Chỉ bạn cách làm chả đùm Nam Bộ thơm ngon, lạ miệng | BabaaoQue.Vn

Món Bún 0 lượt xem

Người ta thường nhắc đến chả lá lốt bởi vị thơm ngon của thịt, ngọt của gan, ngọt của các loại gia vị. Là một người sành sỏi, bạn đã biết cách pha cốc nguyệt san đúng điệu chưa?


Bánh bao - Cách làm Chả bum

Từ lâu, chả lá lốt đã quen thuộc với người dân Nam Bộ. Trong nhóm 7 tô làm từ thịt bò, chả giò là món được lấy đầu tiên. Tuy là một món ăn dành cho các bữa tiệc và lễ kỷ niệm nhưng nó không hề khó làm. Ai cũng có thể tự làm tại nhà như mô hình PasGo dưới đây!

Bánh bao - Cách làm Chả bum

Chuẩn bị những thứ sau:

– Thịt nạc: 100 gr

– Pipi: 300 gr

– Gan heo: 50 gr

– Trứng gà: 1 quả

– Mỡ cá: 50 gr

– Bún: 60g

– Cọc tôm: 1 túi

– Đậu phộng: 200g

– Vầng hào quang: 10 tai

– Hành khô: 2 củ

– Thẻ: 1 bó

– Ớt đỏ: 3 quả

– Gia vị: tiêu, muối, gia vị, đường, mì chính, dầu ăn

– Tía tô, ngò gai

Cách làm giò thủ ngon:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bằm - Cách làm xúc xích

– Thịt heo, củ niễng, thịt bò rửa sạch, để ráo, thái chỉ.

– Dầu ăn rửa sạch, để ráo.

Nướng bún trong nước lạnh cho đến khi mềm, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.

Xem Thêm  Cách làm chả cá thác lác chiên dai ngon, không thể dừng đũa | BabaaoQue.Vn

– Đu đủ rửa qua nước ấm, rửa sạch, cắt khúc.

– Lợn vừa ăn, làm sạch, chặt nhỏ.

– Hành, tỏi băm, xào ala.

– Rửa sạch cây, để ráo.

Cumshots - Làm thế nào để làm cho cha kiêm

– Chiên ngập dầu, ngập dầu

Bước 2: Xử lý

– Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị (trừ dầu cá, rau củ) vào để thêm gia vị.

Trụng mỡ cá ra bát - Cách làm chả cá

– Mỡ cá rửa sạch, để ráo nước rồi trụng tóp mỡ cho vào tô.

Bôi dầu mỡ lên chả giò - Cách làm chả giò

– Cho toàn bộ hỗn hợp vào một chiếc bát đã được phủ đầy dầu cá. Rút phần mỡ còn lại phủ lên miếng chả và đậy nắp kín.

Bước 3: Thịt nguội đã hoàn thành

– Chuẩn bị nồi hấp, cho bát, cốc vào, hấp cách thủy 20-25 phút.

– Xới chả ra đĩa, sau đó rắc lại đậu cùng rau thơm, bánh phồng lên trên và thưởng thức.

Bánh bao - Cách làm bánh bao

Với loại thực phẩm này, bạn có thể nấu món ăn miền Nam ngon nhất tại nhà. Chả đùm hoàn hảo với cơm trắng, bánh phồng tôm, bánh tráng cuốn. Món bánh này không cần ăn nóng, bạn có thể cắt thành từng miếng nhỏ và cất vào tủ lạnh để dùng sau. Mỗi ngày vội vã, bạn có thể mang đi làm để làm bữa trưa, thêm một ít rau sống, rất ngon và không lo thiếu ăn.

Đối với người miền Bắc, bánh cuốn không phổ biến. Người miền Bắc không được may mắn như người miền Nam vì họ không có thời gian để thưởng thức món “Bảy Chén trâu bò”. Tuy nhiên, nếu muốn thưởng thức hương vị chả bò viên theo phong cách miền Nam, bạn có thể ghé nhà hàng Hoa An Viên tại 95 Lê Đức Thọ. Trong khi Hoa An Viên có đa dạng các món ăn Á, Âu và buffet thì những món ăn được chế biến từ thịt bò tại đây có thể coi là món ăn độc đáo nhất của nhà hàng, làm nức lòng thực khách.

Xem Thêm  Chả Cá Thăng Long - Đường Thành | BabaaoQue.Vn

Nhà hàng Hoa An Viên - Cách làm chả kiêm

Không gian của Hoa An Viên lấy bối cảnh là một khu vườn, xung quanh là cây cối xanh tươi và mây trời, rất dễ chịu được ví như một Hà Nội kiên cố. Mỗi cuối tuần, cùng gia đình đến thư giãn và ăn uống là một lựa chọn hay.

Nhà hàng Hoa An Viên - Cách làm chả kiêm

Đừng quên đặt bàn trước qua PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon trước khi đến nhà hàng Hoa An Viên để nhanh chóng nhận được những phần quà hấp dẫn và có được chỗ ngồi như ý nhé!

>> Khám phá những dịch vụ mới nhất của Nhà hàng Hoa An Viên ĐTM!

Địa chỉ: Nhà hàng Hoa An Viên – 95 Lê Đức Thọ, Huyện Từ Liêm, Hà Nội (Trong khuôn viên sân vận động Mỹ Đình)

Thu thập đám mây

CÙNG BÀI VIẾT:

Thaovp

Ngày 17 tháng 4 năm 2017

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud