Cách phân biệt vải thiều Việt Nam và vải Trung Quốc | BabaaoQue.Vn

Blog 0 lượt xem


Vải thiều được mùa, đây là loại cây trồng được người tiêu dùng nhiều nơi trên cả nước rất ưa chuộng, trong đó có việc thả rông. Tuy nhiên, trước thực trạng hàng may mặc Trung Quốc kết hợp, cạnh tranh với hàng may mặc Việt Nam trên thị trường nội địa, người tiêu dùng cần có một số lời khuyên khác …

Hiện nay ở nước ta quả vải đang vào mùa. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng nghiêm trọng, sức tiêu thụ vải thiều giảm nhiều so với những năm trước nên trên mạng rộ lên thông tin kêu gọi thu mua vải thiều ủng hộ người dân Bắc Giang.

Sẽ có trường hợp thương lái lừa đảo, bán vải Trung Quốc nhưng lại tự xưng là vải Việt Nam. Hãy theo dõi bài viết của Bách hóa XANH để biết cách phân biệt vải thiều Việt Nam và vải Trung Quốc nhé!

Đầu tiênNguồn gốc

Giờ việt nam

Có hai nhà trồng vải thiều nổi tiếng ở nước ta là Thanh Hà và Bắc Giang, mỗi người trồng một loại vải khác nhau:

Xem Thêm  Hướng dẫn 11 cách gấp khăn ăn đẹp cho bàn tiệc tại gia | BabaaoQue.Vn

– Vải thiều Thanh Hà: Quả nhỏnhững quả to vừa bằng ngón chân cái, da bóng, nhẵn, quả có màu đỏ hồng. lớp cùi dày, hạt rất nhỏ (Dù có nhiều trái).

Vải thiều Thanh Hà hạt nhỏVải thiều Thanh Hà hạt nhỏ, quả không nhiều.

– Trang phục Bắc Giang: Từ Thanh Hà có nét giống trang phục Thanh Hà. Tuy nhiên, quần áo bắc giang Quả to hơn, chín, vỏ màu đỏ. Không phải là vải thiều đỏ như vải thiều Thanh Hà.

Vải thiều Bắc Giang quả to, chín đỏ.Vải thiều Bắc Giang quả to, chín đỏ.

Vải thiều Lục Ngạn nổi tiếng nhất (Lục Ngạn là một vùng núi ở Bắc Giang) đã được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới, có kiểu dáng độc đáo không thua gì vải thiều Thanh Hà. Giữa cùi và quả là một lớp màng đen.

Vải thiều Lục NgạnVải thiều Lục Ngạn là một lát mỏng màu đen nằm giữa cùi và quả.

gạo Trung Quốc

Nhân tiện, quần áo Trung Quốc Trông đẹp hơn quần áo Việt Nam. liki Pake rất lớn, vừa lớn, Thiết kế đẹp mắt dễ thu hút khách hàng.

Quần áo Trung Quốc được thiết kế đẹp mắt, khổ lớn và có họa tiết trái cây

2Mùi

Trong khi vải thiều Trung Quốc đang vào thị trường Việt Nam thì Trung Quốc là thị trường nhập khẩu sản phẩm vải thiều của Việt Nam lớn nhất (chiếm 70% tổng lượng vải thiều xuất khẩu). Lý do đến từ chất lượng cuộc vui.

Vải thiều Việt Nam, đặc biệt là vải thiều Bắc Giang Thơm ngon, dễ chịu, thơmhoàn hảo cho người béo nhất.

Xem Thêm  Phận đời bạc mệnh của sao nữ từng khiến Lý Băng Băng khóc ngất, Triệu Vy đau lòng-Ngôi sao | BabaaoQue.Vn

Trái vải Việt Nam mang đến hương vị trái cây thơm ngon, độc đáo

Hiện nay, vải thiều của Trung Quốc có mùi vị nồng nặc, so sánh có vị giống như đường hóa học, không hề dễ chịu, người ta ngượng ngùng cảm giác như vải thiều bị trộn hóa chất.

3Đã đến kỳ thu hoạch

Một tháng sau hành động chính trị của Trung Quốc

Vải thiều Việt Nam bắt đầu từ tháng 5 dương lịch đến tháng 6 thì chín.

Vải thiều Trung Quốc là loại cây lớn hơn vải thiều của nước ta khoảng 1 tháng trở lại đây. Chính vì vậy đã đến lúc người tiêu dùng nên tránh mua phải vải thiều Trung Quốc.

Bách hóa XANH tin rằng với những thông tin vừa cung cấp sẽ giúp người tiêu dùng tránh được vấn đề mua phải vải thiều Trung Quốc kém chất lượng hơn hàng Việt Nam.

Bạn sẽ quan tâm đến:

Mua vải thiều tươi tại Bách hóa XANH:

Cửa hàng xanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud