng axit.

8. Cần thiết cho sức khỏe tổng thể

Mỗi tế bào trong cơ thể bạn cần nước, cùng với oxy, để hoạt động bình thường.

Vì cần tây chứa 95% là nước, nên nó có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa tình trạng mất nước, có thể gây mệt mỏi, ít đi tiểu, khô da, đau đầu, táo bón, vv. Mệt mỏi và chóng mặt.

Một cơ thể đầy đặn sẽ có làn da sáng bóng, mái tóc khỏe mạnh và các cơ quan chức năng. Ngoài ra, kali trong cần tây giúp điều chỉnh chất lỏng trong cơ thể và kích thích sản xuất nước tiểu, do đó giúp cơ thể loại bỏ các chất độc hại.

Hãy thưởng thức cần tây như một món ăn tuyệt vời, đặc biệt là trong những tháng hè nóng nực, để ngăn ngừa tình trạng mất nước!

9. Tốt cho mắt

Xem Thêm  Lẩu hải sản ăn rau gì? Điểm danh các loại rau ngon dùng với lẩu hải sản | BabaaoQue.Vn

1 nhánh cần tây mỗi ngày sẽ cung cấp cho bạn lượng vitamin A cần thiết cho mắt.

Cần tây chứa lutein và zeaxanthin – chất chống oxy hóa được tìm thấy trong lá xanh giúp bảo vệ mắt khỏi tác hại của tia cực tím mặt trời. Tốt hơn hết bạn nên ăn cần tây tươi để bảo vệ mắt vì cần tây chín có thể làm mất chất chống oxy hóa.

Bao gồm cần tây trong chế độ ăn uống của bạn sẽ làm giảm nguy cơ phát triển bệnh đục thủy tinh thể và chống lại bệnh thoái hóa điểm vàng.

10. Ngăn ngừa mất trí nhớ

Bộ não của chúng ta sưng lên theo năm tháng, làm giảm khả năng suy nghĩ của chúng ta. Đừng lo lắng, chế độ ăn nhiều luteol lutein giúp giảm thiểu các bệnh liên quan đến tuổi tác trong não và các vấn đề về trí nhớ bằng cách ngăn chặn việc giải phóng các phân tử gây viêm.

Luteolin là một chất tự nhiên được tìm thấy trong cần tây. Ngoài ra, hóa chất phthalide có trong cần tây mang lại lợi ích cho sức khỏe tâm thần.

Hãy bắt đầu ăn cần tây mỗi ngày để bảo vệ não bộ và ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng như bệnh Alzheimer’s.

Cách sử dụng cần tây đúng cách hàng ngày

  • Làm sạch ô: Ăn 2-3 phần cần tây sống mỗi ngày. Nhiều người tự thưởng thức mình với bơ đậu phộng. Hoặc nó có thể được thêm vào món salad.
  • Cần tây trong súp: Thêm 1-3 nhánh cần tây cắt nhỏ vào súp của bạn và thưởng thức nó như một bữa ăn hàng ngày vào buổi sáng.
  • Wai kaila: Cho 3 củ cà rốt băm nhỏ, 2 củ cà rốt băm nhỏ, 1 bông cải xanh cắt nhỏ và 1 thìa đường vào máy xay trong 10-5 phút. Uống một cốc 20 phút trước bữa ăn sáng mỗi ngày.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud