Chè đậu trắng nấu nếp hấp dẫn | BabaaoQue.Vn

Món Chè 0 lượt xem

Chén chè đậu trắng với thịt đậu trắng ngần quyện với cơm lam và nước cốt dừa thì ngon tuyệt cú mèo. Cùng học cách làm cơm trắng này nhé

Tài nguyên

  • 200g đậu trắng (cua sống)
  • 1/2 bát gạo lứt
  • Muối, đường
  • 200ml nước cốt dừa, 1 thìa bơ bột năng, nửa thìa muối, 1 thìa đường trắng.

Cách làm cơm trắng ngon:

Bước 1:

– Gạo tẻ vo nhiều lần với nước sạch, ngâm gạo vào bát nước lạnh có pha chút muối rồi nấu qua đêm.

Bước 2:

– Rửa sạch đậu trắng, loại bỏ hạt có hại, ngâm đậu qua đêm từ 4 đến 5 tiếng.

Ngày hôm sau, rửa sạch đậu Hà Lan một lần nữa, đổ vào nồi, thêm nước lạnh, nấu cho đến khi đậu chín mềm. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể luộc đậu Hà Lan trong nồi nấu chín. Khi đậu chín, đổ nước sôi vào, đổ đậu ra rổ cho ráo nước.

Bước 3:

– Đun chảy bột sắn dây với một ít nước.

– Cho nước cốt dừa, bột sắn dây khô đã pha với nước, muối, đường vào nồi nhỏ bắc lên bếp đun đến khi nước cốt dừa cứng lại thì tắt bếp, bắc lên bếp đun nhỏ lửa.

Bước 4:

– Sau khi đảo đều, để ráo nước, đổ gạo vào nồi, thêm hai chân nước lạnh, đun sôi.

Bước 5:

– Thỉnh thoảng dùng thìa gỗ lớn khuấy đều để gạo không dính đáy nồi, nấu cho gạo nhừ rồi cho đường trắng vào nồi, Lượng đường tùy theo khẩu vị của bạn. Nhiều hoặc ít ngon.

Xem Thêm  Bật mí cách nấu chè đậu xanh nha đam đường phèn không bị đắng | BabaaoQue.Vn

Bước 6:

– Cho đậu Hà Lan vào nấu sôi, vừa nấu vừa khuấy, đun lửa nhỏ cho đường vào, tiếp tục nấu khoảng 15 đến 20 phút, nêm nếm lại đường tùy thích, nấu đến khi gạo hơi sệt là được. . dập tắt ngọn lửa.

– Súp đậu đặc, nguội, múc ra bát, chan nước cốt dừa lên trên.

Đậu, cơm dẻo với mùi thơm của nước cốt dừa kết hợp khiến bạn chỉ ăn một cái là nhớ mãi. Cùng trổ tài cho gia đình thưởng thức ngay thôi nào!

Tất cả các bạn hãy tưởng tượng loại cơm trắng này ngon như thế nào.



Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud