Chè cốm hạt sen – Tinh túy ẩm thực Việt | BabaaoQue.Vn

Món Chè 0 lượt xem

Chìa khóa bằng quả sen Mùi hương nhẹ nhàng, phảng phất chút hương thơm của rác non cũng đủ khiến ta nhớ về những ngày thu Hà Nội. Món ăn này rất khác biệt vì bạn có thể kết hợp với các hương vị khác nhau như đậu xanh, ngó sen, tiêu ngọt… Vị cốm dẻo quyện với mùi thơm nhẹ của lá dứa. , làm bột sắn dây. một tách trà đẹp và thoải mái.

Gặp gỡ mọi người Beemart Cùng vào bếp và nhanh tay thử ngay cách làm rau câu đơn giản mà ngon nhé!

che-com-hat-sen-1

Hanoi’s Com – được lưu giữ qua nhiều đời. “Mùa thu Hà Nội, hoa sữa khô thơm, cốm tươi xanh…” Được làm từ loại gạo hảo hạng nên cốm ở đây có màu xanh non, xanh mướt, thơm ngon, ăn rất đã miệng.

che-com-hat-sen-2

thực phẩm xanh

Chuẩn bị

+ Cốm: Bạn có thể chọn cốm khô hoặc cốm tươi. Nếu đúng mùa cốm phải làm cốm tươi sẽ ngon hơn. Nếu không có gia vị, bạn có thể mua cốm khô về chế biến trước khi nấu. Cốm khô không liên quan gì đến hương vị của chén chè thành phẩm. Chuẩn bị khoảng 150 gam cốm.

+ Hoa sen sấy khô: 300g (có thể dùng hạt sen tươi)

+ Bột sắn dây (bánh mỳ): 50gr – dùng để tạo độ dẻo, chắc cho thố xanh.

+ Đường míaMuối

+ Bốn lần bấm

Cách làm cốm hạt sen ngon nhất

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

+ Cốm: Nếu có cốm mới cần rửa lại bằng nước cho sạch bụi bẩn sau đó mới có thể làm việc khác. cách nấu chè củ sen ở nhà. Nếu cốm khô thì cũng rửa sạch nhưng cần ngâm nước lạnh cho cốm nở mềm. Nướng cốm khoảng 10 phút rồi xả lại với nước lạnh, để ráo.

Xem Thêm  20 quán chè ngon “quên lối về” dành cho du khách | BabaaoQue.Vn

+ Hạt sen rửa sạch, xả với nước cho mềm. Nếu dùng hạt sen tươi thì bạn cần bỏ tim sen, rửa sạch hạt sen tươi với nước sôi để loại bỏ hết vị đắng của tâm sen.

+ Cho bột sắn dây (bột sắn dây) vào một chiếc bát nhỏ sau đó cho nước vào đun chảy. Trộn đều để bột không bị lộ. Công dụng của bột sắn dây giúp cho chén chè hoa sen thanh tao và đẹp mắt hơn.

Cách làm cốm hạt sen ngon nhất

+ Cây mía: Hết cách nấu trà xanh Ở nhà bạn lấy 2 thìa đường phèn, đun cho đường tan thì cho khoảng 20ml nước lọc vào cho đường vào khuấy đều.

+ Lá dứa: Rửa sạch phần lá dứa còn sót lại. Sau đó, bạn cắt nhỏ lá dứa dại rồi cho vào máy xay nhuyễn cùng với khoảng 1 lít nước. Sau khi xay xong, bạn vắt kiệt nước và bỏ phần còn lại.

Bước 2: Cách nấu chè củ sen

+ Đầu tiên, bạn cho hạt sen vào nồi nước đun chảy, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun đến khi hạt sen chín mềm. Khi thấy hạt sen nở ra như nụ hoa, bạn cho mía vào đun cùng để hạt sen ngấm đường.

+ Sau đó, bạn cho phần nước lá dứa đã lọc vào nồi. Sau đó bạn bắc nồi lên bếp đun với lửa nhỏ. Khi nước bắt đầu sôi thì đổ cốm vào nồi đun sôi. Khoảng 5 phút sau, bạn cho 1/3 thìa muối vào chén và khuấy đều để trà mềm hơn.

Xem Thêm  #10 Quán chè Sài Gòn ngon 'ná thở' không thể bỏ lỡ | BabaaoQue.Vn

Tiếp tục nấu trong khoảng 1 phút. Bây giờ, bạn đổ nước đường phèn + bột sắn dây đã sơ chế vào rồi cho vào nồi, khuấy đều tay để phô mai mịn và không bị trượt dưới đáy. Khuấy liên tục như vậy cho đến khi chè sạch, cho đường vừa ăn, đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Sản phẩm chén hạt sen com

che-com-hat-sen-4

Bỏ chìa khóa vào cốc, bạn có thể sử dụng nhanh chóng hoặc nghỉ ngơi. Món chè hạt sen có vị thơm nhẹ, bùi bùi của gạo. Bạn có thể thay đường phèn bằng đường phèn, sen cây thanh mát hơn và không có cảm giác say sau khi sử dụng như dùng đường cát.

Chìa khóa bằng quả sen Có tất cả hương vị của những trái lúa non, vị ngọt của những trái sen và sự khéo léo của người làm ra món ăn này. Nếu không có thời gian thưởng thức ẩm thực khắp các nẻo đường, sao không mang về thưởng thức món chè thơm ngon này nhỉ? Tôi muốn bạn thành công!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud