Cách trang trí bìa sách ấn tượng, độc đáo nhưng lại vô cùng đơn giản | BabaaoQue.Vn

Blog 0 lượt xem

Mỗi khi bạn bước vào một hiệu sách, bạn chắc chắn sẽ tràn ngập những bìa sách đẹp và đầy màu sắc. Đây là lý do chính cho việc thiết kế và trang trí bìa sách. Nếu họ không nghiêm túc, thú vị hoặc giải trí, thì chỉ sau 3 giây, bạn sẽ nhanh chóng vượt qua họ. Tìm hiểu các bước trang trí bìa sách đẹp thông thường.

bìa sách vinh quang 1

Tại sao cần thiết kế và trang trí bìa sách?

Người đọc có tìm được cuốn sách hay không, ngoài tầm hiểu biết, phụ thuộc rất nhiều vào bản chất. Cũng như người ta muốn quần áo đẹp để tôn lên vẻ ngoài của mình, thì cuốn sách cũng vậy. Điều đầu tiên bạn làm khi đọc sách là “đọc bìa” xem nó có đẹp không. Người tiêu dùng luôn mù quáng trước cái đẹp nên họ muốn tìm kiếm những cuốn sách có bìa đẹp, trang nhã. Ngược lại, một cuốn sách có bìa lạ, không có nội dung đặc sắc thì rất khó gây được sự chú ý của độc giả.

Có một số lợi ích khi thiết kế và trang trí bìa sách đẹp:

  • Thu hút ánh mắt của người xem
  • Nêu điều quan trọng, điều tác giả muốn gửi gắm
  • Nâng tầm giá trị tác phẩm
  • Khuyến khích mọi người đọc và mua
  • Ghi nhận sự nghiệp của tác giả, nhà xuất bản
Xem Thêm  Vịnh Bái Tử Long - Địa điểm hấp dẫn du khách tứ phương | BabaaoQue.Vn

bìa sách vinh quang 2

Quy trình thiết kế và trang trí bìa sách

Trước khi trang trí bìa sách, bạn cần trải qua một loạt các bước từ lên ý tưởng, thiết kế ý tưởng, …

Suy ngẫm về những ý tưởng

Các khái niệm luôn là điều quan trọng nhất khi bắt đầu quá trình thiết kế. Với bìa sách, bạn cần dựa vào kiến ​​thức của bản thân tác phẩm để liên kết xây dựng ý tưởng. Hãy nghĩ xem nó sẽ khiến độc giả tổn thương như thế nào nếu trang bìa không liên quan gì đến thông tin bên trong. Dạo quanh các nhà sách, tìm kiếm trên internet để nắm được các ý tưởng. Bởi vì, “đầu xuôi đuôi lọt” nên thời gian xảy ra hành động đầu tiên sẽ lâu. Nhưng tin tôi đi khi phim hoàn thành, mọi thứ diễn ra nhanh chóng.

Quy hoạch xây dựng

Thiết kế tương tự như “xương sống” nặng nề của toàn bộ bìa sách. Bạn cần tìm cách sắp xếp tranh, viết đẹp và nói lên được điều tác giả muốn nói.

Sử dụng các công cụ thiết kế

Ngày nay, có rất nhiều chương trình và trang web hỗ trợ thiết kế bìa sách. Nhờ công cụ này, bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức. Không chỉ vậy, bạn cảm thấy chuyên nghiệp hơn. Các chương trình này bao gồm: Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Canva,

Chọn hình ảnh, màu sắc, phông chữ

Hình ảnh, màu sắc và phông chữ là 3 thứ hoạt động ngay trên trang bìa. Tùy thuộc vào ý tưởng đầu tiên mà bạn quyết định chọn hình ảnh nào, quan trọng là màu sắc nên mềm hay cứng, vân vân.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách uống tinh bột nghệ tốt cho sức khỏe | BabaaoQue.Vn

Xem thêm

Kiến thức là thứ quan trọng không thể coi thường. Hãy bao gồm các thông tin như: tên sách, tên tác giả, nhà xuất bản,… bạn có thể thêm một số từ yêu thích để tóm tắt thông tin của tác phẩm, hoặc một từ hay bên ngoài bìa để nâng cao nó.

3 bìa sách vinh quang

bìa sách vinh quang 4 bìa sách vinh quang 5 bìa sách vinh quang 6

Phụ kiện bìa sách

Như đã nói ở trên, để thiết kế và trang trí bìa sách đẹp nhất, bạn cần chú ý đến 3 nguyên tắc: hình ảnh, font chữ và màu sắc.

Về bức tranh

Các hình ảnh bên ngoài sẽ có liên quan đến trải nghiệm của người đọc. Có người yêu thích những MV ca nhạc, những bộ phim bay bổng nhưng cũng không ít người e ngại với những tình tiết, sự đổi mới đặc biệt. “Thêm” vào hình ảnh của hành động. Tạo hình ảnh “độc đáo”, tạo mối quan hệ bền vững với độc giả của bạn. Tức là gắn câu chuyện vào bìa sách.

Dưới đây là một số mẹo để tạo đồ họa cho thiết kế và trang trí bìa sách:

– Sử dụng ảnh thật của chính tác giả

– Sử dụng hình ảnh

– Sử dụng các vùng trắng để tạo âm thanh

– Sử dụng đồ họa 3D

– Sử dụng từ ngữ, ký hiệu, v.v.

– Sử dụng hình ảnh ẩn để đánh thức trí tưởng tượng

bìa sách vinh quang 7

bìa sách vinh quang 8

bìa sách vinh quang 9

Chọn Văn bản (Phông chữ)

Phông chữ đưa ra 60% để lôi kéo người đọc. Vui lòng chọn một loạt cho tiêu đề của cuốn sách dựa trên hình ảnh, với một cái nhìn của tác phẩm. Bạn có thể đề xuất các phông chữ dễ thương cho bìa sách của trẻ em, các kiểu phông chữ sang trọng cho sách học và hơn thế nữa.

Xem Thêm  Cách làm mứt dừa bánh tẻ ngon, để lâu ngày Tết mà không chảy nước | BabaaoQue.Vn

Ngoài ra, tránh sử dụng phông chữ nhỏ hơn 8 vì chúng sẽ không hiển thị trên trang bìa. Ngoài ra, đừng đặt quá nhiều từ lên nhau gây nhầm lẫn.

Chọn 1-2 màu sắc khác nhau để thiết kế và trang trí bìa sách. Đây là điều quan trọng nhất cần nhớ. Điều này giúp làm cong tiêu đề, tách biệt các yếu tố chính và phụ đề.

10 bìa sách vinh quang

bìa sách vinh quang 1112. trang trí bìa sách

Chọn một màu

Ngoài hai lý do trên, tông màu chính là mảnh ghép cuối cùng mà bạn cần để làm bìa sách chính xác. Trong khi khái niệm bìa sách có nhiều màu sắc, các cách phối màu cần phải kết hợp với nhau. Ngoài ra, hãy lắng nghe cách màu sắc nói lên thông điệp của hành động. Ví dụ, đối với sách y khoa, bìa phải có màu xanh lá cây, đối với sách về chủ đề đáng sợ, bìa phải tối để làm vở kịch.

bìa sách vinh quang 14

15. trang trí bìa sách

Phần kết

Làm thế nào để trang trí bìa sách là một quá trình đòi hỏi nhiều suy nghĩ và là một cách tuyệt vời để kết hợp tài năng nghệ thuật. Chúng tôi hy vọng những ý tưởng trên sẽ giúp bạn hoàn thành công việc một cách thú vị và vui vẻ!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud