[CHI TIẾT] Cách Nấu Chè Bột Lọc Nhân Dừa Dai Ngọt, Giòn Béo | BabaaoQue.Vn

Món Chè 0 lượt xem

Cách nấu chè nước cốt dừa Ngọt ngào, thơm ngon kết hợp với vị béo, ngọt của dừa quả là một món ăn mà bạn rất muốn. Những nguyên liệu gần gũi, nguyên liệu đơn giản là bạn có thể làm được món ngon này rồi. Cùng theo dõi bài viết để biết thông tin chi tiết nhé!

1. Mẹo nấu nước cốt dừa với nhân dừa

Mời các bạn theo dõi và bắt tay vào thực hiện cách làm bột lọc dừa ngon nhất tại đây.

1.1. Nguyên liệu làm bột rây dừa

– Cốc 50 gr

– Tinh bột sắn 120 gr

– Cốc 100 gr

– 1/6 thìa cà phê muối

Cách nấu bột dừa: Món ăn

– 1 bó lá dứa

– 10 gr nước cốt dừa

– Dừa khô 10 gr

– Nước cốt dừa 50 ml

– Hạt mè 20 gr

1.2. Cách nấu chè nước cốt dừa

Bước 1: Cắt nhân dừa cho bánh rây.

– Để bản sao dễ cắt hơn, hãy cho dừa vào tủ đá của bạn cây nước đá trong 12 tiếng (tốt nhất nên để càng lâu càng tốt bạn có thể để dừa qua đêm).

– Sau 12 tiếng, lấy dừa ra, dùng búa gõ xung quanh quả dừa để vỏ dừa nổ từ từ. Sau đó, bạn nhẹ nhàng mở gáo dừa ra là có thể lấy được phần chép bao tử mà không bị vỡ.

Xem Thêm  2 cách làm chè kho ngon, đẹp mắt thắp hương đầu tháng | BabaaoQue.Vn

– Sau đó, bạn lấy chép ra và cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 1cm.

Cách nấu chè bột lọc nhân dừa: nhân dừa nạo sợi

Bước 2: Cho bột năng để làm bánh trôi nước cốt dừa.

– Tiếp tục hòa bột sắn dây với 100ml nước sôi cho đến khi bột chín, vo sạch.

– Sau đó, bạn đặt bột ra bàn và nhào đều tay cho đến khi bột quyện lại thành một khối vỏ mềm, không dính tay.

Cách nấu chè bột lọc nhân dừa: Trộn đều bột

Thao tác Bước 3: Căn chỉnh bánh bột lọc

– Sau khi trộn đều bột chia thành từng phần nhỏ rồi cho bột vào túi kín đậy kín lại để bột không bị khô, sau đó chia bột thành từng phần nhỏ rồi cho bột vào túi kín đậy nắp lại để bột không bị khô, trước khi hành.

– Tiếp tục Cách nấu chè nước cốt dừaBạn lấy một phần bột và cán thành hình trụ dài, cắt thành những miếng đều nhau, vừa ăn là ngon. Làm như vậy cho đến khi hết phần bột còn lại trong túi kín.

– Với những ổ bánh mì nhỏ đã được cắt thành những miếng đều nhau, hình tròn và dẹt, cho viên bột vào giữa miếng bột, cán mỏng, vê thành hình tròn mịn.

Cách nấu bột rây nước cốt dừa: các loại bột rây

Bước 4: Nướng bánh rây.

– Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho dừa đã rây bột năng vào nồi đun sôi cho nước sôi trở lại khoảng 10 phút thì vớt ra, bắc lên bếp cho nước sôi lăn tăn rồi tắt bếp.

Xem Thêm  Top 8 Quán Chè Ngon Hà Nội Ngon Trứ Danh | BabaaoQue.Vn

– Sau khi tắt bếp, đậy vung đun thêm 10 phút cho đến khi bột chín hẳn.

Cách nấu bánh rây nhân dừa: Luộc bánh rây.

Bước 5: Rây lọc nấu chín

– Bạn cho 500ml nước, 100g đường, lá dứa, 1/6 thìa muối vào nồi, đun sôi nước rồi chắt bỏ đường, lấy bột lọc rồi nấu cùng.

– Khi nước đường sôi trở lại, đun thêm 5 phút để bột lọc ngấm đường thì tắt bếp.

Giờ thì bạn đã hoàn thành xong cách nấu bánh tráng dừa rồi đấy. Để vui miệng, bạn múc chè ra bát và rưới nước cốt dừa, dừa khô, nước cốt dừa và vừng rang lên là có thể bắt đầu cảm nhận được vị ngon, ngậy của bột lọc.

Cách nấu chè bột lọc nhân dừa: thành phẩm

Xem thêm: Mẹo nấu chè chuối ngon, đậm đà

1.3. Nhớ cách làm bột rây dừa nhé

– Cần đảm bảo thực hiện đúng tỷ lệ công cụ và chức năng theo hướng dẫn.

– Chè dừa nên ăn hàng ngày. Nếu không, bạn nên bảo quản bằng cách để chìa khóa riêng trong hộp đá trong tủ lạnh từ 2-3 ngày. Khi nào ăn được thì nấu lại rồi cho nước cốt dừa, mè rang, nước cốt dừa, nước cốt dừa vào.

2. Cách làm bột rây nhân đậu Hà Lan

Ngoài cách nấu bơ đậu phộng với nhân dừa, đây cũng là một ý tưởng hay. Hãy xem nó hoạt động như thế nào tại đây!

2.1. Phụ kiện khóa đường ống

– 250g bột sắn dây

– 100g đậu Hà Lan

Xem Thêm  Cách Nấu Chè Khoai Môn Thơm Ngon - Béo Ngậy Như Ngoài Quán | BabaaoQue.Vn

– 100g đường cát

– 1 lát gừng

Cách nấu bơ đậu phộng: nguyên liệu

2.2. Cách làm bột đậu

Bước 1: Bạn cho pīkī vào umu, nướng cho đến khi có màu vàng nâu. Sau đó chà xát lớp da bên ngoài và để nguyên.

Bước 2: Cho bột mì vào rây mịn bột.

– Bạn cho bột vào chảo, tạo một lỗ ở giữa bột. Sau đó, bạn cho nước sôi vào bột rồi nhào nhẹ để bột thấm đều và trở thành khối bột mềm, mịn.

– Bạn nhào bánh không dính tay là được. Sau đó, chia bột thành từng phần nhỏ, vo thành từng viên dẹt.

Bước 3: Cho đậu đã nướng vào cuộn bánh mì, lăn bột mì xung quanh rồi vo viên đã rây. Làm điều này trên tất cả các bột.

Bước 4: Bạn bắc nồi nước sôi lên rồi cho bánh trôi vào và nổi lên đến mức sôi lăn tăn là được. Sau đó bạn lấy bột ra cho vào thau nước lạnh, vớt ra để nguội.

Bước 5: Bạn cho nước và đường, một chút muối vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Cho gừng thái sợi vào nước trộn đều. Khi nước sôi, bạn cho các viên bột vào đun cho nhừ.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu chè bơ đậu phộng rồi. Bạn có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh tùy thích.

Cách nấu bơ đậu phộng: thành phẩm

Có chỉ đường Cách nấu chè nước cốt dừa Ngọt, ngon, kết hợp với vị ngọt và hương của phần nhân dừa ngon bên trên, bạn muốn món ăn tiến bộ và ngon miệng.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud