Cách phân biệt trứng gà thật và giả | BabaaoQue.Vn

Món Trứng 0 lượt xem


Ngày nay, trứng gà giả đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường khiến người tiêu dùng lo lắng. Để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, mời các bạn xem bài viết nhận biết hàng thật, hàng nhái.

Trên thị trường ngày nay, ngày càng có nhiều sản phẩm giả mạo gây hiểu lầm cho người tiêu dùng. Chính vì những chiêu trò lừa đảo đơn giản này nên người dùng cần nắm rõ thông tin để tránh mua phải hàng lừa đảo. Để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, mời các bạn xem cách nhận biết hàng thật và hàng giả trong bài viết tiếp theo.

đầu tiên Màu sắc và kết cấu của trứng gà

Màu sắc và kết cấu của trứng gàMàu sắc và kết cấu của trứng gà

Trứng gà thật có màu trắng ngà, hơi đen chứ không trắng như trứng gà giả. Trứng gà ta thật có 1 đầu to và 1 đầu nhỏ, còn trứng Trung Quốc thì có 2 đầu giống nhau.

2 Da trứng, rất nhiều trứng

Trứng Trung Quốc nhiều hơn trứng gà taTrứng Trung Quốc nhiều hơn trứng gà ta

Xem Thêm  Trứng gà để được bao lâu? Cách bảo quản trứng tươi lâu | BabaaoQue.Vn

Trứng gà thật dày, ngọt và bóng hơn trứng giả. Ngoài ra, do trứng gà Trung Quốc được làm theo dây chuyền công nghệ giống nhau nên mỗi quả trứng đều có kích thước như nhau, không bị lệch. Vì vậy nếu bỏ hạt vào rổ mà không có hạt to hay hạt nhỏ thì rất có thể đó là quả giả.

Quang cảnh: Có những quả trứng gà Trung Quốc hơn trứng ta, nhưng khi ăn chắc, quả trứng của ta chắc và nặng hơn.

3 Kết quả tìm kiếm

Lắc để tách hạt tốtLắc để tách hạt tốt

Trứng giả hoặc trứng thối khi sờ vào có cảm giác lắc, tức là trứng giả không có túi khí ở một bên quả trứng.

4 Bẻ trái cây

Trứng gà giả có màu trắng đặc, chắc như hồ.Trứng gà giả có lòng trắng đặc, có silicon

Chứa trái cây trắng lòng trắng và có một đường viền giữa lòng đỏ và lòng trắngmàu từ vàng nhạt đến vàng, khi quả bị vỡ, Nội thất không bị vỡ, luôn duy trì hình cầu.

Nó mềm mại, đàn hồi, không bị chảy khi ấn vàoNó mềm mại, đàn hồi, không bị chảy khi ấn vào

Quả tự nhiên khi bẻ ra có hình cầu, còn nguyên lòng đỏ. Trứng gà làm bằng silicone nên có thể vỡ tức thì, dính như keolòng đỏ đàn hồi, không bị chảy khi ấn vào.

Trứng gà rán luộc chín, rán vàng.Trứng gà rán luộc chín, rán vàng.

Với các sản phẩm lừa đảo được làm thủ công. Nếu bạn luộc trứng thật, lòng trắng sẽ tiết ra một chất có tên là albumin để giúp lòng trắng trứng chín theo, còn trứng giả thì không có tác dụng. Để chiên, Quả giả màu trắng không vàng, không tróc vỏ.

Xem Thêm  Cách làm trứng chiên cà chua đậm đà đưa cơm | BabaaoQue.Vn

5 Mùi của trái cây

Khi bẻ đôi quả thật có mùi thơm tanh. Còn trứng gà giả thì có hóa chất, hôi hoặc có mùi khác.

Cách tách trứng gà Trung Quốc cũng như trứng gà ta các bạn có thể áp dụng như trong bài viết trên. Khi mua trứng gà và túi đựng trứng gà, bạn cần mua ở những nơi phổ biến như cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán trứng… để tránh trường hợp mua phải trứng gà, trứng gà bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hy vọng rằng bài viết đã cho bạn một số hiểu biết về cách nhận biết hàng thật và hàng giả. Mời các bạn tiếp tục đọc các bài viết về chủ đề phân biệt thật – giả trên trang web của chúng tôi.

Bạn thích:

Mua trứng gà ta đã qua kiểm nghiệm tốt nhất tại Bách hóa XANH:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud