Cách Pha Trà Sữa Bằng Trà Đen Ghiền Từ Lần Thưởng Thức Đầu Tiên | BabaaoQue.Vn

Sinh Tố 0 lượt xem

Cách làm sữa đặc trà đen từ sữa tươi là một loại mới từ sữa chủ lực thông thường. Sự thích thú từ hương thơm, màu sắc cho đến hương vị sau khi thưởng thức là những điều tạo nên sự thích thú cho món trà sữa này. Vì vậy, nếu bạn thích trà sữa đen, điều này không có gì ngạc nhiên. Cùng học cách làm sữa đặc cho đợt sale khủng này nhé!


Nhiều người trẻ thích sữa đen

trà đen Khi kết lại, nước có màu đẹp, mùi thơm ngon, vị đậm đà khó quên. Kết hợp với sữa bột nguyên kem béo ngậy, sữa tươi ngọt và mặn tạo nên món nước kem béo ngậy khiến bạn “yêu ngay từ ấn tượng đầu tiên”. Cách làm sữa đặc trà đen hiện nay đã được sử dụng từ bình dân đến sữa đặc cao cấp, cho bạn nhiều lựa chọn phù hợp.

Ngoài việc vui chơi ngoài hàng quán, bạn có thể tự tay chế biến món sữa lắc đặc biệt này tại nhà theo công thức cụ thể do Bếp trưởng Á Âu hướng dẫn dưới đây.

  • 200ml nước nóng
  • 5g trà đen (trà đỏ)
  • 50g đường cát trắng
  • 15g đường phèn
  • 65g sữa bột
  • Sữa tươi 200ml
  • 50g trân châu trắng, trân châu đen
  • hau
  • Chuẩn bị: ấm đun nước, bình lắc, rây lọc, thủy tinh, thước dây, lò xo


Dụng cụ làm chai nước đen

Tạo ra một chìa khóa thơm mạnh mẽ

Đổ vào ly 200ml nước nóng khoảng 80-90 độ C, sau đó cho 5 gam trà đen vào, lắc nhẹ để trà hòa với nước và nấu trong 30 phút cho đậm đặc.

Sau đó, bạn dùng rây, lọc trà qua rây, bỏ phần bã trà.


Nướng trà trong 30 phút để có mùi thơm nồng

Làm nước cốt dừa từ trà đen thơm

Sau khi làm xong, bạn cho thêm 50g đường trắng, 15g đường phèn, 65g sữa tươi nguyên kem và 200ml sữa tươi vào khuấy đều cho đến khi hết nguyên liệu.

Sau đó, bạn đun cạn trà sữa khi uống, đá sẽ không bị tan nhanh, trà sữa mới ngon.


Trà đen được kết hợp với sữa nguyên chất và sữa tươi để tạo nên một kết cấu kem đặc.

Đổ đầy sữa đen tốt từ sữa tươi

Cho vài viên đá vào shaker sau đó cho khoảng 100ml sữa đặc tươi vào, lắc đều cho đến khi sờ ra khỏi shaker thấy lạnh thì rót nhẹ nhàng sữa ra ly.

Cuối cùng, bạn xếp các viên trân châu đen, từng ít trân châu trắng lên trên. Nào, hãy thưởng thức và nghĩ đến sự thơm ngon của món chè trôi nước đen do chính tay bạn pha chế.


Thêm trân châu vào để hoàn thành món nước ép thơm ngon

Nhiều người nhầm lẫn giữa phím đen với phím đỏ, nhưng nó đều giống nhau. Đây là chiếc chìa khóa nổi tiếng nhất trên thế giới. Trà đen được làm từ lá của cây trà đen, được gọi là Camelia Sinensis, được chia thành hai loại: Camelia Sinensis Sinensis với lá ngắn và Camelia Sinensis Assamica với lá lớn. Đặc biệt, trà đen lá ngắn được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc và các nước Đông Á. Phím đen được làm từ các lá phím đơn giản, có thể chuyển màu từ xanh sang đen.


Phím đen, còn được gọi là phím đỏ

Hắc lào có vị gắt, có vị rất đắng và nồng. Trà đen không chỉ dùng để pha những cốc nước đẹp mắt mà còn được người phương Tây pha vào buổi sáng và buổi tối.

Hy vọng cách làm sữa đen từ sữa tươi với những kiến ​​thức về sữa đen mà bạn cần. Nếu bạn yêu thích làm sữa đặc, đừng ngần ngại đăng ký ngay khóa học yêu thích của mình tại Chef Á Âu!



Xem Thêm  Trà sữa Đà Nẵng ở đâu ngon? Lưu ngay 23 quán HOT nhất | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud