Cách xem chân gà cúng đầu năm để biết vận mệnh hung cát | BabaaoQue.Vn

Blog 0 lượt xem
cửa hàng tạp hóa
Sau khi ăn thịt gà, người ta thường lấy chân để xem thiện ác. Hình ảnh: Web

1. Phong tục của người dân là xem chân gà cúng đầu năm.

Theo truyền thống từ xa xưa, ngày mùng 3 Tết, các gia đình có tục cúng gà vàng để tiễn ông bà tổ tiên về cõi đời sau khi qua đời, nhà nhà thường có tục lệ cúng gà vàng để tiễn ông bà tổ tiên về sau khi chết. Một số tỉnh Trung Đông sẽ tặng quà vào mùng 9 Tết. Làm được điều này sẽ luôn mang lại may mắn và bình an cho cả gia đình. Sau lễ hóa vàng này, nhiều gia đình mang chân gà trống đi xem để dự đoán vận hạn cuối năm sắp tới. Đây là một phong tục đã có từ lâu đời, nay được người giàu và người nghèo truyền lại cho nhau.

Xem chương trình
Soi chân gà như một lễ vật là cả một quá trình dài. Hình ảnh: Web

Thông thường, người ta tin rằng chân gà luộc chín sẽ mang lại lợi ích cho cả gia đình. Mọi việc trong nhà đều tốt đẹp, gia đạo yên ấm, tinh thần luôn vui vẻ. Ngoài ra, nếu các ngón chân duỗi ra theo các hướng khác nhau, vận may trong năm sẽ không giống nhau. Tiền bạc hết, cuộc sống khó khăn, gặp nhiều rắc rối. Mặc dù không hoàn toàn chính xác nhưng đây là phương pháp mà ông cha ta đã sử dụng từ rất lâu đời.

2. Mấy ký trước khi xem chân gà cúng.

2.1. Cách chọn gà tặng

Bạn phải nhớ rằng không phải gà nào cũng đẻ được gà mà phải là gà nòi. Gà cần phải khỏe mạnh, mắt sáng, đỏ tươi và không có da. Đồng thời, cần quan tâm nhiều hơn đến bộ lông, màu lông đỏ rực, bóng, ôm sát cơ thể. Quan trọng nhất, chân gà phải thẳng, chậm chạp, không quá to nhưng đều đẹp, da chân vàng, bóng và không có vết sần sùi, không đau. Gà được nuôi trên đất của chúa sẽ tốt hơn để tổ tiên biết đến và phù hộ cho chúng.

sự lựa chọn
Để chọn được gà ta cần chọn con gà có đôi chân đẹp. Hình ảnh: Web

2.2. Cách nấu gà cúng

Trước khi nấu gà, bạn cần làm sạch, cắt bỏ chân gà, dùng dây buộc lại rồi luộc chín tới, không để lại mắt. Điều này là do nếu luộc gà quá kỹ, da sẽ mềm và nứt ra, nhìn không đẹp mắt. Lưu ý khi nấu gà cúng bạn cần quan sát chân gà xem đường huyết có trong không, nếu có thì vớt ra. Phần thịt gà, luộc chín như bình thường rồi vớt ra.

cung cấp khí đốt
Khi nấu gà, bạn cần luộc riêng phần chân để không bị ngấy. Hình ảnh: Web

Con gà hiến tế được đặt ngay ngắn trên đĩa, cổ kê cánh, ngẩng cao đầu, mỏ ngậm một bông hoa phượng, trông rất đẹp mắt. Đặt gà và chân gà lên bàn thờ gia tiên, thắp hương khấn vái, sau đó mang chân gà ra xem. Và nếu bạn không thể uống trong ly rượu để giữ được lâu và khi có thời gian, hãy nhờ thầy chỉ giúp.

3. Cách tốt nhất để xem chân gà là dự đoán kết quả.

Cách duy nhất để nhìn vào chân gà là chắc chắn rằng chủ sở hữu thực sự trung thực và không sử dụng cách làm thông thường này để làm điều sai trái. Thông thường, chân gà phải trực tiếp cạnh bến và chân gà trái dùng để dự đoán kết quả. Bạn có thể chọn từ các phương pháp khác.

và nghĩ về chan
Tìm các bộ phận của chân gà để dự đoán chính xác kết quả. Hình ảnh: Web

3.1. Con đường chết

Tức là cả 3 ngón chân của chú gà đã cho đều nằm đối diện và không chạm vào nhau. Quan trọng nhất là cả hai chân gà đều có màu vàng. Điều này thể hiện sự đoàn kết, đại cát đại lợi. Trong năm tới, gia đình sẽ có cuộc sống bình yên, thoải mái và hạnh phúc. Người sở hữu đôi bàn chân này có thể sống hạnh phúc quanh năm.

3.2. Liệt kê ba cách

Chân gà ba cựa, tức là ba cạnh của các ngón (trong, ngoài, ngón cái) chạm vào nhau và tựa đầu vào một lúc. Về cơ bản, ba ngón chân này hướng về cùng một hướng, vì 3 người đang nhìn xuống cùng một hướng và bàn chân có màu mới. Bàn chân nào thể hiện trong năm ngôi nhà đó thì sẽ gặp nhau, cùng nhau ăn nên làm ra, tiền tài đầy nhà, giàu sang phú quý.

rất tốt
Chân gà có các ngón chân đẹp, màu tươi thể hiện sự may mắn, hạnh phúc. Hình ảnh: Web

3.3. Đường tốt

Theo cách này, 3 ngón chân gà được ghép sát vào ngón chân út, tượng trưng cho sự sợ hãi và cúi đầu của tất cả chúng. Theo lời kể, nếu chân gà của bạn bị như vậy thì trong năm tới sẽ gặp nhiều tai ương, tai nạn hoặc biến cố lớn, gia đình sẽ lâm vào cảnh khốn cùng, ly tán, ly tán.

3.4. Nấu dọc đường

Con gà bằng đầu ngón chân cái, màu đen tuyền, không cựa nữa. Chỉ nhìn vào đó, bạn có thể phần nào lựa chọn được nó tốt hay không. Thông thường, cũng giống như việc nhìn vào chân gà, có rất nhiều thiệt hại và tổn hại cho gia chủ. Chuyện tình tay ba gắn liền với những tai tiếng khiến trạng thái suốt một thời gian dài. Đối với kinh doanh, có rất nhiều thách thức, không phải dễ dàng.

3.5. Phù hợp với con đường

Nghĩa là hai chân của gà bị phồng lên, tức là giữa cung ở mũi bàn chân trái và cung của gà nằm chồng lên nhau, tức là giữa cung ở mũi bàn chân trái và cung của gà nằm chồng lên nhau. Ngoài ra, chân gà có màu sắc vui nhộn và thoải mái. Gia chủ nếu biết nhà mình có chân gà thì thực sự có thể mong muốn một năm làm ăn may mắn, nhiều cơ hội. Tuy nhiên, vận trình gia đạo không được tốt lắm, có nhiều khúc mắc, nam mạng hay cãi cọ, xích mích nên đây là những chân gà không tốt.

rất vui
Chân gà không tốt các ngón chân, không đỏ. Hình ảnh: Web

3.6. Chúc may mắn

Tin vui cho những người có đôi chân gà đẹp. Vị trí của đôi chân của gà là hai chân của gà bị cong xuống phía dưới, khoảng cách giữa các ngón chân cũng liên quan đến khôn hay uốn, như trong bế hình. Đó là dấu hiệu của sự thịnh vượng, trong năm mới tiền của bạn vào như nước nhưng khó ra, công việc làm ăn buôn bán chậm chạp, nếu đúng thời cơ thì bạn sẽ giàu lên nhanh chóng.

Có nhiều cách xem thờ gà theo nhiều cách như: ngoài, trong, theo cách, dạng kép, … Mỗi kiểu sẽ có một phong cách riêng biệt, mỗi kiểu sẽ có cái hay – cái dở, cái sẽ có cái dương. kết quả. Ngoài việc nhìn cách chần, nhiều gia đình còn nhìn vào huyết gà hay huyết gà khi luộc nhưng khó đoán hơn. Có thể nói cách thờ cúng chân gà là một nét đẹp của người Việt Nam chúng ta. Mọi người giữ nó nhưng không nhớ hoặc không tôn thờ nó. Muốn dự đoán năm mới sắp đến cho gia đình mình sẽ như thế nào thì đừng quên bỏ chân gà và theo dõi theo chia sẻ mà chuyên mục Cẩm nang của Yeutre.vn đã đề cập nhé!

Tuyết Nhi

Xem Thêm  Ý nghĩa số 15 đẹp hay xấu? Số 15 có ý nghĩa gì [CHÍNH XÁC] 100% | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud