Cháo Lươn Nấu Với Rau Củ Gì Hợp Ngon Nhất? | BabaaoQue.Vn

Món Cháo 0 lượt xem

Cháo lươn là một trong những món đặc sản của đất Nghệ An được người dân trong khắp cả nước yêu thích. Cháo lươn có thể nấu với nhiều lọai rau xanh khác nhau. Mỗi loại rau lại đem đến cho món ăn một hương vị độc đáo, riêng biệt. Vậy cháo lươn nấu với rau gì hợp nhất. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Có thể bạn quan tâm:

Cháo lươn – Món ăn đại bổ không thể bỏ qua

Lươn là loại thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao. Trong thịt lươn có nhiều thành phần quan trọng như chất đạm, chất béo tự nhiên, ít calo. Nhiều loại vitamin và khoáng chất khác như: vitamin A, B1, B6… hay sắt, natri…

So với những loại hải sản tôm, cua thì thịt lươn là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn rất nhiều. Đặc biệt cực tốt cho phụ nữ mang thai và em nhỏ.

Cháo lươn ngon bổ dưỡng, nhiều chất dinh dưỡng, cháo lươn nấu với rau gì cho bé, cháo lươn cho bé, nấu cháo lươn với rau gì cho bé, lươn nấu với rau gì, lươn nấu cháo gì cho bé, cháo lươn nấu rau gì cho bé, lươn nấu gì cho bé, lươn nấu với gì cho bé, cháo lươn nấu với gì cho bé, cháo lươn cho bé nấu với rau gì, cháo lươn nấu với rau củ gì, lươn nấu với rau gì cho bé, nấu cháo lươn với gì, cháo lươn nấu với rau gì, nấu cháo lươn cho bé với rau gì, cháo lươn nấu gì cho bé, cháo lươn nấu với gì cho bé ăn dặm, lươn nấu cháo với rau gì, lươn nấu cháo với gì cho bé, lươn nấu với gì cho bé ăn dặm, cháo lươn cho bé ăn dặm, cháo lươn nấu gì, cháo lươn củ dền đỏ, nấu cháo lươn với gì cho bé, lươn nấu rau gì cho bé, cháo lươn rau gì cho bé, cháo lươn nấu với gì, lươn nấu với củ dền được không, lươn nấu cháo cho bé với rau gì, cháo lươn nấu với củ dền được không, lương nấu gì cho bé, nấu bột lươn với rau gì, luong nau chao voi rau gi, lương nấu với gì cho bé, cháo lươn với rau gì cho bé ăn dặm, nấu cháo lươn với gì cho bé ăn dặm, lươn nấu củ dền, lươn nấu với gì, cháo lươn nấu rau gì, lươn nấu cháo với gì, bột lươn nấu với rau gì, lươn ăn với rau gì cho bé, cháo lươn nấu với củ cải đỏ được không, lươn nấu cháo với rau gì cho bé, nấu cháo luon với rau gì cho bé, lươn nấu gì cho bé ăn dặm, lương nấu với rau gì cho bé, lươn kết hợp với rau gì, lươn nấu với rau gì cho bé ăn dặm, cháo lươn kết hợp với rau gì, lươn nấu cháo với gì cho bé ăn dặm, chao luon nau rau gi, cháo lươn rau dền đỏ, các món cháo lươn cho bé, lươn nấu với bầu được không, lươn nấu cháo cho bé, lươn nấu bột với rau gì, nấu cháo lươn với rau gì, lươn kết hợp với rau gì cho bé ăn dặm, chao luon cho be voi rau gi, lươn không nên nấu với rau gì, cháo lươn nấu bầu cho bé, nấu cháo lươn cho bé, lươn nấu cháo rau gì cho bé, luong nau chao gi cho be, cháo lươn cho bé ăn dặm nấu với rau gì, cháo lươn củ cải đỏ, lươn nấu rau gì, lươn nấu canh với rau gì, lươn nấu gì ngon cho bé, chao luon nau voi rau gi cho be, nấu lươn với gì cho bé, lươn nên nấu với rau gì cho bé, cháo lươn nấu với rau dền, lươn nấu với rau củ gì cho bé ăn dặm, nau chao luon cho be voi rau gi thi hop, lương nấu cháo với gì, cháo lươn nấu với rau gì cho bé ăn dặm, cháo lươn ăn với rau gì cho bé, chao luon nau voi rau gi, cháo lươn ăn dặm cho bé, cháo lươn rau gì, lươn ăn với gì, lươn nấu bầu cho bé, nấu cháo lươn với rau củ gì cho bé, chao luon cho be, lươn nấu với rau dền được không, lươn nấu canh gì cho bé, cháo lươn ăn với rau gì, luon nau chao gi cho be, luon nau voi rau gi, cháo lươn củ dền, chao luon nau voi gi, cháo lươn rau mồng tơi cho bé ăn dặm, nấu cháo lươn cho bé ăn dặm, cháo lươn ăn dặm, lươn nấu cháo gì cho bé ăn dặm, lươn nấu cháo gì, lươn nấu gì hợp, nấu lươn với rau gì cho bé ăn dặm, cháo lươn nấu với rau cải được không, canh lươn cho bé, lươn không nên nấu với gì, cháo lươn rau dền, lươn nấu rau cải được không, lươn nấu cháo, cháo lươn ăn với gì, cháo lươn nấu với rau dền được không,
Cháo lươn ngon bổ dưỡng, nhiều chất dinh dưỡng

Theo Đông y, thịt lươn giúp bồi dưỡng khí huyết, tiêu trừ phong thấp. Chữa lành được các bệnh như suy dinh dưỡng, kiết lị, đau nhức xương sống, trĩ nội, phong thấp, bệnh huyết trắng của phụ nữ. Người phương Đông đánh giá lươn là một trong “tứ đại hà tiên” (4 món ngon dưới nước).

Cháo lươn nấu với rau củ gì hợp nhất?

Lươn nấu cháo với rau gì tùy thuộc vào mục đích sử dụng và khẩu vị.  Thông thường, cháo lươn nấu với rau răm, rau mùi là phổ biến nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bến tấu món cháo lươn với các loại rau dưới đây.

Cháo lươn nấu với rau dền đỏ

Rau dền đỏ chứa nhiều protid, glucid, nhiều vitamin và chất khoáng. Hàm lượng chất sắt trong rau dền nhiều hơn so với cải bó xôi, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần. Cháo lươn nấu với rau dền có tác dụng chữa bệnh thiếu máu và chữa tiêu chảy.

Cháo lươn nấu với rau dền đỏ, cháo lươn nấu với rau gì cho bé, cháo lươn cho bé, nấu cháo lươn với rau gì cho bé, lươn nấu với rau gì, lươn nấu cháo gì cho bé, cháo lươn nấu rau gì cho bé, lươn nấu gì cho bé, lươn nấu với gì cho bé, cháo lươn nấu với gì cho bé, cháo lươn cho bé nấu với rau gì, cháo lươn nấu với rau củ gì, lươn nấu với rau gì cho bé, nấu cháo lươn với gì, cháo lươn nấu với rau gì, nấu cháo lươn cho bé với rau gì, cháo lươn nấu gì cho bé, cháo lươn nấu với gì cho bé ăn dặm, lươn nấu cháo với rau gì, lươn nấu cháo với gì cho bé, lươn nấu với gì cho bé ăn dặm, cháo lươn cho bé ăn dặm, cháo lươn nấu gì, cháo lươn củ dền đỏ, nấu cháo lươn với gì cho bé, lươn nấu rau gì cho bé, cháo lươn rau gì cho bé, cháo lươn nấu với gì, lươn nấu với củ dền được không, lươn nấu cháo cho bé với rau gì, cháo lươn nấu với củ dền được không, lương nấu gì cho bé, nấu bột lươn với rau gì, luong nau chao voi rau gi, lương nấu với gì cho bé, cháo lươn với rau gì cho bé ăn dặm, nấu cháo lươn với gì cho bé ăn dặm, lươn nấu củ dền, lươn nấu với gì, cháo lươn nấu rau gì, lươn nấu cháo với gì, bột lươn nấu với rau gì, lươn ăn với rau gì cho bé, cháo lươn nấu với củ cải đỏ được không, lươn nấu cháo với rau gì cho bé, nấu cháo luon với rau gì cho bé, lươn nấu gì cho bé ăn dặm, lương nấu với rau gì cho bé, lươn kết hợp với rau gì, lươn nấu với rau gì cho bé ăn dặm, cháo lươn kết hợp với rau gì, lươn nấu cháo với gì cho bé ăn dặm, chao luon nau rau gi, cháo lươn rau dền đỏ, các món cháo lươn cho bé, lươn nấu với bầu được không, lươn nấu cháo cho bé, lươn nấu bột với rau gì, nấu cháo lươn với rau gì, lươn kết hợp với rau gì cho bé ăn dặm, chao luon cho be voi rau gi, lươn không nên nấu với rau gì, cháo lươn nấu bầu cho bé, nấu cháo lươn cho bé, lươn nấu cháo rau gì cho bé, luong nau chao gi cho be, cháo lươn cho bé ăn dặm nấu với rau gì, cháo lươn củ cải đỏ, lươn nấu rau gì, lươn nấu canh với rau gì, lươn nấu gì ngon cho bé, chao luon nau voi rau gi cho be, nấu lươn với gì cho bé, lươn nên nấu với rau gì cho bé, cháo lươn nấu với rau dền, lươn nấu với rau củ gì cho bé ăn dặm, nau chao luon cho be voi rau gi thi hop, lương nấu cháo với gì, cháo lươn nấu với rau gì cho bé ăn dặm, cháo lươn ăn với rau gì cho bé, chao luon nau voi rau gi, cháo lươn ăn dặm cho bé, cháo lươn rau gì, lươn ăn với gì, lươn nấu bầu cho bé, nấu cháo lươn với rau củ gì cho bé, chao luon cho be, lươn nấu với rau dền được không, lươn nấu canh gì cho bé, cháo lươn ăn với rau gì, luon nau chao gi cho be, luon nau voi rau gi, cháo lươn củ dền, chao luon nau voi gi, cháo lươn rau mồng tơi cho bé ăn dặm, nấu cháo lươn cho bé ăn dặm, cháo lươn ăn dặm, lươn nấu cháo gì cho bé ăn dặm, lươn nấu cháo gì, lươn nấu gì hợp, nấu lươn với rau gì cho bé ăn dặm, cháo lươn nấu với rau cải được không, canh lươn cho bé, lươn không nên nấu với gì, cháo lươn rau dền, lươn nấu rau cải được không, lươn nấu cháo, cháo lươn ăn với gì, cháo lươn nấu với rau dền được không,
Cháo lươn nấu với rau dền đỏ

Nấu cháo lươn với rau dền đỏ rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo những bước dưới đây:

 • Bước 1: Làm sạch lươn bằng chanh hoặc nước vo gạo để tuốt nhớt. Đặc biệt, bạn không nên dùng giấm vì giấm sẽ làm cho lươn mất mùi vị đặc trưng riêng của thịt lươn. Khi lươn đã sạch hết nhớt, tiền hành mổ bụng, bỏ hết nội tạng, rửa lại bằng nước muối cho sạch.
 • Bước 2: Rau dền xanh rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu hũ non rửa sạch, cắt miếng.
 • Bước 3: Hấp chín lươn rồi gỡ lấy phần thịt. Lưu ý, không để lươn đụng nước khi lươn đã chín vì nếu dính nước lươn sẽ rất tanh.
 • Bước 4: Đậu hũ non luộc chín, tán nhuyễn với 1/3 chén nước. Rau dền xanh mẹ hấp chín, tán nhuyễn.
 • Bước 5: Cho bột gạo vào nồi và nấu cháo, nêm nếm gia vị tùy ý. Tiếp theo cho cháo, đậu hũ vào nồi và đun lửa nhỏ. Chú ý khuấy cháo đều tay để cháo không bị vón cục. Khi cháo sôi, cho thêm rau dền xanh vào, trộn đều rồi tắt bếp.
 • Bước 6: Cuối cùng, cho thịt lươn và dầu ăn vào cháo trộn đều. Khi Ăn múc ra từng bát nhỏ dể thưởng thức

Cháo lươn nấu với rau xanh gì? – Rau mồng tơi

Mồng tơi với đặc điểm nhiều nhớt và có mùi đặc trưng. Nhưng khi kết hợp với thịt lươn lại rất bổ dưỡng đặc biệt là bổ máu. Vậy làm thế nào để khi nấu cháo lươn với rau mồng tơi không bị quá nhiều nhớt.

Nấu cháo lươn với rau mồng tơi, cháo lươn nấu với rau gì cho bé, cháo lươn cho bé, nấu cháo lươn với rau gì cho bé, lươn nấu với rau gì, lươn nấu cháo gì cho bé, cháo lươn nấu rau gì cho bé, lươn nấu gì cho bé, lươn nấu với gì cho bé, cháo lươn nấu với gì cho bé, cháo lươn cho bé nấu với rau gì, cháo lươn nấu với rau củ gì, lươn nấu với rau gì cho bé, nấu cháo lươn với gì, cháo lươn nấu với rau gì, nấu cháo lươn cho bé với rau gì, cháo lươn nấu gì cho bé, cháo lươn nấu với gì cho bé ăn dặm, lươn nấu cháo với rau gì, lươn nấu cháo với gì cho bé, lươn nấu với gì cho bé ăn dặm, cháo lươn cho bé ăn dặm, cháo lươn nấu gì, cháo lươn củ dền đỏ, nấu cháo lươn với gì cho bé, lươn nấu rau gì cho bé, cháo lươn rau gì cho bé, cháo lươn nấu với gì, lươn nấu với củ dền được không, lươn nấu cháo cho bé với rau gì, cháo lươn nấu với củ dền được không, lương nấu gì cho bé, nấu bột lươn với rau gì, luong nau chao voi rau gi, lương nấu với gì cho bé, cháo lươn với rau gì cho bé ăn dặm, nấu cháo lươn với gì cho bé ăn dặm, lươn nấu củ dền, lươn nấu với gì, cháo lươn nấu rau gì, lươn nấu cháo với gì, bột lươn nấu với rau gì, lươn ăn với rau gì cho bé, cháo lươn nấu với củ cải đỏ được không, lươn nấu cháo với rau gì cho bé, nấu cháo luon với rau gì cho bé, lươn nấu gì cho bé ăn dặm, lương nấu với rau gì cho bé, lươn kết hợp với rau gì, lươn nấu với rau gì cho bé ăn dặm, cháo lươn kết hợp với rau gì, lươn nấu cháo với gì cho bé ăn dặm, chao luon nau rau gi, cháo lươn rau dền đỏ, các món cháo lươn cho bé, lươn nấu với bầu được không, lươn nấu cháo cho bé, lươn nấu bột với rau gì, nấu cháo lươn với rau gì, lươn kết hợp với rau gì cho bé ăn dặm, chao luon cho be voi rau gi, lươn không nên nấu với rau gì, cháo lươn nấu bầu cho bé, nấu cháo lươn cho bé, lươn nấu cháo rau gì cho bé, luong nau chao gi cho be, cháo lươn cho bé ăn dặm nấu với rau gì, cháo lươn củ cải đỏ, lươn nấu rau gì, lươn nấu canh với rau gì, lươn nấu gì ngon cho bé, chao luon nau voi rau gi cho be, nấu lươn với gì cho bé, lươn nên nấu với rau gì cho bé, cháo lươn nấu với rau dền, lươn nấu với rau củ gì cho bé ăn dặm, nau chao luon cho be voi rau gi thi hop, lương nấu cháo với gì, cháo lươn nấu với rau gì cho bé ăn dặm, cháo lươn ăn với rau gì cho bé, chao luon nau voi rau gi, cháo lươn ăn dặm cho bé, cháo lươn rau gì, lươn ăn với gì, lươn nấu bầu cho bé, nấu cháo lươn với rau củ gì cho bé, chao luon cho be, lươn nấu với rau dền được không, lươn nấu canh gì cho bé, cháo lươn ăn với rau gì, luon nau chao gi cho be, luon nau voi rau gi, cháo lươn củ dền, chao luon nau voi gi, cháo lươn rau mồng tơi cho bé ăn dặm, nấu cháo lươn cho bé ăn dặm, cháo lươn ăn dặm, lươn nấu cháo gì cho bé ăn dặm, lươn nấu cháo gì, lươn nấu gì hợp, nấu lươn với rau gì cho bé ăn dặm, cháo lươn nấu với rau cải được không, canh lươn cho bé, lươn không nên nấu với gì, cháo lươn rau dền, lươn nấu rau cải được không, lươn nấu cháo, cháo lươn ăn với gì, cháo lươn nấu với rau dền được không,
Nấu cháo lươn với rau mồng tơi

Hãy thực hiện cách làm cháo lươn với rau mồng tơi như sau:

 • Bước 1: Lươn mua về làm sạch, luộc chín và lọc bỏ xương, giữ lại phần thịt, băm nhuyễn và trộn với gia vị.
 • Bước 2: Mùng tơi nhặt sạch, băm nhỏ và trần sơ qua với nước sôi để bớt nhớt. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, chắt lấy phần nước cốt và bỏ đi phần bã.
 • Bước 3: Bắc nồi lên bếp, đổ bột gạo với nước theo tỉ lệ 1:10. Có thể nấu loãng một chút nếu trẻ trong thời gian ăn dặm.
 • Bước 4: Xào qua thịt lươn với chút gia vị. Cháo sôi thì đổ phần thịt lươn và nước cốt rau mùng tơi vào trộn đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn và đun tiếp trong 5-10 phút là có thể dùng được.

Ngoài cháo lươn, thì cháo lòng cũng là một món cực kì hút khách. Bán cháo lòng buổi sáng, buổi tối muộn cũng mang lại doanh thu đáng kể. Đừng bỏ lỡ những thông tin trong bài viết sau: Kinh nghiệm mở quán cháo lòng đắt khách

Lươn nấu cháo với rau gì? Cải xanh

Cải xanh là một loại rau có chứa nhiều loại vitamin như vitamin A, vitamin B, vitamin K cùng các chất nhóm hữu cơ như khoáng chất canxi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Bột gạo : 100g ( tùy theo khẩu phần ăn các bạn có thể tăng giảm tùy ý ). Bột gạo làm từ gạo xay nhuyễn, khi nấu sẽ tạo độ sánh mịn giúp bé dễ ăn hơn, đặc biệt là các bé trong thời kì ăn dặm. Nếu không có bột gạo các bạn có thể nấu cháo bằng gạo sau đó cho cháo vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
 • Lươn làm sạch : 500g
 • Rau cải xanh : 50g
 • Hành khô, gừng tươi
 • Gia vị : hạt nêm, bột canh, muối
Nấu cháo lươn với rau cải ngọt, cháo lươn nấu với rau gì cho bé, cháo lươn cho bé, nấu cháo lươn với rau gì cho bé, lươn nấu với rau gì, lươn nấu cháo gì cho bé, cháo lươn nấu rau gì cho bé, lươn nấu gì cho bé, lươn nấu với gì cho bé, cháo lươn nấu với gì cho bé, cháo lươn cho bé nấu với rau gì, cháo lươn nấu với rau củ gì, lươn nấu với rau gì cho bé, nấu cháo lươn với gì, cháo lươn nấu với rau gì, nấu cháo lươn cho bé với rau gì, cháo lươn nấu gì cho bé, cháo lươn nấu với gì cho bé ăn dặm, lươn nấu cháo với rau gì, lươn nấu cháo với gì cho bé, lươn nấu với gì cho bé ăn dặm, cháo lươn cho bé ăn dặm, cháo lươn nấu gì, cháo lươn củ dền đỏ, nấu cháo lươn với gì cho bé, lươn nấu rau gì cho bé, cháo lươn rau gì cho bé, cháo lươn nấu với gì, lươn nấu với củ dền được không, lươn nấu cháo cho bé với rau gì, cháo lươn nấu với củ dền được không, lương nấu gì cho bé, nấu bột lươn với rau gì, luong nau chao voi rau gi, lương nấu với gì cho bé, cháo lươn với rau gì cho bé ăn dặm, nấu cháo lươn với gì cho bé ăn dặm, lươn nấu củ dền, lươn nấu với gì, cháo lươn nấu rau gì, lươn nấu cháo với gì, bột lươn nấu với rau gì, lươn ăn với rau gì cho bé, cháo lươn nấu với củ cải đỏ được không, lươn nấu cháo với rau gì cho bé, nấu cháo luon với rau gì cho bé, lươn nấu gì cho bé ăn dặm, lương nấu với rau gì cho bé, lươn kết hợp với rau gì, lươn nấu với rau gì cho bé ăn dặm, cháo lươn kết hợp với rau gì, lươn nấu cháo với gì cho bé ăn dặm, chao luon nau rau gi, cháo lươn rau dền đỏ, các món cháo lươn cho bé, lươn nấu với bầu được không, lươn nấu cháo cho bé, lươn nấu bột với rau gì, nấu cháo lươn với rau gì, lươn kết hợp với rau gì cho bé ăn dặm, chao luon cho be voi rau gi, lươn không nên nấu với rau gì, cháo lươn nấu bầu cho bé, nấu cháo lươn cho bé, lươn nấu cháo rau gì cho bé, luong nau chao gi cho be, cháo lươn cho bé ăn dặm nấu với rau gì, cháo lươn củ cải đỏ, lươn nấu rau gì, lươn nấu canh với rau gì, lươn nấu gì ngon cho bé, chao luon nau voi rau gi cho be, nấu lươn với gì cho bé, lươn nên nấu với rau gì cho bé, cháo lươn nấu với rau dền, lươn nấu với rau củ gì cho bé ăn dặm, nau chao luon cho be voi rau gi thi hop, lương nấu cháo với gì, cháo lươn nấu với rau gì cho bé ăn dặm, cháo lươn ăn với rau gì cho bé, chao luon nau voi rau gi, cháo lươn ăn dặm cho bé, cháo lươn rau gì, lươn ăn với gì, lươn nấu bầu cho bé, nấu cháo lươn với rau củ gì cho bé, chao luon cho be, lươn nấu với rau dền được không, lươn nấu canh gì cho bé, cháo lươn ăn với rau gì, luon nau chao gi cho be, luon nau voi rau gi, cháo lươn củ dền, chao luon nau voi gi, cháo lươn rau mồng tơi cho bé ăn dặm, nấu cháo lươn cho bé ăn dặm, cháo lươn ăn dặm, lươn nấu cháo gì cho bé ăn dặm, lươn nấu cháo gì, lươn nấu gì hợp, nấu lươn với rau gì cho bé ăn dặm, cháo lươn nấu với rau cải được không, canh lươn cho bé, lươn không nên nấu với gì, cháo lươn rau dền, lươn nấu rau cải được không, lươn nấu cháo, cháo lươn ăn với gì, cháo lươn nấu với rau dền được không,
Nấu cháo lươn với rau cải ngọt

Thực hiện nấu cháo lươn với rau cảu xanh theo các bước đơn giản sau

 • Bước 1: Lươn làm sạch, luộc chín cùng một nhánh gừng trong khoảng 5-10 phút. Sau đó vớt ra, gỡ thịt và xương để riêng và băm nhỏ thịt. Ướp thịt lươn với 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm rồi để khoảng 10 phút cho ngấm vị. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Rau cải nhặt sạch, thái nhỏ.
 • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi rồi đổ phần thịt lươn đã ướp vào xào cho săn lại. Phần xương lươn cho vào máy xay sinh tố cùng 1 chút nước lọc xay nhuyễn và rây qua màng lọc chắt lấy nước, bỏ bã.
 • Bước 3: Cho nồi lên bếp, cho bột gạo cùng lượng nước vừa đủ vào ninh nhừ. Khi cháo sôi thì đổ phần nước cốt xương, thịt lươn xào, rau cải vào nấu chung và nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Trong quá trình nấu không nên đậy nắp quá kín sẽ dễ làm cháo bị sôi rào nước ra ngoài nồi, nên đun với lửa nhỏ vừa phải. Khi cháo chín thì múc ra bát, để cho bớt nóng rồi thưởng thức.

Nấu cháo lươn với rau ngót

Rau ngót cũng là một nguyên liệu lành tính và rất bổ dưỡng thích hợp nấu cháo lươn.

Để bắt đầu với món cháo lươn rau ngót, bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu như

 • 50g gạo tẻ hoặc bột gạo
 • Lươn 500g
 • Rau ngót 100g
 • Hành khô và một số gia vị cần thiết.
Cháo lươn nấu với rau ngót, cháo lươn nấu với rau gì cho bé, cháo lươn cho bé, nấu cháo lươn với rau gì cho bé, lươn nấu với rau gì, lươn nấu cháo gì cho bé, cháo lươn nấu rau gì cho bé, lươn nấu gì cho bé, lươn nấu với gì cho bé, cháo lươn nấu với gì cho bé, cháo lươn cho bé nấu với rau gì, cháo lươn nấu với rau củ gì, lươn nấu với rau gì cho bé, nấu cháo lươn với gì, cháo lươn nấu với rau gì, nấu cháo lươn cho bé với rau gì, cháo lươn nấu gì cho bé, cháo lươn nấu với gì cho bé ăn dặm, lươn nấu cháo với rau gì, lươn nấu cháo với gì cho bé, lươn nấu với gì cho bé ăn dặm, cháo lươn cho bé ăn dặm, cháo lươn nấu gì, cháo lươn củ dền đỏ, nấu cháo lươn với gì cho bé, lươn nấu rau gì cho bé, cháo lươn rau gì cho bé, cháo lươn nấu với gì, lươn nấu với củ dền được không, lươn nấu cháo cho bé với rau gì, cháo lươn nấu với củ dền được không, lương nấu gì cho bé, nấu bột lươn với rau gì, luong nau chao voi rau gi, lương nấu với gì cho bé, cháo lươn với rau gì cho bé ăn dặm, nấu cháo lươn với gì cho bé ăn dặm, lươn nấu củ dền, lươn nấu với gì, cháo lươn nấu rau gì, lươn nấu cháo với gì, bột lươn nấu với rau gì, lươn ăn với rau gì cho bé, cháo lươn nấu với củ cải đỏ được không, lươn nấu cháo với rau gì cho bé, nấu cháo luon với rau gì cho bé, lươn nấu gì cho bé ăn dặm, lương nấu với rau gì cho bé, lươn kết hợp với rau gì, lươn nấu với rau gì cho bé ăn dặm, cháo lươn kết hợp với rau gì, lươn nấu cháo với gì cho bé ăn dặm, chao luon nau rau gi, cháo lươn rau dền đỏ, các món cháo lươn cho bé, lươn nấu với bầu được không, lươn nấu cháo cho bé, lươn nấu bột với rau gì, nấu cháo lươn với rau gì, lươn kết hợp với rau gì cho bé ăn dặm, chao luon cho be voi rau gi, lươn không nên nấu với rau gì, cháo lươn nấu bầu cho bé, nấu cháo lươn cho bé, lươn nấu cháo rau gì cho bé, luong nau chao gi cho be, cháo lươn cho bé ăn dặm nấu với rau gì, cháo lươn củ cải đỏ, lươn nấu rau gì, lươn nấu canh với rau gì, lươn nấu gì ngon cho bé, chao luon nau voi rau gi cho be, nấu lươn với gì cho bé, lươn nên nấu với rau gì cho bé, cháo lươn nấu với rau dền, lươn nấu với rau củ gì cho bé ăn dặm, nau chao luon cho be voi rau gi thi hop, lương nấu cháo với gì, cháo lươn nấu với rau gì cho bé ăn dặm, cháo lươn ăn với rau gì cho bé, chao luon nau voi rau gi, cháo lươn ăn dặm cho bé, cháo lươn rau gì, lươn ăn với gì, lươn nấu bầu cho bé, nấu cháo lươn với rau củ gì cho bé, chao luon cho be, lươn nấu với rau dền được không, lươn nấu canh gì cho bé, cháo lươn ăn với rau gì, luon nau chao gi cho be, luon nau voi rau gi, cháo lươn củ dền, chao luon nau voi gi, cháo lươn rau mồng tơi cho bé ăn dặm, nấu cháo lươn cho bé ăn dặm, cháo lươn ăn dặm, lươn nấu cháo gì cho bé ăn dặm, lươn nấu cháo gì, lươn nấu gì hợp, nấu lươn với rau gì cho bé ăn dặm, cháo lươn nấu với rau cải được không, canh lươn cho bé, lươn không nên nấu với gì, cháo lươn rau dền, lươn nấu rau cải được không, lươn nấu cháo, cháo lươn ăn với gì, cháo lươn nấu với rau dền được không,
Cháo lươn nấu với rau ngót

Sau khi đầy đủ các nguyên liệu, bạn hãy thực hiện theo 3 bước như sau:

 • Bước 1: Lươn luộc từ 3-5 phút sau đó lọc để riêng thịt và bỏ xương. Rau ngót rửa sạch, thái nhỏ.
 • Bước 2: Hành khô bóc vỏ, thái miếng và phi thơm vàng sau đó vớt ra để riêng cho ráo dầu. Cho bột gạo vào nồi và nấu cháo, nêm nếm gia vị tùy ý.
 • Bước 3: Sau 15-20 phút khi cháo sôi thì thả thịt lươn và rau ngót vào nồi, tiếp tục ninh thêm khoảng 5-10 phút là có thể dùng được. Múc cháo ra bát và cho thêm chút hành khô phi thơm lên trên để giúp bớt ngấy và tạo mùi thơm cho món ăn.

Cháo lươn nấu với cà rốt

Cà rốt là một loại củ giàu beta – carotene – một dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển lành mạnh của trẻ. Đây được xem là loại thực phẩm hàng đầu khi các mẹ muốn tìm kiếm một loại rau củ tốt để kết hợp nấu cháo cùng thịt lươn.

Nguyên liệu nấu cháo lươn cà rốt:

 • Gạo tẻ 25g
 • Thịt lươn 100g
 • Cà rốt băm nhuyễn 20g
 • Dầu ăn 1,5 thìa, Cà phê nước mắm 1 thìa, Cà phê muối iốt 1 muỗng.
Nấu cháo lươn với cà rốt, cháo lươn nấu với rau gì cho bé, cháo lươn cho bé, nấu cháo lươn với rau gì cho bé, lươn nấu với rau gì, lươn nấu cháo gì cho bé, cháo lươn nấu rau gì cho bé, lươn nấu gì cho bé, lươn nấu với gì cho bé, cháo lươn nấu với gì cho bé, cháo lươn cho bé nấu với rau gì, cháo lươn nấu với rau củ gì, lươn nấu với rau gì cho bé, nấu cháo lươn với gì, cháo lươn nấu với rau gì, nấu cháo lươn cho bé với rau gì, cháo lươn nấu gì cho bé, cháo lươn nấu với gì cho bé ăn dặm, lươn nấu cháo với rau gì, lươn nấu cháo với gì cho bé, lươn nấu với gì cho bé ăn dặm, cháo lươn cho bé ăn dặm, cháo lươn nấu gì, cháo lươn củ dền đỏ, nấu cháo lươn với gì cho bé, lươn nấu rau gì cho bé, cháo lươn rau gì cho bé, cháo lươn nấu với gì, lươn nấu với củ dền được không, lươn nấu cháo cho bé với rau gì, cháo lươn nấu với củ dền được không, lương nấu gì cho bé, nấu bột lươn với rau gì, luong nau chao voi rau gi, lương nấu với gì cho bé, cháo lươn với rau gì cho bé ăn dặm, nấu cháo lươn với gì cho bé ăn dặm, lươn nấu củ dền, lươn nấu với gì, cháo lươn nấu rau gì, lươn nấu cháo với gì, bột lươn nấu với rau gì, lươn ăn với rau gì cho bé, cháo lươn nấu với củ cải đỏ được không, lươn nấu cháo với rau gì cho bé, nấu cháo luon với rau gì cho bé, lươn nấu gì cho bé ăn dặm, lương nấu với rau gì cho bé, lươn kết hợp với rau gì, lươn nấu với rau gì cho bé ăn dặm, cháo lươn kết hợp với rau gì, lươn nấu cháo với gì cho bé ăn dặm, chao luon nau rau gi, cháo lươn rau dền đỏ, các món cháo lươn cho bé, lươn nấu với bầu được không, lươn nấu cháo cho bé, lươn nấu bột với rau gì, nấu cháo lươn với rau gì, lươn kết hợp với rau gì cho bé ăn dặm, chao luon cho be voi rau gi, lươn không nên nấu với rau gì, cháo lươn nấu bầu cho bé, nấu cháo lươn cho bé, lươn nấu cháo rau gì cho bé, luong nau chao gi cho be, cháo lươn cho bé ăn dặm nấu với rau gì, cháo lươn củ cải đỏ, lươn nấu rau gì, lươn nấu canh với rau gì, lươn nấu gì ngon cho bé, chao luon nau voi rau gi cho be, nấu lươn với gì cho bé, lươn nên nấu với rau gì cho bé, cháo lươn nấu với rau dền, lươn nấu với rau củ gì cho bé ăn dặm, nau chao luon cho be voi rau gi thi hop, lương nấu cháo với gì, cháo lươn nấu với rau gì cho bé ăn dặm, cháo lươn ăn với rau gì cho bé, chao luon nau voi rau gi, cháo lươn ăn dặm cho bé, cháo lươn rau gì, lươn ăn với gì, lươn nấu bầu cho bé, nấu cháo lươn với rau củ gì cho bé, chao luon cho be, lươn nấu với rau dền được không, lươn nấu canh gì cho bé, cháo lươn ăn với rau gì, luon nau chao gi cho be, luon nau voi rau gi, cháo lươn củ dền, chao luon nau voi gi, cháo lươn rau mồng tơi cho bé ăn dặm, nấu cháo lươn cho bé ăn dặm, cháo lươn ăn dặm, lươn nấu cháo gì cho bé ăn dặm, lươn nấu cháo gì, lươn nấu gì hợp, nấu lươn với rau gì cho bé ăn dặm, cháo lươn nấu với rau cải được không, canh lươn cho bé, lươn không nên nấu với gì, cháo lươn rau dền, lươn nấu rau cải được không, lươn nấu cháo, cháo lươn ăn với gì, cháo lươn nấu với rau dền được không,
Nấu cháo lươn với cà rốt

Cách nấu món cháo lươn ăn dặm cho bé với cà rốt thơm ngon:

 • Bước 1: Gạo nhặt sạch hết sạn, vo sơ để tránh mất các chất đạm bên ngoài. Nấu chín mềm cùng với cà rốt băm để được một bát cháo đặc.
 • Bước 2: Lươn luộc hoặc hấp chín, phải thật chín kỹ rồi gỡ thịt, xé nhỏ.
 • Bước 3: Hòa cháo cà rốt trong 100 ml nước, bắc lên bếp nấu sôi trở lại. Nêm nhạt bằng nước mắm hoặc muối, khuấy đều, đun thêm khoảng 7-10 phút. Tắt bếp, cho thịt lươn vào đảo đều.
 • Bước 4: Để cháo hơi nguội (khoảng 2 phút) rồi thêm 1,5 thìa súp dầu ăn và cho bé ăn khi còn nóng ấm.

Cháo lươn nấu khoai môn

Khoai môn có chứa nhiều đạm, tinh bột dễ tiêu hóa cùng các loại vitamin A, B, C… Khoai môn giúp hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng chống chọi lại bệnh tật.

Để thực hiện ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 • 200g thịt lươn
 • 100g gạo
 • 100g khoai môn đã được thái nhỏ
 • 1 thìa cafe hành tím
 • Rau mùi, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, hành lá, hạt tiêu.
Cháo lươn nấu với khoai môn, cháo lươn nấu với rau gì cho bé, cháo lươn cho bé, nấu cháo lươn với rau gì cho bé, lươn nấu với rau gì, lươn nấu cháo gì cho bé, cháo lươn nấu rau gì cho bé, lươn nấu gì cho bé, lươn nấu với gì cho bé, cháo lươn nấu với gì cho bé, cháo lươn cho bé nấu với rau gì, cháo lươn nấu với rau củ gì, lươn nấu với rau gì cho bé, nấu cháo lươn với gì, cháo lươn nấu với rau gì, nấu cháo lươn cho bé với rau gì, cháo lươn nấu gì cho bé, cháo lươn nấu với gì cho bé ăn dặm, lươn nấu cháo với rau gì, lươn nấu cháo với gì cho bé, lươn nấu với gì cho bé ăn dặm, cháo lươn cho bé ăn dặm, cháo lươn nấu gì, cháo lươn củ dền đỏ, nấu cháo lươn với gì cho bé, lươn nấu rau gì cho bé, cháo lươn rau gì cho bé, cháo lươn nấu với gì, lươn nấu với củ dền được không, lươn nấu cháo cho bé với rau gì, cháo lươn nấu với củ dền được không, lương nấu gì cho bé, nấu bột lươn với rau gì, luong nau chao voi rau gi, lương nấu với gì cho bé, cháo lươn với rau gì cho bé ăn dặm, nấu cháo lươn với gì cho bé ăn dặm, lươn nấu củ dền, lươn nấu với gì, cháo lươn nấu rau gì, lươn nấu cháo với gì, bột lươn nấu với rau gì, lươn ăn với rau gì cho bé, cháo lươn nấu với củ cải đỏ được không, lươn nấu cháo với rau gì cho bé, nấu cháo luon với rau gì cho bé, lươn nấu gì cho bé ăn dặm, lương nấu với rau gì cho bé, lươn kết hợp với rau gì, lươn nấu với rau gì cho bé ăn dặm, cháo lươn kết hợp với rau gì, lươn nấu cháo với gì cho bé ăn dặm, chao luon nau rau gi, cháo lươn rau dền đỏ, các món cháo lươn cho bé, lươn nấu với bầu được không, lươn nấu cháo cho bé, lươn nấu bột với rau gì, nấu cháo lươn với rau gì, lươn kết hợp với rau gì cho bé ăn dặm, chao luon cho be voi rau gi, lươn không nên nấu với rau gì, cháo lươn nấu bầu cho bé, nấu cháo lươn cho bé, lươn nấu cháo rau gì cho bé, luong nau chao gi cho be, cháo lươn cho bé ăn dặm nấu với rau gì, cháo lươn củ cải đỏ, lươn nấu rau gì, lươn nấu canh với rau gì, lươn nấu gì ngon cho bé, chao luon nau voi rau gi cho be, nấu lươn với gì cho bé, lươn nên nấu với rau gì cho bé, cháo lươn nấu với rau dền, lươn nấu với rau củ gì cho bé ăn dặm, nau chao luon cho be voi rau gi thi hop, lương nấu cháo với gì, cháo lươn nấu với rau gì cho bé ăn dặm, cháo lươn ăn với rau gì cho bé, chao luon nau voi rau gi, cháo lươn ăn dặm cho bé, cháo lươn rau gì, lươn ăn với gì, lươn nấu bầu cho bé, nấu cháo lươn với rau củ gì cho bé, chao luon cho be, lươn nấu với rau dền được không, lươn nấu canh gì cho bé, cháo lươn ăn với rau gì, luon nau chao gi cho be, luon nau voi rau gi, cháo lươn củ dền, chao luon nau voi gi, cháo lươn rau mồng tơi cho bé ăn dặm, nấu cháo lươn cho bé ăn dặm, cháo lươn ăn dặm, lươn nấu cháo gì cho bé ăn dặm, lươn nấu cháo gì, lươn nấu gì hợp, nấu lươn với rau gì cho bé ăn dặm, cháo lươn nấu với rau cải được không, canh lươn cho bé, lươn không nên nấu với gì, cháo lươn rau dền, lươn nấu rau cải được không, lươn nấu cháo, cháo lươn ăn với gì, cháo lươn nấu với rau dền được không,
Cháo lươn nấu với khoai môn

Các bước nấu món cháo lươn với khoai môn:

 • Bước 1: Vo sạch gạo rồi nấu cháo với 1 lít nước rồi cho khoai môn vào nấu nhừ.
 • Bước 2: Lươn lóc bỏ xương, làm thật sạch kỹ, thái miếng nhỏ, ướp 1 thìa café hạt nêm.
 • Bước 3: Phi thơm hành tím với một thìa dầu ăn, cho thịt lươn vào xào cho tới khi săn và thơm. Cho lươn vào nồi cháo, trộn đều. Thêm một thìa hạt nêm nữa và 2 thìa cafe nước mắm là được.
 • Bước 4: Khi ăn cho thêm ít hành lá và rắc một chút tiêu để món cháo thêm hấp dẫn.

Cháo lươn nấu với rau gì cho bé ăn dặm từ 7 tháng – 1 tuổi?

Trẻ nhỏ từ trên 7 tháng tuổi đã có thể cho ăn dặm rồi, cháo lươn là lựa chọn của nhiều người.

Bạn có thể nấu cháo lươn với một số loại rau cho bé như: rau xanh, cà rốt, bí đỏ, rau ngót, rau mồng tơi, khoai môn,…..

Khi nấu cháo lươn cho bé ăn dặm thì bạn nên chú ý:

 • Lóc hết xương ở phần thịt lươn để tránh bé ăn bị hóc xương
 • Nấu lươn chín nhừ, mang đi luộc hoặc đi hấp. Để loại bỏ mùi tanh hoàn toàn thì thêm vào lát nghệ hoặc gừng.
 • Không mua lươn chết. Khi lươn chết hợp chất histidine sẽ bị chuyển hóa thành histamine có nguy cơ gây ngộ độc cho bé

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết được công thức nấu cháo lươn với rau gì hợp nhất. Ngoài các loại rau kể trên bạn cũng có thể áp dụng công thức với bất kì loại củ quả nào khác như bí đỏ, bí xanh, đậu… đều được.

Xem thêm:
Cách Làm Lạp Xưởng TƯƠI NGON Tại Nhà

Xem Thêm  Top 8 các quán cháo ngon ở Hà Nội đắt khách nhất | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud