Chi Tiết Cách Nấu Phở Bò Miền Nam Cực Ngon Ăn Là Mê | BabaaoQue.Vn

cách Nấu 0 lượt xem

Hôm nay hãy cùng Quang Huy tìm hiểu nhé Cách nấu bún bò miền nam Bài viết dưới đây rất đơn giản nhưng thú vị. Phở bò là một món ăn truyền thống của Việt Nam từ miền Bắc. Tuy nhiên, ngày nay nó đã lan rộng ra mọi miền đất nước và trở thành một trong những món ăn quan trọng trong bữa sáng của người Việt Nam. Bún bò khi du nhập vào miền Nam đã được gia giảm một số gia vị phù hợp với khẩu vị của người dân nơi đây. Vì vậy, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc không biết bún bò miền Nam ngon như thế nào?

Bạn thích:

Cách nấu phở bò của miền Nam có gì khác so với cách làm phở của các nơi khác?

Phở là một trong những món ăn có thể biến tấu với nhiều hương vị khác nhau. Tùy theo khẩu vị của từng phần. Bún bò miền Nam có vị giống phở bò miền Bắc. Tuy nhiên, bún bò miền Nam được ăn kèm với bí đỏ, húng quế, ngò gai hoặc tiêu đen. Ngoài ra, phở ăn kèm với sa tế và nước lèo thì càng ngon. Tuy nhiên, vị ở đây vừa miệng chứ không mặn như nhiều người vẫn nghĩ. Nước dùng cũng trong và ngọt hơn bún bò miền Bắc.

Xem Thêm  Cách làm nui nấu sườn ngon ngọt thơm ấn tượng ngày cuối tuần | BabaaoQue.Vn

Cách nấu phở bò trái

Nguyên liệu cho món bún bò miền Nam cho 4-5 người

  • Hủ tiếu 1 kg
  • 1 kg xương bò
  • 1 kg rau má
  • Thịt bò
  • 200g thăn bò
  • 1 lát gừng
  • ½ chén phở
  • 1 củ hành tây
  • Hương vị: đường, gia vị, bột ngọt, muối
  • Ăn kèm với rau sống: xà lách, xà lách, giá đỗ, húng quế
  • Gia vị khác: ớt khoai lang, tiêu bột, tiêu đen, hành tây, hành lá, ớt, chanh
  • Hồi, quế, đinh hương, hạt ngò (hoặc bạn có thể mua túi đựng hương liệu phở ngoài chợ để tiện sử dụng)

Bí quyết chọn nguyên liệu nấu bún bò trái cây

  • Chọn bánh phở tươi: cần đảm bảo bột phải mềm, có thể dùng tay để kiểm tra. Ngoài ra, sợi mì phải đơn giản và không đạt yêu cầu. Phở có độ đàn hồi mới dễ kết hợp vào bánh.
  • Chất liệu xương bò: Khi chọn xương bê, bạn cần xem xét tình trạng của xương. Xương ống còn mới và không có màu trắng, không bị lạ hoặc lạnh.
  • Gầu bò: Nếu bạn mua gầu bò mới, hãy chọn loại gầu có màu sắc mới. Nó không hôi. Ngoài ra, tránh chọn những món thịt bò hầm có quá nhiều mỡ hoặc quá nhiều mỡ.
  • Thịt viên: Để các loại thịt ngon khi nấu bún bò miền Nam, bạn cần chọn loại thịt có nhiều nạc và mỡ. Quan trọng nhất là thịt không bị khô trong quá trình nấu phở.
  • Quả sống không cần hái lại có thể phun thuốc trừ sâu. Đồng thời loại bỏ các cây héo, héo và biến màu.
Xem Thêm  Hướng dẫn 2 cách làm bánh Flan bằng sữa đặc và sữa tươi | BabaaoQue.Vn
Thơm và thơm cho món canh ngon
Thơm và thơm cho món canh ngon

Quy trình Cách nấu phở bò trái Mùi vị tệ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rửa sạch xương bò bằng nước lạnh. Sau đó rửa sạch lại với rượu trắng và muối.
  • Đặt 1 chén nước lên bếp, tráng xương bò trong nước sôi khoảng 5-7 phút để xương ra hết chất bẩn. Sau khi làm sạch xương, bạn vớt ra và rửa lại bằng nước lạnh.
  • Bạn phải rửa sạch và bóc hết phần mỡ còn sót lại trên xương để phần mỡ này không ăn cá và tạo bọt cho nước dùng.
  • Sau đó, bạn ninh xương hoặc ninh xương thành từng miếng nhỏ để ninh lấy nước hầm xương để lấy nước dùng phở.
  • Thịt bò rửa sạch, gói chặt
  • Các loại rau trộn rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút, để ráo.
  • Cam rửa sạch và thái múi cau.
  • Những quả cam có vỏ có mùi thơm nhẹ.
Đầu tiên sơ chế xương bò để nấu phở.
Đầu tiên sơ chế xương bò để nấu phở.

Bước 2: Trụng xương bò với nước dùng phở

  • Bạn cho vào nồi nước sôi rồi cho xương ống và thịt bò vào. Bạn sẽ bị chặt và cho vào một cái nồi sắt. Nướng trên lửa lớn cho đến khi sôi, sau đó hạ nhỏ lửa và nấu trong 2 giờ. Khi nấu nếu thấy chua thì dùng muôi gạn lấy nước dùng để chế nước dùng.
  • Trong khi chờ ninh xương, bạn bắc chảo lên bếp khác rồi cho ngũ vị hương vào cho thơm. Sau đó cho tất cả vào một chiếc túi vải và buộc chặt lại.
  • Sau 1 tiếng ninh xương, bạn vớt thịt bò ra ngâm với nước lạnh để thịt bò săn lại.
  • Thịt sau khi vớt ra cho 4 thìa muối, 4 thìa dầu cá và nửa thìa bột ngọt vào nước dùng, khuấy nhẹ tay rồi cho tiếp tục ăn.
  • Khoảng 15 phút trước, khi nước dùng đã được, bạn cho túi đựng hương liệu phở hiện tại vào nồi. Nướng trong nồi nước hầm xương khoảng 10-15 phút cho thơm rồi vớt ra. Đây cũng là cách nấu phở bò nhanh gọn mà bạn yêu cầu.
Tủy xương nấu nước dùng.
Tủy xương nấu nước dùng.

Cách nướng xương nấu phở bò không tanh, đảm bảo độ trong và ngon.

  • Hana Cách nấu phở bò trái Bạn phải ninh xương thật nhừ hoặc có thể ninh xong dùng rây lọc để nước được ngon hơn. Tuy nhiên, với tủy xương, bạn phải loại bỏ nó. Sau đó, bạn cho một túi bột phở hoặc viên hương liệu vào rồi thả một lượng lớn vào nước dùng.
  • Để giúp nước dùng không bị tanh, bạn nên dùng gừng. Gừng rửa sạch, phi thơm rồi đập dập rồi cho vào nồi đun sôi. Điều này giúp súp giữ được hương vị.
  • Khi đun nước lần đầu: Đun sôi nước, sau đó cho 1 thìa cà phê muối vào. Quá trình nấu chảy và kết hợp xương đã làm sạch bắt đầu bằng nhựa cây.
  • Nấu nước dùng phở lần 2: Cho 2 thìa khoai lang vào nồi nước hầm xương. Đun lại lửa cho đến khi sôi thì hạ lửa và nướng ở nhiệt độ 80 – 90 độ C.
  • Khi nấu, bạn cần rửa sạch lòng nồi bên trên để nước dùng được sạch và không quá bẩn.
  • Không nên cho quá nhiều hoa hồi vì hoa hồi có thể chuyển sang màu đen.

Bước 3: Nướng bánh phở

Đun sôi một bát nước nhỏ để chần bún. Sau khi nấu xong, sắp xếp gọn gàng vào bát.

Lời khuyên để có món mì ngon

Bạn nên tiếp tục uống phở càng lâu càng tốt. Khi sợi mì bắt đầu chuyển sang màu trắng, đun sôi trong 1 cốc nước. Tuy nhiên, bạn nhớ luộc phở trong nồi lớn với nhiều nước để sợi phở tan nhé! Phở được ngâm nước và luộc chín trước khi vớt ra nồi. Bạn cũng có thể cho thêm dầu để mì không bị dính. Sau đó vặn lửa lớn và nấu phở trong khoảng 1 phút cho đến khi mì chín hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý trong quá trình này, không cần đậy kín nắp hoặc đun quá lâu, nắp có thể bị bung ra.

Sau khi xào phở trong khoảng thời gian thích hợp và sợi phở bắt đầu chuyển sang màu trắng, cả nhà lấy một bát nước và đun sôi. Nhớ luộc phở trong một chiếc chảo lớn. Phở ngâm nước đến khi sôi thì cả nhà xới phở cho vào nồi. Làm như vậy sợi mì mới không bị đông cứng. Ở lửa lớn, nấu phở trong khoảng 1 phút hoặc cho đến khi mì chín hoàn toàn. Cảnh báo: bước này cũng tương tự như đậy nắp nồi phở, không nên đậy vung đun phở quá lâu.

Bước 4: Hoàn thành cách nấu bún bò miền nam

Bạn thái thịt bò thành từng lát mỏng và đặt lên trên bát phở. Sau đó, thêm một số loại thảo mộc sống để phục vụ trên đầu trang.

Khi hầm xương xong, bạn chắt nước và bỏ xương đi để chất thải của xương không làm hỏng nước dùng. Quậy nhẹ tay cho nước hầm xương vào bát là bạn đã có được bát bún nóng hổi đậm đà hương vị miền Nam.

Phở bò trái
Phở bò trái

Một số lưu ý khi nấu bún bò miền Nam

Bạn cần biết cách nấu phở miền Nam. Tô phở truyền thống của miền Nam phải có nước phở thật béo, không có mùi hôi. Do đó, việc khâu vào xương của bạn không phải dễ dàng. Sở dĩ như vậy vì nếu không khử được mùi hôi của xương bò thì mùi vị của nước dùng coi như không ngon. Nếu nước dùng có mùi hôi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của chén phở.

Để hết mùi hôi của xương, bạn hãy thực hiện các bước tương tự như cách làm của Quang Huy đã giới thiệu ở trên. Ngoài ra, nếu có thời gian, bạn có thể ngâm xương với muối hột trong nước lạnh khoảng 1-2 tiếng trước khi hầm.

Các bạn lưu ý không cần cho phở vào nước hầm xương vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước dùng.

Với các bước nấu phở bò trên đây chắc hẳn bạn đã biết được tầm quan trọng của nước dùng phở. Các cửa hàng phở có thể giúp bạn tích trữ một lượng xương tốt nhất. Chính vì vậy mà Quang Huy đã mang đến cho tủ nấu phở một sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho nhà bếp đó là nồi nấu phở điện.

Được làm từ inox 304 dài với thiết kế khéo léo, nồi phở điện mang đến cho người dùng trải nghiệm nấu phở nhanh chóng, ngon và rẻ. Nước nóng cho phép ấm biến thành món hầm trong khi nước đang sôi nên người dùng không nhận biết được điểm sôi.

Một chiếc thố dày có 3 chiếc giúp giữ nhiệt nhỏ hơn, xương nhanh chín hơn. Người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ của nồi từ 30 – 110 độ C.

Nồi nấu phở điện Quang Huy có nhiều dung tích đa dạng từ 20l – 200l cho khách hàng lựa chọn.

Tìm chi tiết và thông số kỹ thuật của sản phẩm tại: Sơ lược về Bếp điện từ Quang Huy

Nồi nấu phở Quang Huy giá rẻ
Nồi nấu phở Quang Huy giá rẻ

Đây là những thông tin chi tiết Cách nấu bún bò miền nam Ngon lành Bạn hy vọng sẽ nấu được những món phở ngon nhất.

Xem thêm:
Cách nấu phở gà Hà Nội xưa

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud