Chăm sóc trẻ sơ sinh rụng rốn nhưng chưa khô | BabaaoQue.Vn

Blog 0 lượt xem


Trẻ sơ sinh có thể đặc biệt dễ bị tổn thương nếu dây rốn rụng nhưng không được làm khô nếu không được chăm sóc đúng cách. Với dạng bé này, nhiều mẹ không khỏi lo lắng, bất an.

Quá trình đứt dây rốn là một thời gian khó khăn ở trẻ sơ sinh. Các triệu chứng phổ biến ở đỉnh điểm là một dấu hiệu của rắc rối. Nếu có các triệu chứng nghiêm trọng, tốt nhất nên đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Trẻ sơ sinh rụng rốn nhưng chưa khô là biểu hiện của bệnh gì?

Tình trạng bụng trẻ sơ sinh nhưng chưa khô là bệnh lý thường gặp ở một số trẻ sơ sinh. Sau 7-10 ngày, dây rốn của trẻ sơ sinh sẽ tự rụng. Sau một vài ngày, dạ dày của trẻ sẽ không hoàn toàn khô.


Chăm sóc trẻ sơ sinh bụng chưa khô - 1

Chăm sóc trẻ sơ sinh bụng chưa khô - 2

Nhiều mẹ lo lắng rằng cuống rốn của trẻ sơ sinh mới rụng nhưng không khô lại được. (Hình ảnh)

Miếng vải của em bé sơ sinh giống như một vết thương hở nếu dây rốn bị rụng và không khô lại. Nếu các mẹ không biết cách chăm sóc tốt thì vi khuẩn rất dễ xâm nhập vào cơ thể trẻ không tốt. Tại thời điểm này, dây rốn của em bé có thể bị nhiễm trùng.

Để chăm sóc sức khỏe cho bé, tốt nhất mẹ nên đưa bé đến gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe. Quan trọng nhất là với trẻ sơ sinh rụng rốn nhưng chưa khô, mẹ để ý thấy dịch chảy ra từ cuống rốn có màu vàng hoặc có mùi hôi có lẫn máu, mẹ có thể nhận thấy chất dịch chảy ra từ cuống rốn có mùi hôi. Đây là những triệu chứng phổ biến cần được xem xét ngay lập tức.

Xem Thêm  Hướng dẫn chọn kem dưỡng da Hada Labo phù hợp từng loại da | BabaaoQue.Vn

Tại sao đầu nhũ hoa rụng nhưng không khô?

Có nhiều nguyên nhân khiến dây rốn của trẻ sơ sinh bị rụng nhưng không khô lại, chẳng hạn như:

Mũi của em bé có dấu hiệu về thị lực

Một số biểu hiện của bệnh này là bụng bé có mùi hôi, có mủ, có mủ. Lúc này, bé có thể bị chấn thương dây rốn. Với tình trạng nghẹt mũi, mẹ có thể cho trẻ ở nhà hàng ngày bằng cách bóp núm vú, dùng nước oxy già để lau sạch đầu vú cho trẻ, lau khô. Các mẹ nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được kiểm tra cẩn thận.

Chăm sóc trẻ sơ sinh bị đứt dây rốn chưa khô - 3

Cần phải chú ý chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh. (Hình ảnh)

Một em bé bị u hạt rốn

Nếu không có dấu hiệu rõ ràng về việc bé bị u hạt ở rốn, thì có thể dây rốn của bé đã rụng trước, bé không bị đỏ, sưng tấy và sốt. Nếu ở vùng rốn có dịch vàng, mẹ nên đi kiểm tra vì có thể bé bị u hạt rốn. Nếu điều trị chậm trễ, rốn có thể bị nhiễm trùng, rất nguy hiểm. Một chút

Em bé bị bệnh tâm thần

Mẹ có thể kiểm tra bằng cách ấn nhẹ từ trên xương ức xuống, nếu thấy có mủ thì có thể bé bị sa tĩnh mạch rốn. Trong trường hợp này, vi khuẩn có thể xâm nhập vào các khu vực bị ảnh hưởng. Hay gặp nhất là mật, gan dẫn đến bệnh về máu là một điều rất nguy hiểm.

Xem Thêm  Ý nghĩa 95 nốt ruồi trên mặt đàn bà và đàn ông chính xác nhất | BabaaoQue.Vn

Chăm sóc trẻ sơ sinh bị đứt dây rốn chưa khô - 4

Cách vệ sinh rốn cho trẻ sơ sinh. (Hình ảnh)

Trẻ bị viêm mạch máu rốn

Trong quá trình sinh em bé, các mạch máu như tĩnh mạch và động mạch cứng lại và rụng đi. Nếu không được làm sạch đúng cách, rốn có thể bị nhiễm vi khuẩn xâm nhập vào các mạch máu của rốn. Nếu rốn trẻ rụng nhưng không khô và mẹ để ý thấy bụng trẻ sưng tấy, tấy đỏ và có vết sẩn ở hai bên xương quay lên đến rốn chứng tỏ tim đang đập, mẹ có thể bị có vấn đề với dạ dày. Gốc rễ.

Rốn của đứa trẻ mới sinh trông như thế nào?

Nếu dây rốn của bé bị rụng nhưng chưa khô và có những biểu hiện như trên, bạn nên đưa bé đi khám bác sĩ.

– Rốn của trẻ có mùi hôi và chất lỏng màu vàng.

– Dây rốn của trẻ sơ sinh có mủ.

– Rốn của trẻ sơ sinh chảy nhiều máu, khó cầm máu.

– Vùng da quanh rốn của bé đỏ và sưng tấy.

– Dây rốn của em bé có các chồi mầm, rỉ ra lâu.

– Sau 3 tuần tuổi nhưng dây rốn của em bé vẫn chưa rụng.

Chăm sóc trẻ sơ sinh sau khi dây rốn rụng

Ngay cả khi dây rốn của trẻ bị rụng cũng cần được giữ khô ráo, khi rốn trẻ rụng ra ngoài và không bị khô. Hàng ngày, trước khi cầm dây cho bé, mẹ nên rửa tay bằng nước sạch và xà phòng.

Xem Thêm  Ghé làng tre Phú An check | BabaaoQue.Vn

Tiếp theo, dùng bông gạc y tế thoa và một ít cồn, ấn nhẹ vào núm vú của trẻ, khoảng 1-2 lần mỗi ngày. Tiếp tục đậy bằng cần cẩu cho đến khi chóp của con hạc còn sống.

Ngoài ra, mẹ nên gấp mép tã dưới bụng để rốn được thông thoáng, không cho nước tiểu vào rốn. Sau khi rụng rốn, thông thường sẽ thấy một ít máu ở tã. Và hãy nhớ, không dùng tay để kéo dây của em bé nếu phần lớn dây đã rơi ra.

Bình luận: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cham-soc-tre-so-sinh-rung-ron-nhung-chua-kho-d2721 …

Để làm gì?

Dây rốn mới bị đứt là tình trạng mà nhiều mẹ thường gặp phải trong quá trình chăm sóc em bé mới sinh. Thông thường, đỉnh điểm của một ca sinh mới …

Linh San Địa Chung (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud