Canh Muop, Cách nấu 3 món canh mướp ngon cực đơn giản | BabaaoQue.Vn

cách Nấu 0 lượt xem


Món canh mướp bổ dưỡng giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng trong mùa hè.

Bí đao có vị ngon, tính bình, không đắng, là vị thảo dược có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt, tiêu độc, cầm máu, cầm máu và thông sữa, rất tốt cho sức khỏe. Bí đao rất tốt cho phụ nữ sau sinh ăn.

Ngoài ra, mướp là loại cây giàu thực phẩm, có tác dụng trắng da nên vào mùa hè để chống lại các tia nắng cần ăn nhiều loại quả này.

Ngoài ra, dưa gang còn chống lão hóa da vì có chứa vitamin B1, vitamin C và các chất làm sạch da.

Nên các chị nấu ăn thỉnh thoảng canh mướp cho cả nhà cùng thưởng thức những ngày nắng nóng nhé!

Canh khô nấu hàu

Bí đao có mùi thơm riêng không chỉ hợp với món canh cua mà khi nấu với ngô khô ăn rất ngon và dễ chịu, đồng thời giúp làm sạch da, ngăn ngừa lão hóa.

Tài nguyên:

– 2-3 quả dưa.

– 100g bột mì khô, 10 – 20 quả kỷ tử, gia vị …

Đang làm việc:

– Mướp gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn.

– Cho tôm khô vào tô, đổ nước ấm ngập mặt. Để yên trong khoảng 20 phút.

Canh mướp khô thơm ngon (Ảnh: Internet)

– Dùng tay bóp nhẹ ngao cho hết cát bẩn, vắt khô. Sau đó, cho tôm vào cua và giã nhẹ.

Xem Thêm  Tổng hợp các món ăn sáng kiểu Việt, Tây Âu, Nhật, Hàn hấp dẫn, dễ làm | BabaaoQue.Vn

– Nướng trong ly hơi khô, nhớ cho ít dầu. Sau đó, cho nước vừa dùng (nếu là nước hầm xương thì càng tốt), cho thịt khô vào, đun sôi.

– Khi nồi canh sôi, giảm nhỏ lửa, khuấy đều để cốm tiết ra vị ngọt. Sau đó thả mướp vào, đảo đều.

– Khi ăn, rắc một tờ giấy bạc nhỏ để cắt vụn lên trên.

Canh mướp nấu thịt

Đồ ăn canh mướp Thịt có vị dễ nấu, chua chua, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, rất tốt cho sức khỏe.

Tài nguyên:

– vị dưa: 2 quả trứng

– Thịt ba chỉ: 300 gr

– Hành, gừng, 5g muối, các loại hạt.

Canh mướp nấu thịt ngon (Ảnh: Internet)

Đang làm việc:

– Thịt lợn rửa sạch đơn giản, thái miếng nhỏ vừa ăn.

– Rửa sạch và cắt nhỏ mướp, cắt mướp thành từng khoanh.

– Cho chảo vào nướng, cho dầu ô liu vào, phi thơm hành, gừng và gia vị rồi cho bụng heo đã thái sẵn vào, đảo đều trong 5 phút.

– Cho mướp hương vào thịt và xào trong 2 phút, nêm chút hạt nêm (đảo đều) cho vừa ăn.

– Đổ 5 bát con nước (lượng vừa phải), vặn nhỏ lửa để canh sôi. Để trong 5 phút, thêm gia vị vừa ăn.

Canh mướp cua

Vào ngày hè nóng nực, ít ai có thể bắt được. Cơ thể mệt mỏi, khó ăn uống. Canh dưa Súp cua là một món ăn đơn giản nhưng có thể làm tăng thêm hương vị và sự dễ chịu cho bữa ăn của bạn.

Xem Thêm  Cách làm bánh đúc lạc truyền thống đơn giản ngay tại nhà | BabaaoQue.Vn

Đồng rất giàu chất dinh dưỡng, nhiều chất đạm, chất béo và canxi, phốt pho; Ngoài ra còn chứa nhiều sắt và các vitamin B1, B2, PP… Cua có tác dụng giảm đau nhức cơ xương khớp. Do đó, món canh này rất tốt cho sức khỏe mùa hè.

Tài nguyên:

– 300g thịt cua băm

– 1 thìa gạch đất sét (trong hộp)

– 1 quả dưa ngọt

– 1 bó rau bina

– muối, tiêu, muối cá và bột nêm

Canh bầu cua làm dịu cơn nóng mùa hè (Ảnh: Internet)

Đang làm việc:

– Mướp gọt vỏ, xắt khúc, xắt nhỏ (không thái mỏng mướp sẽ mất mùi thơm).

– Tôm nhặt gốc, rửa sạch, cắt khúc ngắn.

– Ghẹ trần qua nước lạnh, ngâm nước, để riêng.

– Lọc lấy nước, bỏ bã, cho ít bột năng, chút muối, bắc lên bếp đun sôi, giảm lửa nhỏ, rắc gạch lên trên, bỏ ghẹ vào tô.

– Cho mướp vào nồi, đun sôi trở lại, cho rau mồng tơi vào, nêm nếm vừa ăn, cho cua vào nấu chín tái, bắc ra khỏi bếp.

Múc canh ra tô, rắc thêm chút tiêu để canh có mùi thơm.

(Tổng hợp)

Món ngon ʻEwa Kitchen:

(Khampha.vn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud