Cách xào thịt ngựa sả ớt vừa nhanh vừa thơm ngon | BabaaoQue.Vn

Thịt Kho 0 lượt xem

Mỗi gia đình đều có cách chế biến và gia giảm gia vị riêng. Bởi vì một số gia đình ăn ít muối, một số khác ăn ít hơn, một số ăn gia vị, và một số chỉ ngậm trong miệng. Vì vậy, cách làm món thịt kho sả ớt ngon như thế nào tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình. Thịt ngựa xào sả ớt vừa nhanh lại ngon là món khoái khẩu của các bà nội trợ. Đó là bởi vì chiếc cốc đơn giản, nhưng việc cho thêm những gia vị không quen thuộc vào không thể làm cho chiếc cốc có được hương vị thông thường.

Những món ăn có sả, ớt thường được những người ăn thấy hương vị của sả, vị the the của ớt. Sự kết hợp này giúp nâng cao cốc một cách đáng kể. Thịt ngựa nấu sả ớt cũng không kém phần chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Món ngon từ thịt trâu đã được in trên NGON xin gửi đến quý độc giả.

Tìm hiểu thêm: Cách làm món thịt chiên sả ớt thơm ngon hấp dẫn

Thịt ngựa nấu sả ớt rất lý tưởng để ăn với cơm hoặc với vài chén bia, rượu. Nơi đây cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho ngày cuối tuần vui vẻ bên gia đình và bạn bè. Đây là một trong những món ăn từ thịt ngựa được bổ sung để giữ trong bữa cơm gia đình.

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • Thịt ngựa: 300gr – 500gr
  • Sả: 3 khúc
  • Thẻ: 1 bó
  • Da nhỏ: 2
  • Dưa chuột: 3
  • Rau mùi
  • Gia vị: dầu ăn, gia vị, muối trắng, giấy xay.
Xem Thêm  Thịt trâu làm gì ngon? Tổng hợp 9 món ngon từ thịt trâu đơn giản dễ làm | BabaaoQue.Vn

Cách chọn thịt thăn bò?

Cách chấm thịt ngựa với sả ớt hoàn hảo sẽ cho ra món thịt viên thơm ngon. Tuy nhiên, một trong những hoạt động quan trọng nhất giúp chị em có được lượng thịt ngựa phù hợp là chọn thịt ngựa.

Chọn thịt ngựa

Vì thịt ngựa có thể dễ lẫn với thịt bò nên khi mua bạn cần lưu ý hai loại thịt sau:

  • Thịt ngựa có màu đỏ đậm, da săn chắc, khi ấn vào có độ đàn hồi tốt.
  • Mỡ ngựa có màu vàng hoặc vàng sẫm, khi dùng tay xoa những miếng mỡ này sẽ tan ra, cứng lại và không bị rơi ra.
  • Thịt ngựa tươi có mùi hơi tanh so với các loại thịt đỏ khác.
  • Thịt ngựa tươi dù để ngoài không khí một thời gian cũng không bị chảy nước ngay. Nếu thịt mua về không chín và chảy nước là thịt đã ôi thiu để trong tủ lạnh.
  • Thịt ngựa tươi sau khi chế biến sẽ mềm hơn, ít mùi tanh hơn.
  • Bạn nên chọn thịt ba chỉ hấp hoặc thịt bò xay để thái miếng nhỏ cùng với sả, ớt.

Tìm hiểu thêm: Giá thịt ngựa bao nhiêu tiền 1kg hôm nay?

Cách làm thịt kho sả ớt

Cải ngựa xào sả ớt khi đã có đầy đủ các nguyên liệu thì các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị thịt ngựa

Thịt ngựa đem lọc bỏ mỡ và da, rửa sạch, băm nhỏ. Ướp với nửa thìa muối trắng, 1 thìa bột năng trong 15 phút.

Xem Thêm  Thịt nạc vai làm món gì ngon? 5 món từ thịt nạc vai | BabaaoQue.Vn

Cách nấu thịt ngựa kho sả ớt

Đừng trì hoãn thời gian uống rượu, vì đó là cách ăn thịt ngựa, nó không ngon.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

  • Rửa sạch sả, gọt bỏ vỏ già rồi thái thành từng lát mỏng. Sả khi bổ ra nên cắt nhỏ, không thái nhỏ.

Sản xuất ớt và sả đầu tiên

  • Bóc tỏi, rửa sạch và lọc lấy nước.
  • Ớt rửa sạch, cắt khúc.
  • Rau mùi nhặt gốc, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng.
  • Dưa chuột rửa sạch với nước, ngâm nước muối loãng 15 phút cùng với ngò gai rồi cắt thành từng khoanh dày. Thiết lập một quầy bar đẹp để phục vụ. Trang trí với một ít ngò gai.

Bước 3: Cho thịt ngựa vào xào cùng sả ớt.

  • Đặt chảo lên bếp đun nóng 3 thìa dầu ăn. Cho sả vào tàu trong 2 phút, đến khi chanh có mùi thơm thì vớt ra để riêng.
  • Cho thịt ngựa vào chảo mỡ và sả vừa đun, đảo đều tay dưới lửa lớn. Như vậy thịt ngựa sẽ nhanh chín nhưng ăn rất ngon và nước chắc.
  • Khi thịt ngựa chín, cho sả, ớt, thảo quả vào đảo đều. Chỉ có vị miệng. Chờ cho đến khi thịt ngựa chín, sau đó lấy ra khỏi bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món thịt ngựa nhồi sả ớt thôi nào

Rải thịt ngựa đã xào sả ớt ra đĩa và rắc một tờ giấy bạc nhỏ lên trên. Thưởng thức cùng cơm nóng và những lát dưa chuột là ngon nhất.

Xem Thêm  Cách làm mắm tép chưng thịt Hàng Bè ngon nhất, để được lâu | BabaaoQue.Vn

Cách nấu thịt ngựa kho sả ớt

Như vậy là bạn đã hoàn thành món ngon với cách nêm thịt ngựa sả ớt cho bữa cơm gia đình rồi đấy.

Thay đổi chế độ ăn: Thịt chó rán

Giá trị dinh dưỡng của thịt ngựa kho sả ớt

Thịt ngựa nấu sả ớt hoặc các nguyên liệu khác là tuyệt đỉnh. Theo các chuyên gia, thịt bò và thịt ngựa gần như giống nhau. Vì vậy, sử dụng thịt ngựa để thay thế các món ăn với thịt bò và các loại thịt đỏ khác là cách tuyệt vời để bạn tăng cường sức khỏe cho bữa ăn hàng ngày.

Trong 100g thịt ngựa có một số thành phần quý giá như sau:

  • 181k calo
  • 10 gam chất béo
  • 5% protein
  • 5-7% lipid
  • Axit amin: leucine, isoleucine, valine,.
  • Axit béo
  • Axit glutamic
  • ʻAka Pantothenic
  • Các loại vitamin A, C, B (biotin, …)
  • Các vi chất dinh dưỡng: kẽm, sắt, đồng, canxi …

Nhờ những thực phẩm bổ dưỡng này, việc sử dụng thịt ngựa thường xuyên một cách dễ dàng mang lại những lợi ích cho sức khỏe như:

  • Thanh nhiệt, dưỡng huyết.
  • Nhuận tràng chống táo
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh phong thấp, đau nhức xương khớp, rụng tóc …

Phần kết

Bài viết liên quan Cách nấu thịt ngựa kho sả ớt Hy vọng trên đây sẽ giúp bạn có thể tự tay chuẩn bị những cốc, đồ uống hàng ngày cho cả gia đình. Đừng quên theo dõi Món ngon hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất. Tôi muốn bạn thành công!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud