Cao lầu là gì? Nguồn gốc cao lầu, cao lầu và mì quảng khác nhau như thế nào | BabaaoQue.Vn

Blog 0 lượt xem

Đầu tiên Tầng cao nhất là gì?

Cao Lầu là một sợi mì màu vàng, ăn kèm với một ít nước dùng (nấu từ xương heo), có xá xíu, hàu, thịt heo, ăn kèm với một ít rau sống và cơm rang tiêu (hoặc).

Gọi là Cao Lầu, nhiều người lầm tưởng đây là món ăn của người Hoa, nhưng thực tế không phải vậy. Người Nhật cho rằng chúng giống với mì udon của nước họ nhưng khác về kết cấu và hương vị. Trên thực tế, Cao Lầu là một món ăn Việt Nam và phổ biến ở Trung Đông.

Tầng cao nhất là gì?

2 Nguồn gốc của những tòa nhà cao tầng

Nếu có dịp đến với vùng đất Quảng Nam, bạn đừng bỏ qua Cao Lầu bởi đây là đặc sản của người Hội An.

Theo sử sách ghi lại, Cao Lầu được biết đến từ thế kỷ 17. Vào thời kỳ này, các thương nhân Trung Quốc và Nhật Bản thường xuyên cập cảng Hội An. Họ đã mang theo văn hóa ẩm thực của mình và dần dần tạo điều kiện cho sự ra đời của Cao Lầu – có thể coi là sự kết hợp giữa ẩm thực Trung Hoa và Nhật Bản.

Không chỉ vậy, món Cao Lầu qua thời gian còn được biến tấu để ngon miệng hơn đối với người Việt, rồi trở thành món ăn đặc sản của người dân Trung Đông.

Xem Thêm  Top 12 Phòng Khám Phụ Khoa Hải Phòng An Toàn Uy Tín Nhất | BabaaoQue.Vn

Cái tên “cao lầu” có nghĩa là món ăn ngon và được thưởng thức ở tầng trên. Điều này có nghĩa là bạn có thể vừa ăn uống vừa ngắm nhìn toàn bộ vẻ đẹp của phố Hội từ trên tầng cao nhất.

Nguồn gốc của những tòa nhà cao tầng

3 Sự khác biệt giữa Cao Lầu và Mì là gì?

Thoạt nhìn, bạn sẽ thấy Cao Lầu gần giống với mì Quảng, nhưng đây là 2 món ăn khác nhau, bạn có thể dễ dàng phân biệt bằng một trong các cách sau:

Tương tự

Cao Lầu và mì Quảng đều có 3 phần: bánh phở (làm từ bột mì), nước dùng và nhân, thường ăn kèm với rau sống.

Cao Lầu và Mì giống nhau như thế nào?

khác nhau

Dựa vào đặc điểm của 3 phần chính của bức tường, bạn có thể phân biệt sự khác nhau như sau:

cho hiệp sĩ

Cách làm Cao Lầu cầu kỳ và phức tạp hơn cách làm mì Quảng. Cụ thể, người ta ngâm gạo trong nước tro (nước tro này phải dùng từ tro của một loại cây ở Cù Lao Chàm) để bánh phở có độ giòn và khô.

Sau đó, chúng được lọc kỹ và nghiền thành bột, trong đó nước được lấy từ nước Bà Lễ lúa để xay gạo. Sau đó, họ dùng một miếng vải để rây bột nhiều lần cho đến khi bột khô và mềm, trước khi cán thành từng miếng và cắt thành dải.

Cuối cùng, nó được ngâm nhiều lần và phơi khô để làm mì Cao Lầu. Do đó, sợi mì Cao Lầu thường có màu đục, đậm và tạo cảm giác cứng, cứng hơn mì Quảng.

Xem Thêm  Măng chứa độc tố cực hại đến tính mạng và đây là cách loại bỏ độc tố | BabaaoQue.Vn

Đối với sợi mì Quảng thì cách làm đơn giản hơn. Người ta sẽ dùng bột gạo, sau đó muốn tạo màu cho bánh phở chỉ cần đun trong nước có màu vàng đỏ hoặc nước lọc vừa đủ để có màu trắng tự nhiên của gạo.

Sự khác biệt giữa Cao Lầu và mì Quảng là gì?

cho nước dùng

Thông thường, nước dùng của mì Quảng rất trong và có độ sánh của xương lợn hoặc xương gà.

Nước dùng của Cao Lầu tuy đặc hơn nhưng ngoài nước hầm xương còn có thêm thịt xá xíu nên hương vị đậm đà hơn.

Cao Lầu và mì Quảng

Đối với phần nhân mì:

Hầu hết, mì Quảng thường sử dụng thịt heo, thịt gà, tôm và trứng cút (hoặc trứng gà). Có người thay mì Quảng khi ăn bằng chuột, ếch hoặc cá. Phần bánh tráng dùng với mì Quảng là loại bánh tráng chiên, có thêm mè trắng hoặc mè đen.

Ngược lại, Cao Lầu sử dụng thịt xá xíu bên cạnh một số loại nhân như mì Quảng, ăn kèm với bánh đa vừng có thể nướng hoặc chiên.

Mì Quảng và Cao Lầu có gì khác nhau?

4 Cách nấu Cao Lầu

Để giảm bớt công đoạn nấu Cao Lầu, bạn có thể mua mỳ Cao Lầu ngoài chợ hoặc tự làm mỳ Cao Lầu tại nhà theo công thức của Điện Máy XANH dưới đây.

Sau đó, bạn dùng xương heo hoặc gà để nấu nước dùng. Trong khi chờ nước dùng, bạn làm xá xíu bằng cách ninh thịt heo với nước tương, ngũ vị hương, một ít tỏi, muối và gia vị, sau đó chiên ngập dầu. Sau đó, nấu phần thịt này với một ít nước dùng cho đến khi có màu đỏ của thịt xá xíu.

Xem Thêm  Top 10+ kiểu nhuộm tóc màu xanh đen đẹp ấn tượng nhất 2021 | BabaaoQue.Vn

Thêm nước dùng, sau đó băm nhỏ xá xíu. Cuối cùng, cho hủ tiếu vào tô cùng với thịt xá xíu, chan nước dùng lên, rắc ít đậu (nếu thích) và ăn kèm với rau sống và bánh tráng chiên.

Cùng Điện Máy XANH tham khảo một số cách nấu Cao Lầu nhé:

Xem thêm sản phẩm Chậu

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn biết thêm về món Cao Lầu, nguồn gốc của Cao Lầu, cách phân biệt Cao Lầu và mì Quảng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud