Cách tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới Đơn Giản (100% Làm Được) | BabaaoQue.Vn

Blog 0 lượt xem

Ngoài việc trang trí đám cưới tại nhà với phông rạp, bàn ghế, cầu thang, cổng đón tiếp… trang hoàng bàn thờ tổ tiên trong ngày cưới rất quan trọng. Bởi theo truyền thống, khi thực hiện công việc, người chồng sẽ đứng trước bàn thờ tổ tiên để thắp hương tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Đồng thời thông báo việc cưới xin của con cháu với dòng họ.

Bạn sẽ tìm thấy tiền ở cuối trang

Vì tinh thần đó Cách bài trí bàn thờ gia tiên ngày cưới. Thế còn? Hay để trang nghiêm bàn thờ tổ tiên trong ngày cưới, bạn nghe lời nào? Điều này được rất nhiều độc giả quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc đó.

Cách bài trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới

Khi cộng đồng phát triển, hôn nhân ngày nay trở nên dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên, tục thờ cúng tổ tiên vẫn được duy trì theo truyền thống. Vì vậy, việc tôn kính bàn thờ tổ tiên đã là một việc quan trọng trong mỗi ngày của mỗi người.

Việc trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới là cách thể hiện sự quan tâm, kính trọng, yêu thương của con cháu đối với tổ tiên. Đồng thời là cầu nối để gia đình hai bên nhắc nhở ông bà về ngày đặc biệt của con cháu.

Tuy nhiên, tùy theo từng vùng miền mà cách bài trí bàn thờ gia tiên ngày cưới cũng khác nhau.

Xem thêm:

Cách dán chữ hỷ lên tường, Cắt dán chữ xốp (Rất dễ)

Cách cắm hoa bàn thờ ngày cưới như thế nào? Nó trông như thế nào?

Bạn sẽ tìm thấy tiền ở cuối trang

3 mẫu bàn thờ gia tiên từng vùng miền

Chầu bàn thờ gia tiên miền Bắc.

Miền Bắc tuân thủ rất nhiều các giá trị truyền thống. Như vậy, việc tôn vinh bàn thờ tổ tiên ở miền Bắc không chỉ là “bộ mặt” của gia đình cô dâu, chú rể, mà hơn hết, nó còn thể hiện tinh thần thiêng liêng.

Xem Thêm  Triệu Lộ Tư là ai? năm sinh, chiều cao và tin mới nhất | BabaaoQue.Vn

>>>> Đám cưới miền Bắc

Bàn thờ tổ tiên sẽ được đặt ở trung tâm, hướng ra cửa chính. Trong ngày cưới, chủ nhân sẽ xông hương để tạo không khí ấm cúng và thiêng liêng. Ngoài ra, một con gà luộc, nguyên con hoàn hảo, không bị bong tróc, lệch múi, cùng lớp xôi gấc màu đỏ, tượng trưng cho sự may mắn, đủ đầy. Quan trọng nhất, bởi Bàn thờ tổ tiên đám cưới mẫu Người phương Bắc có một nhóm ngôn ngữ giống nhau ở cả hai phía.

Bạn sẽ tìm thấy tiền ở cuối trang

Ngoài ra, hoa mới và giỏ mâm ngũ quả là hai thứ không cần thiết trên bàn thờ của các gia đình miền Bắc. Với đĩa 5 quả trứng, nam giới sẽ may áo dài mang ý nghĩa đoàn tụ, vui vẻ cho các nam thanh niên. Những chậu hoa được đặt hai bên bàn thờ thường là hoa ly, hoa lay ơn, v.v.

Ngoài ra, sau ngày cưới, nhà gái sẽ lấy một phần lễ vật mà nhà trai đưa lên bàn thờ tổ tiên cùng với chìa khóa, thuốc và rượu. Tương tự, gia đình nhà chồng mang nồi “hạc” về thắp hương trên bàn thờ tổ tiên của gia đình.

Bạn sẽ tìm thấy tiền ở cuối trang

Chiêm ngưỡng bàn thờ gia tiên thời Trung cổ.

Mảnh đất miền Trung đầy nắng gió, dù bàn thờ tổ tiên không đầy đủ như ngoài Bắc nhưng tất cả những gì bày lên bàn thờ đều được người dân nơi đây chăm chút.

Ngoài những vật phẩm không tục như trầu cau, trà thảo mộc, đèn cầy tơ hồng, bánh giầy thì bàn thờ gia tiên là nét đặc trưng trong ngày cưới của thời Trung Cổ.

Xem Thêm  Top 10 Cửa Hàng Vật Tư Điện Lạnh Hà Nội Đáng Chú Ý | BabaaoQue.Vn

Bạn sẽ tìm thấy tiền ở cuối trang

Chầu bàn thờ tổ tiên miền Nam.

Trong ngày cưới, bàn thờ gia tiên của người miền Nam được phủ một tấm màn đỏ, chữ phúc, hai tấm. Sự khác biệt chính là Cách bài trí bàn thờ gia tiên Ở miền Nam, nhà trai sẽ mang đến nhà gái những cây nến tạc hình rồng, phượng trong lễ đính hôn, để treo trên bàn thờ. Nhà gái chuẩn bị hai chiếc đèn lồng và thắp trên bàn thờ tổ tiên trong ngày đón dâu.

Ngoài ra, tất cả những thứ khác trên bàn thờ đều được quét dọn và trang trí, như vạc, lư đồng, chân đèn và đèn thờ.

Bạn sẽ tìm thấy tiền ở cuối trang

Tham khảo thời điểm trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới.

Ngày nay, có rất nhiều nơi cung cấp Bàn thờ tổ tiên kỷ niệm ngày cưới. Vì vậy, nếu không có thời gian, bạn có thể dựa vào những căn phòng này để giúp gia đình mình trang trí lại không gian bàn thờ gia tiên.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn trang hoàng bàn thờ tổ tiên trong ngày cướiĐể có khoảng thời gian tuyệt vời bên gia đình và tiết kiệm chi phí cho đám cưới, bạn hãy chuẩn bị chu đáo mọi thứ quan trọng theo các bước sau:

Bạn sẽ tìm thấy tiền ở cuối trang

Nguồn cung cấp là cần thiết

Chữ hỷ, hai cái vại, hai cái thau, chén đựng nước hoa, hai con rồng lớn và phượng hoàng nến.

Các món ăn ngũ quả như thanh long (thanh long, mãng cầu, xoài, nho, táo …)

Các loại hoa mới với sắc đỏ, chủ đạo để chọn: lay ơn, hoa hồng, hoa sen, hoa lan …

Cách bài trí bàn thờ gia tiên ngày cưới.

Đầu tiên, bạn đặt một sợi dây thừng ở hai bên bàn thờ và gắn chữ “hì” ở giữa. Sau đó, bày 2 tấm so sánh trên bàn thờ.

Với giỏ ngũ quả thì sẽ mất nhiều thời gian. Thông thường, đầu tiên các gia đình sắp xếp 5 loại quả để bày lên mâm là Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh, đó là: Thanh long – Biểu tượng cho sự kết hợp của Chó và mây; Xoài cát: Cầu tài, cầu mong hôn nhân tốt đẹp, sung túc; nho – Đàn ông sẽ sớm sinh con trai, nhiều con, nhiều phúc khí; mãng cầu – Mọi thứ đều giống nhau.

Xem Thêm  Xem vận mệnh của phụ nữ mặt vuông chữ điền là xấu hay đẹp? | BabaaoQue.Vn

Bạn sẽ tìm thấy tiền ở cuối trang

Tham khảo cách chọn hoa tươi tô điểm bàn thờ gia tiên ngày cưới

Chọn hoa với màu sắc phù hợp

Màu sắc của hoa trên bàn thờ trong ngày cưới có thể khác nhau. Tuy nhiên, khi thể hiện các màu hoa, chúng cần phải hòa quyện với nhau và quan trọng nhất là phải tạo được sự bắt mắt. Tránh chọn những loại hoa có màu sắc rực rỡ hoặc quá đậm để không phù hợp với tổng thể bức tranh. Bạn có thể cân nhắc chọn một số loại hoa phổ biến như hoa hồng, hoa lan, hoa lay ơn, v.v.

Đừng chọn những loài hoa thiêng liêng nhất để tô điểm cho bàn thờ gia tiên trong ngày cưới.

Bạn sẽ tìm thấy tiền ở cuối trang

Một số loài hoa được cho là gợi không khí tang tóc, buồn bã, bạn nên để riêng khi trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới. Là nó:

  • Hoa Lily trắng: mang đến tình yêu và sự chia ly. Bởi vì, cũng giống như tổ tiên của chúng ta, chữ Lý trong tên lớn có nghĩa là chia ly.
  • Hoa nhài: Mang đến cảm xúc về cái kết. Trong truyện của chúng ta có câu: “Hoa nhà trồng trâu”, ý nói nàng là người con gái tốt, xinh đẹp nhưng lại gặp phải kẻ xấu dẫn đến kết cục không mấy tốt đẹp.
  • Cúc vạn thọ: Đây là loài hoa thường được người Á Đông sử dụng trong các đám tang, đám giỗ, để tưởng nhớ những người đã khuất.
  • Hoa dâm bụt: màu đỏ, thường mọc ven đường. Tuy nhiên, loài hoa này bị xem là xấu xí, gợi nhớ đến những cô gái “ăn chơi trác táng”.
  • Hoa Vani: Loài hoa mau tàn, mau tàn, gắn liền với những câu chuyện tình yêu đau buồn, chia ly nên rất thiêng liêng để tô điểm cho bàn thờ gia tiên trong ngày cưới.

Mặc dù có những cách tôn kính khác nhau trên bàn thờ gia tiên nhưng nhìn chung việc tôn vinh bàn thờ gia tiên là việc con cháu phải kính trọng, bày tỏ lòng thành kính, tình yêu thương của con cháu đối với tổ tiên. Hi vọng cũng như những chia sẻ về cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới trên đây. Đám cưới của Mimosa Độc giả đã giúp xoa dịu nỗi sợ hãi của họ bằng cách tôn vinh nơi thiêng liêng này của gia đình.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud