Canh cá nấu măng siêu ngon thực đơn cho tuần mới | BabaaoQue.Vn

Món Canh 0 lượt xem

Canh cá nấu măng Nó là một lương thực chính của người Việt Nam, đặc biệt là ở đồng bằng Bắc Bộ. Nếu được ăn canh cá nấu măng vào một buổi tối hè nóng nực, trộn với rau sống thì cảm giác mệt mỏi sẽ tan biến. YummyDay sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món canh cá lóc nấu ớt cay thơm ngon, hấp dẫn. Vị chua chua, ngọt ngọt của măng, thơm ngon của cá sẽ khiến cả nhà thích thú khi thưởng thức món ăn truyền thống và độc đáo này.

Canh cá nấu măng càng ngon
Canh cá nấu măng càng ngon

Canh cá nấu măng ngon

Nó để làm súp cá

Chọn thành viên tre mới
Chọn thành viên tre mới

  • Cá lóc 1 con, có thể thay bằng cá trắm hoặc cá trắm, cá rô phi khoảng 600g.
  • 300g mía tươi hoặc mía
  • Hành lá, thêm 1 quả ớt
  • Mùi tàu, ngò gai.
  • 3 quả cà chua
  • Thành phần: Cá, tiêu, gia vị, muối, dầu ăn

Cá tầm nấu canh chua ngọt mát lạnh cho những ngày đông giá rét và những ngày gần đông.

Cách làm canh cá măng

Bước 1: Các nguyên liệu cơ bản để làm món canh cá nấu măng

– Cá làm sạch trước khi nấu 15 phút rồi chiên vàng, không cần đun chín để đảm bảo cá không bị rụng khi nấu.

Bổ đôi quả cà chua bổ múi cau.
Bổ đôi quả cà chua bổ múi cau.

– Các loại hoa quả rửa sạch, cà chua cắt khúc, dứa cắt hình rẻ quạt, cần tây, bông kiếng trắng cắt khúc dài. Rễ khô cũng được cắt kỹ.

Bước 2: Bắt đầu nấu ăn Canh cá nấu măng

Cho hành, cà chua vào đảo nhanh tay rồi cho cá, hẹ, ớt vào đảo đều, nêm gia vị cho bớt lửa.

Giữ cá trong chảo chiên trong năm phút, sau đó cho nước vào đun sôi trong 15 phút.

Khi cá gần chín, cho dứa và gia vị, khoai lang, đường mía, măng vào sao cho vừa chua ngọt.

Ăn khoảng 2-3 phút thì gắp cá ra, khi ăn cho rau cần tây đậy nắp nhanh vào đĩa, cho cà chua và dứa lên trên rồi cho thêm ly xanh là ngon nhất. thì là trong súp.

Salmon Soup thơm ngon, bổ dưỡng là món canh tuyệt vời sẽ nhanh chóng bổ sung vào thực đơn của bạn.

Canh cá nấu măng rất ngon
Canh cá nấu măng rất ngon

Canh đầu cá hồi nấu măng

Canh đầu cá hồi nấu măng
Canh đầu cá hồi nấu măng

Nguyên liệu nấu súp cá hồi

Chuẩn bị 2-3 đầu cá hồi
Chuẩn bị 2-3 đầu cá hồi

Đầu cá hồi: 2-3 miếng tùy kích thước to hay nhỏ.

Măng: 500g (có thể tăng lượng ăn).

Cà chua: 2 quả trứng.

Thành phần: bột ngọt, cá, đường, muối, tiêu.

Thảo quả, ngò gai, ớt.

Hàm lượng chất béo: 50g.

Khoai lang nướng nấu canh chua vừa ngon, vừa ăn là mê luôn.

Cách làm canh cá hồi nấu măng

Sậy rửa sạch bằng nước sạch, để ráo.

Cà chua rửa sạch, sắt một chút vừa ăn.

Ngò rí rửa sạch, sắt khúc.

Thẻ da, cắt, cắt.

Ớt sừng rửa sạch, thái nhỏ.

Me ngâm nở, ngâm nước ấm.
Me ngâm nở, ngâm nước ấm.

Cắt nhỏ rác và thêm nước ấm.

Đầu cá sau khi làm sơ qua và cắt thành 4 khúc cho dễ chế biến và vừa ăn, sau đó đem nướng với 1 thìa cá, 1 thìa muối, và một chút tiêu. Thêm ớt tùy thuộc vào nước sốt bạn muốn nấu.

Phi tỏi rồi cho nửa quả cà chua vào đảo đều để tạo màu. Sau đó đổ khoảng 2 lít nước tùy lượng ăn và đun sôi.

Khi nước sôi, cho đầu cá, khoai tây, măng, cà chua vào, nêm vừa ăn. Đun sôi trong 5 phút, sau đó mở nắp và cho tất cả hành ngò vào.

Canh đầu cá hồi kim chi

Canh đầu cá hồi kim chi thơm ngon
Canh đầu cá hồi kim chi thơm ngon

Nguyên liệu cho món súp đầu cá hồi kim chi

Kim chi: 300g.

Nước kim chi: 50ml.

Đầu cá hồi: 2-3 miếng tùy kích thước to hay nhỏ.

Đậu hũ non: 1 hộp (cắt miếng khác nhau).

Trứng gà: 2 quả trứng.

Kimchi Hot Flavour: 1 túi.

Thành phần: Đường, xì dầu, dầu mè, ớt bột, dầu mè.

Cái bát, tỏi, hành lá

Cách làm súp đầu cá hồi với kim chi

Đầu cá hồi sau khi rửa sạch và sơ chế, bạn chặt thành 4 miếng vừa ăn.

Đậu phụ cắt miếng to như cá.

Các loại gia vị, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.

Rửa và cắt kính màu xanh lá cây.

Đun nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho 1 muỗng canh thịt ba chỉ và thảo quả vào đun đến khi chín vàng. Sau đó cho nửa thìa ớt bột vào để tạo màu và tạo mùi thơm. Sau đó cho kim chi vào trộn đều, thêm 50ml nước kim chi đã chuẩn bị.

Đổ nước vào nồi đun sôi, sau đó đổ gấp đôi lượng nước đã nấu ở trên. Khi nước bắt đầu sôi, cho đầu cá và đậu phụ vào.

Gia vị cho nước lèo gồm có xì dầu, đường, bột nêm lẩu kim chi, dầu cá, muối, bột ngọt, tiêu. Đun khoảng 2-3 phút thì đập 1 quả trứng vào khuấy đều để tạo thành hình trứng. Sau đó tắt bếp trộn hành lá với 1 thìa dầu mè là xong.

Kết quả cuối cùng là súp đầu cá hồi nấu kim chi
Kết quả cuối cùng là súp đầu cá hồi nấu kim chi

Súp cá hồi dứa

Súp đầu cá hồi cay
Súp đầu cá hồi cay

Nguyên liệu cho súp đầu cá hồi cay

Đầu cá hồi: 2-3 miếng tùy kích thước to hay nhỏ.

Cà chua: 2 quả trứng.

Dứa (thơm): 1/2 quả.

Bạc hà: 1 nhánh.

Canes: 300g

Salad, đậu, rau, rái, thì là, hành tây.

Cách làm súp đầu cá hồi chua cay

Đầu cá hồi sơ chế rửa sạch, cắt khúc làm 4, ướp với chút cá hoặc muối tiêu. Rửa sạch nụ chua qua nước 1 lần rồi cho vào nồi cùng với ly thơm và thảo quả. Sau khi cho cá vào nồi, bạn nhớ lật mặt cá để tránh cá có mùi tanh. Dứa và cà chua thái miếng rồi cho vào nồi, dùng nĩa bổ đôi, để nguội rồi đổ nước vào.

Đợi nước sôi, bắc ra khỏi bếp, nêm vừa ăn, sau đó cho bạc hà vào cùng với một chút ớt. Đợi nước sôi thì cho aiki, thì là, hành tây và đầu hành trắng vào chảo.

Cùng tìm hiểu cách làm món canh cá nấu măng ngon nhất nhé!

Thức ăn Canh cá nấu măng Cuối cùng, những người phụ nữ trong nhà muốn chiếc cốc được hoàn thành. Đừng quen với việc đưa ra kết quả và giữ cho mọi thứ luôn tươi mới bằng những món ăn thú vị, miễn phí, độc đáo và mới lạ trên YummyDay.

Yummyday.vn

Xem Thêm  6 cách nấu canh rong biển chuẩn nhất vị thanh mát không tanh | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud