Chi tiết cách nấu lẩu cua đồng mồng tơi thơm ngon, đậm chất quê | BabaaoQue.Vn

Lẩu Bò 0 lượt xem

năm mới

Những ngày cuối hè, đầu thu là thời điểm cua vườn ngọt, ngon. Cùng nhau thực hành nấu món ghẹ nóng hổi thật nhanh để cả nhà quây quần bên bếp nóng, vừa thưởng thức hương vị thơm ngon của ghẹ vừa hàn huyên thì còn gì tuyệt hơn.

Cách nấu cua nóng - 1

Nhắc đến ghẹ, chúng ta thường nghĩ ngay đến những món ăn dân dã như riêu cua đồng, ghẹ nướng, ghẹ rim, bún riêu … Khi ăn một đĩa ghẹ nóng hổi, ​​có thể ăn nhiều loại nhưng khi ăn ghẹ thì không. thức ăn là thú vị hơn. Cách nấu lẩu riêu cua đồng sẽ được JAMJA’s BLOG hướng dẫn khá chi tiết tại đây.

Lẩu riêu cua nấu gì

– Vô nhẹ

Cách nấu cua nóng - 2

Để có nước lẩu ngon nhất, hãy chọn mua loại đế tươi. Khi bạn tự quay / giã, để được miếng sạch sẽ rất an toàn và sạch sẽ. Khi mua ghẹ học, trước tiên hãy tìm ghẹ sống, không ghẹ chết. Dấu hiệu nhận biết ghẹ khỏe là khi sờ thử thấy ghẹ chuyển động, phản ứng nhanh bằng cách cắn vào tay, ấn tay vào thành ghẹ không đau là ghẹ bị ghẹ mạnh tay. Nó có một cơ thể lớn và cứng. Tuy nhiên, học phí nhỏ nên bạn không thể chọn từng cái và sẽ không có nhiều khách hàng cho phép bạn làm như vậy. Cách tốt nhất là bạn nên xem thường xuyên và thử một chút rồi mua cả bộ, khi mua nên loại bỏ những con chết. Đối với tấm đế mới bạn cần mua 700g. Đó là một tài liệu nhỏ để bạn xem qua nấu cua nóng Tốt nhất, bạn nên chọn ghẹ vào đầu tháng hoặc cuối tháng, vì lúc này thịt ghẹ nhiều nhất, thịt béo và thơm.

Xem Thêm  Khám phá 8 quán lẩu cá ngon Sài Gòn vừa tươi vừa hấp dẫn | BabaaoQue.Vn

Tuy nhiên, nếu bạn sống ở thành phố, không phải lúc nào bạn cũng có thể mua được ghẹ tươi nếu muốn ăn. Vì vậy, ưu điểm chính là mua nồi đất đã được ngâm sẵn. Đối với cua, bạn cần mua khoảng 500g.

– tôm: 2 con

Cách nấu lẩu riêu cua - 3

– Các loại trái cây khác có liên quan: dưa hấu, khoai lang và các loại rau củ mà gia đình muốn

– Lá rễ: 1 nhánh nhỏ

– Trà xanh: 50g

– Axit tím: 1 cục

– Cà chua: 3 quả

– Đậu phụ: 3 miếng

– Bún tươi / khô ớt / bún: Tùy theo số lượng người ăn

– Nước: 2 lít

– Thành phần: 3 muỗng canh

– Bột cá: 2 muỗng canh

– Bột ngọt: 1 thìa cà phê

– Dầu ăn: 2 muỗng canh

Cách nấu lẩu riêu cua đồng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Lịch trình hiện trường mới

Ghẹ mới mua về, bạn nhặt bỏ những con ghẹ chết và bắt đầu sơ chế ghẹ sống. Bạn rửa chúng bằng nước lạnh để loại bỏ hết chất bẩn, rửa lại cho sạch nước rồi rửa sạch. Đổ tất cả chúng vào một giỏ và nhanh chóng xoay giỏ để “uống” để nó không thể bò ra ngoài.

Sau đó, bạn mở hộp của họ. Sau đó tách phần thịt cua ra khỏi mai. Bạn có thể quay hoặc quay bằng bánh xe. Tuy nhiên, nếu bạn có thời gian, hãy giã ghẹ, như vậy bạn sẽ thu được thành phẩm tốt hơn.

Cách nấu cua nóng - 4

Cách giã ghẹ: Cho phần thịt ghẹ vào và dùng chày giã nhuyễn, sau đó cho ghẹ đã giã vào tô nước khoảng 500ml. Sau đó bạn lọc lấy phần nước này qua rây, giữ lại phần nước, phần cua còn lại thì cho vào chày giã thêm rồi chắt lại nước, làm lần nữa cho đến khi phần cua còn lại chắt nhỏ lại cho đến khi đủ. lít.

Xem Thêm  Bí Quyết Nấu Lẩu Cua Biển Ngon Như Nhà Hàng | BabaaoQue.Vn

Cách xay ghẹ: cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần cho ghẹ vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau đó đổ vào nồi, đổ nước vào rồi dùng rây lọc phần còn lại, lặp lại cho đến khi còn 2 lít nước. Đối với ghẹ mua về thay vì ghẹ bẩn thì cách lọc nước cũng giống như vậy.

Cách nấu cua nóng - 5

Trong mai cua có gạch bùn, những tảng đá này béo và thơm khiến bạn không nỡ vứt bỏ. Dùng tăm nhọn nhẹ nhàng lấy đá ra khỏi đống và cho vào một chiếc bát nhỏ.

– tôm, nước tôm, rửa sạch, để ráo

– Lá gừng rửa sạch, thái nhỏ.

– Ly xanh cắt gốc, rửa sạch, để ráo, cắt khúc.

– Vỏ đỏ bóc vỏ cắt khúc

– Rửa sạch và cắt nhỏ cà chua

Bước 2: Nướng đậu phụ

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua đậu phụ rán sẵn bên ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn tự rửa tay tại nhà thì sẽ ngon và an toàn hơn rất nhiều đúng không?

Đậu phụ cắt khúc vừa ăn, vừa chín tới và sậm màu là được, không nên cho khoai vào xào vì nếu ngâm trong nước lẩu cũng sẽ bị mềm. Chúng ta phải xào đậu vì nếu dùng đậu hũ sống ngâm trong nước lẩu, đậu sẽ dễ nát hơn, ăn không ngon.

Bước 3: Nấu nước lẩu

Đặt nồi nước cua lên bếp, vặn lửa lớn, vừa nấu vừa dùng đũa khuấy đều. Khi nồi bắt đầu nóng lên thì giảm lửa nhỏ, đậy vung nhưng chừa lại một chút để tránh bị trào trong quá trình nấu.

Xem Thêm  TOP 10 quán buffet lẩu nướng Hà Nội ngon đáng ăn nhất | BabaaoQue.Vn

Bếp bên cạnh bạn bắc ra một cái đĩa, cho dầu ăn vào chỗ củ mài nhỏ rồi cho ghẹ vào đảo nhanh tay đổ vào tô nước ghẹ đã lọc. Bạn sẽ có được một bát nước lẩu có màu vàng óng ánh, được trang trí bằng đá ghẹ.

Sau đó, bạn nêm nếm lại gia vị (cá, hạt dổi, bột ngọt) cho vừa ăn rồi cho cà chua, tàu hũ ky và lá gừng vào là xong.

Bước 4: Hãy vui vẻ

Chuyển sang sốt nóng và nấu ngay. Xếp bún / miến / ớt và rau ra đĩa.

Cách nấu lẩu thập cẩm - 6

Bạn cũng có thể cho thêm một bát cá nhỏ để món ăn thêm ngon miệng. Khi ăn nên ngâm cây từ từ, không nên ngâm quá nhiều một lúc.

Để nước lẩu ngon hơn, bạn có thể mua thêm bắp bò, bắp bò, gân sụn để ăn kèm sẽ càng ngon hơn. Chiếc cốc này thích hợp cho những gia đình trên khắp đất ta, nhất là những dịp sum họp gia đình.

Cách nấu riêu cua - 7

Ghẹ nóng hổi là món ăn rất bình dân mà ai ăn một lần cũng muốn ăn lại. Vị ngọt của ghẹ, ăn kèm với ghẹ và rau muống thật là thích, khó cưỡng lại được. Trên JAMJA BLOG hiển thị cho bạn cách nấu lẩu riêu cua rất chính xác. Hãy tham gia và thực hành một cách nhanh chóng.

>>> Cập nhật những quảng cáo hay nhất đang diễn ra:

Chi tiết cách nấu lẩu riêu cua đồng ngon

4.3 (86,67%) 3 sự lựa chọn[s]

Cảm giác tội lỗi

ý kiến

năm mới

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud