Cách ướp thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc thơm ngon đúng điệu | BabaaoQue.Vn

Thịt Kho 0 lượt xem


Để có một món nướng ngon, bạn không cần phải ướp thịt ngon. Cùng Bách hoá XANH học cách làm sạch bụng heo hun khói kiểu Hàn Quốc.

Cách làm sạch bụng lợn nấu Hàn Quốc

Sự chuẩn bị
5 phút
Quy trình
45 phút
Nó được dự định rằng
3 người

Kiểu bụng lợn không còn xa lạ với nhiều người. Nhưng bạn đã biết cách làm món ăn này theo phong cách Hàn Quốc chưa? Nếu chưa, Bách hóa XANH sẽ mách bạn công thức làm món thịt ba chỉ cuộn thịt thơm thông thường nhất ở Hàn Quốc.

đầu tiênThực phẩm cho bụng lợn nấu chín ở Hàn Quốc

Một số điều để làm món thịt ba chỉ nướng Hàn QuốcMột số điều để làm món thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc

Ý tưởng tốt

Cách chọn lòng lợn ngon
Để chọn được loại thịt lợn có màu đỏ hoặc đỏ ngon nhất, bạn không nhất thiết phải chọn loại có màu nhạt nhất. Thịt nứt ra có màu xanh và có mùi hôi tức là thịt đã để lâu và không còn mới.
Dùng tay ấn vào thịt nếu thấy chắc và đàn hồi thì thịt đã ngon. Nếu thịt không có độ đàn hồi, chảy nước hoặc nước khi ấn vào thì không nên mua.
Bạn nên chọn ba chỉ có lượng nạc và mỡ vừa phải, nếu đói nhiều thì thịt bị khô, nếu nhiều mỡ thì thịt dày.

Xem Thêm  Cách làm cà tím om thịt ba chỉ dân dã mà ngon cơm | BabaaoQue.Vn

Mua hàng tạp hóa ở đâu
Bạn nên mua thịt xông khói ở chợ, cửa hàng tạp hóa hoặc các cửa hàng bách hóa có tên tuổi để đảm bảo thực phẩm an toàn, sạch sẽ và chính hãng.
Bạn có thể mua nó tại các cửa hàng nhập khẩu hoặc tại các cửa hàng tạp hóa Haechandle.

2Cách làm món thịt lợn nấu ba chỉ ở Hàn Quốc

Bước 1 Quy trình

Khi bạn mua ly giấy da, hãy gọt vỏ, rửa sạch và chia thành hai mảnh. 4 cây cắt thành 3 khúc bằng nhau, sau đó cắt kính theo chiều dài và cho nước lạnh vào ngâm ít nhất 5 phút cho bớt thừa. 1 que bạn cắt bên.

Rau thơm mua về rửa sạch, sắc với nước muối loãng khoảng 5 phút. sau đó vớt ra và lau khô.

Thịt ba chỉ bạn rửa sạch rồi cắt thành từng miếng có độ dày và dài như nhau, dày khoảng 2-3cm vừa ăn.

Quy trìnhQuy trình

Mẹo chuẩn bị thịt

Trước khi chế biến món ăn, bạn có thể khử mùi hôi của thịt bằng cách ngâm bì lợn trong nước sôi khoảng 2 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

Ngoài ra, bạn có thể dùng một chút rượu trắng cho vào nước rửa lợn, rượu trắng sẽ giúp khử mùi hôi.

Lời khuyên khi ăn thịt

Khác với thịt nướng của Việt Nam, thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc không thêm gia vị vào thịt mà nướng thịt trực tiếp sau đó dùng khoai tây để nhúng. Nếu muốn thịt ngấm gia vị trở lại, bạn có thể tham khảo công thức làm nước ướp thịt dưới đây:

Xem Thêm  2 cách nấu thịt kho tiêu ngon đậm đà | BabaaoQue.Vn

Cho vào máy xay sinh tố 1 quả lê đã gọt vỏ (khoảng 100g), 100g hành tây, 15g gừng và thảo quả, xay nhuyễn để kết hợp.

Thêm 1 muỗng canh muối ngô, 1 muỗng canh dầu mè, 4 muỗng canh hàu cam, 1 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh tương đậu nành và 3 muỗng canh ớt bột Haechandle. Thêm tất cả các gia vị.

Bước 2 Làm salad sinh tố

Cho 4 thìa đường, 4 thìa dầu mè, 1 thìa hạt mè trắng, 4 thìa xì dầu, 1 thìa ớt khô (hoặc ớt bột Hàn Quốc) vào bát. Khuấy đều hỗn hợp, sau đó thêm tất cả các hạt thủy tinh vào, tất cả kết hợp tốt.

Sau tất cả, đó là bạn Cho vào tủ lạnh, lấy ra dùng khi cần Xin vui lòng.

Làm salad sinh tốLàm salad sinh tố

Bước 3 Làm ssamjang khoai lang

Nếu bạn đã nấu chín thịt, bạn có thể bỏ qua quá trình này. Tuy nhiên, nếu bạn chọn cách nấu thịt đúng cách mà không quá chín, bạn sẽ cần đến khoai lang này.

Trong bát, thêm dầu mùi tây băm nhỏ, 10g tỏi băm, 100g đậu Haechandle, 100g tương ớt Haechandle, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh mè trắng, 4 muỗng canh đường. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi bạn trộn xong khoai lang.

Làm ssamjang khoai langLàm ssamjang khoai lang

Bước 4 Hoàn thành cốc

Bôi một ít dầu ô liu lên da. Đặt thịt lên trên hộp cho đến khi có màu vàng nâu ở mặt dưới, sau đó lật mặt da.

Sau đó, cắt thịt thành từng miếng lớn. Cho thịt ra đĩa, cho rau sống vào vắt cho đầy chén, khi ăn sẽ càng ngon hơn.

Xem Thêm  Cách Làm Thịt Lợn Xào Hành Tây | BabaaoQue.Vn

Ăn, cuộn rau và ănĂn, cuộn rau và ăn

Ý tưởng tốt

Bạn cần nấu thịt ở nhiệt độ cao để thịt chín từ trong ra ngoài, tránh ăn ở nhiệt độ cao thịt nóng bên ngoài nhưng bên trong lại không chín.

3Sản phẩm hoàn thiện

Món thịt ba chỉ nấu ở Hàn Quốc ngon tuyệtMón thịt ba chỉ nấu ở Hàn Quốc ngon tuyệt

Chỉ với một vài thao tác nhỏ là bạn đã có thể nhanh chóng có được món thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc. Thịt ba chỉ mềm kết hợp với nước chấm ssamjang, rau sống và nước sốt trộn gỏi bạn sẽ không thể ngừng ăn. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp và thực hiện nhanh thôi nào. Ngoài ra, bạn có thể gọi món xốt truyền thống của nhà hàng tại đây!

Đây chính là món thịt ba chỉ heo nấu theo kiểu Hàn Quốc mà Bách hóa XANH muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng chiếc cốc này sẽ là thứ tốt nhất cho bạn trong những ngày mệt mỏi.

Chọn mua khoai lang, xì dầu Haechandle bán tại XANH BHAG:

Bạn thích:

Cửa hàng xanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud