Chả lụa chay thay hương truyền thống vẫn đủ xuyến sao | BabaaoQue.Vn

Món Bún 0 lượt xem

thức ăn xúc xích Lý tưởng cho những người thích nước suối nhưng không có muối. Mùi vị và hương vị không thua gì lạp xưởng heo, sẽ khiến người ăn bất ngờ khi thử vị của nó. Cùng YummyDay học cách chế biến món ngon từ giò nhé.

Món giò thêm trọn vẹn hương vị cho bữa cơm ngày
Món giò thêm trọn vẹn hương vị cho bữa cơm ngày

Chuẩn bị mọi thứ để làm lạp xưởng chay

  • Nửa cân đậu phụ, nếu bạn không thể chọn đậu phụ khô cho món này
  • Mua khoảng 3 ounce lúa mạch, còn được gọi là tỏi tây, lưu ý rằng chỉ sử dụng rễ thủy tinh.
  • Hương liệu: Hương liệu cho bát đựng thức ăn, muối tiêu tốt nên tìm loại tiêu trắng, mỗi loại bạn cho là 10 gam là tốt.
  • Cân khoảng 100 gam lá chuối tươi xanh và khoảng 20 gam bánh phở.
Chuẩn bị nửa cân tàu hũ ky
Chuẩn bị nửa cân tàu hũ ky

Cách làm lạp xưởng chay không khó đâu các bạn nhé.

Hãy bắt đầu làm món xúc xích ngon tuyệt với YummyDay!
Hãy bắt đầu làm món xúc xích ngon tuyệt với YummyDay!

Bước 1: Đem sơ chế tất cả các nguyên liệu.

– Đối với đậu phụ, nếu sử dụng lại bạn cần rửa thật sạch bằng nước ấm. Nên rửa thường xuyên bằng nước ấm cho đến khi hết nước rửa đậu phụ. Sau đó bạn phải dùng tay bóp cho đậu phụ thật khô rồi cho vào rổ để ráo.

– Nếu dùng phương pháp khô, đầu tiên bạn cho chúng vào bát nước ấm để nguội trong vài giờ. Khi đậu phụ bắt đầu mềm, rửa ngay với nước sạch, sau đó vắt ráo nước lần nữa.

– Rửa sạch đầu hành baro với nước rồi dùng dao cắt nhỏ. Chuẩn bị chảo, đổ dầu vào, đun đến khi dầu nóng thì cho tất cả hành vào xào. Khi cam có mùi thơm và màu đỏ, bạn vớt ra và để trên đĩa có lót sẵn giấy da. Nên nhớ rằng phần lớn dầu ăn còn thừa sẽ không bị vứt đi khi kết thúc chuyến bay mà sẽ được tận dụng để làm những việc này.

Đối với lá chuối, bạn dùng khăn sạch thấm nước để rửa. Vớt lá ra thành từng khúc ngắn có chiều rộng khoảng 15cm, bạn có thể phơi dưới nắng cho lá bớt khô, khi cuốn sẽ dễ dàng hơn, khi cuốn lá sẽ dễ dàng hơn, bạn có thể cuốn lá lốt mà không bị gãy.

Chả lụa chiên ngon không cưỡng lại được.

Bước 2: Đậu phụ đem ướp với gia vị.

– Chuẩn bị một tô lớn, cho toàn bộ đậu hũ vào, lấy một cái chén rồi cho 2 muỗng canh dầu oliu vào trong khi các ly nở, muối tiêu đã được làm sạch, sau đó cho vào giấy ăn, mỗi thứ chỉ 1 muỗng canh, trứng gà thôi nhé. giấy, chọn nửa thìa cà phê để thêm vào. Nếu muốn vị đậm đà hơn thì cho thêm nhiều gia vị.

– Bây giờ, bạn có thể dùng đũa hoặc dùng tay trộn đều hỗn hợp gia vị sao cho quyện đều vào miếng đậu hũ.

Bước 3: Cho đậu phụ vào xào cùng xúc xích

– Đặt lên đĩa sạch có buộc 2 lá chuối, sau đó trộn tàu hủ ky vào một góc lá chuối, nhanh tay cuộn lại và giữ để tạo thành viên bi, sau đó cho viên tàu hũ ky vào trộn đều. Giữ yên phần lá và dùng dao quay nhẹ để cố định chúng vào giữa nem. Để xúc xích ngon hơn, bạn có thể dùng dây thun cuộn 1 vòng ở vị trí đó rồi dùng dây mềm buộc lại.

– Sau đó, bạn cần gấp thật chắc một đầu lá chuối rồi dựng sao cho đĩa bánh được thẳng đứng. Dùng thìa hoặc nĩa ấn đậu hũ vào hỗn hợp. Mặt mở của lá chuối được gấp lại, sau đó phủ thêm lá chuối theo hình chữ thập để không thấy kẽ hở. Sau đó bạn lấy dây, buộc chặt để không bị tuột.

– Quay lại và làm tương tự với bên còn lại, khi buộc chặt 2 bên rồi nối 2 sợi dây để giữ các miếng ở giữa lại với nhau, như vậy là cuốn chả giò thực phẩm được rồi.

Tổng hợp cách làm giò thủ ngon.

Bước 4: Đem xúc xích cuộn thực phẩm vào hấp cách thủy

Thực phẩm xúc xích sau khi hấp
Thực phẩm xúc xích sau khi hấp

– Chuẩn bị một nồi hấp nhỏ, đổ nước vào đáy nồi rồi đặt chảo lên trên. Thiết lập từng cái thức ăn xúc xích trong cái hộp. Đậy vung, đổi lửa vừa đun khoảng 3 tiếng thì tắt bếp.

Hãy nhớ chỉ sử dụng tủ hấp nếu bạn cần hấp nhiều giò, nếu chỉ có 1-2 chiếc, bạn có thể hấp trực tiếp bằng nồi cơm điện sẽ gọn gàng và dễ dàng hơn rất nhiều. Vị giác tồi tệ Bệnh suyễn có gì không?

Cách làm giò thủ miền Bắc ngon nhất.

Hoạt động Bước 5: Xuất hiện và vui vẻ

Cắt xúc xích chay ra đĩa và thưởng thức ngay thôi!
Cắt xúc xích chay ra đĩa và thưởng thức ngay thôi!

– Khi hấp nên cất vào xửng hấp cho nguội rồi mới bắt đầu vớt ra để đảm bảo bớt ngấy.

– Cắt mặt ngoài của lá chuối rồi dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ, xếp gọn gàng ra đĩa, khi ăn có thể chấm nhanh với muối, tiêu, chanh. chúng có thể được ăn với bún hoặc sandwich với bánh mì.

Cách làm xúc xích ngon, dễ làm tại nhà!

Cách làm giò chả bằng máy xay sinh tố đơn giản tại nhà.

thức ăn xúc xích Với một chế độ ăn uống sạch, điều đó dường như không làm khó được những đầu bếp lành nghề của chúng ta, phải không? Là một tín đồ ăn uống lành mạnh và ngon miệng nên sắp tới tôi sẽ thường xuyên nấu những món ăn cho gia đình. Vào những ngày cần ăn bát đĩa mà có được món chả giò thơm ngon như thế này, bạn không phải lo lắng về sự mệt mỏi, không sợ bị đơn điệu.

Yummyday.vn

Xem Thêm  Top 10 Quán bún đậu mắm tôm Hà Đông ngon nổi tiếng đông khách | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud