Cách pha nước chanh nóng & lạnh giúp tăng sức đề kháng | BabaaoQue.Vn

Cách Pha 0 lượt xem

Trong căn bệnh Covid này, một lối sống lành mạnh là điều quan trọng đối với mỗi gia đình. Bạn đang tìm kiếm nhiều loại nước uống để bổ sung vào chế độ ăn uống của mình?VinID sẽ khuyến khích bạn 5 cách pha nước chanh Thật dễ dàng để chăm sóc gia đình bạn với thức uống thơm ngon bổ sung vitamin C để giữ sức sống cho gia đình.

1. Cách làm nước chanh đá

1.1. Tài nguyên

  • Chanh tươi: 1-2 quả trứng
  • Xi rô đường: 120 ml (có thể thay thế bằng đường trắng)
  • Nước lọc: 240ml

1.2. Các bước pha nước chanh

  • Cho mía và nước đun sôi theo tỉ lệ 1: 1 để làm nước mía, nấu lửa nhỏ, khi mía chảy ra thì bạn hãy hòa nước mía vào, có thể cho siro đường vào tủ lạnh dùng dần. .
  • Dùng tay lăn nhẹ chanh tươi nhiều lần để dễ vắt và thêm nước cốt chanh.
  • Cho nước cốt chanh, siro đường, nước cất vào cốc (tỷ lệ 1 – 2 – 6), dùng thìa khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện, sau đó cho tất cả đá vào.

1.3. Sản phẩm hoàn thiện

Món ăn dễ pha nước chanh mà lại rất ngon bởi vị mặn ngọt của chanh và vị thanh nhẹ của siro đường. Nó là một thức uống dễ chịu để thư giãn nhưng rất đẹp và độc đáo và giàu vitamin.

Đó là một thức uống đơn giản và dễ uống cho những ngày nắng nóng
Đó là một thức uống đơn giản và dễ uống cho những ngày nắng nóng

2. Cách pha nước chanh ấm

2.1. Tài nguyên

  • Nước ấm: 240 ml
  • Chanh tươi: trái cây
  • Mật ong hoặc gừng

2.2. Các bước pha nước chanh

  • Sự kết hợp của nước ấm là 6 phần nước nóng và 4 phần nước lạnh, nước ấm để làm sạch dạ dày
  • Lắc chanh bằng cách dùng tay lăn nhẹ để có nước chanh tốt nhất và khi vắt chanh ra nước. Vắt nước chanh vào nước ấm.
  • Phần vỏ chanh tươi, bạn cho vào hỗn hợp nước cốt chanh nấu một chút.
  • Bỏ vỏ chanh, có thể thêm một chút mật ong hoặc mùi tươi để nước chanh ấm dễ uống và thơm hơn.

2.3. Sản phẩm hoàn thiện

Nước chanh ấm rất thích hợp cho những ngày se lạnh, giúp tinh thần thư thái, làn da khỏe mạnh và xoa dịu tinh thần cho bạn sau một ngày tập luyện và học tập mệt mỏi.

Nước chanh ấm rất lý tưởng vào mùa đông với tác dụng làm ấm của nó
Nước chanh ấm rất lý tưởng vào mùa đông với tác dụng làm ấm của nó

3. Cách pha nước chanh đào mật ong

3.1. Tài nguyên

  • Nước lọc: 1 cốc nước
  • Nước chanh đào: 3 muỗng canh
  • Đá: 3-4 miếng

3.2. Các bước pha nước chanh

  • Cho 3 thìa nước cốt chanh mật ong vào cốc nước lọc, khuấy đều.
  • Thay đổi độ chua hoặc vị của nước chanh theo ý thích của bạn mà không cần đường hoặc tiếp tục thêm nước mật ong đào. Khuấy hỗn hợp nước cốt chanh bằng tay cho đến khi tất cả các nguyên liệu kết hợp với nhau.
  • Sau khi trộn, bạn có thể cho thêm đá (không nên cho quá nhiều đá, nước chanh sẽ bị vỡ), khuấy đều và thưởng thức.

3.3. Sản phẩm hoàn thiện

Lại khác mật ong chanh đào, hương chanh, đào với vị ngọt dịu của mật ong, một sự kết hợp độc đáo và tăng thêm phần thú vị.

Đó là một thức uống hoàn hảo cho những ngày lễ và gia đình
Đó là một thức uống hoàn hảo cho những ngày lễ và gia đình

4. Cách làm nước chanh lê

4.1. Tài nguyên

  • Nước lọc: 5 cốc đầy
  • Một cốc đường đen: 1 cốc
  • Chén hoa baby khô: ½ chén
  • Nước chanh tươi: 5-6 hạt

4.2. Các bước pha nước chanh

  • Đun sôi hỗn hợp gồm: 3 cốc nước cất, đường và hoa bướm trong nồi nhỏ, đun sôi và khuấy liên tục.
  • Sau khi nước sôi và đậu có màu trong thì tắt bếp, đậy vung và nấu trong 10 phút.
  • Lọc phần còn lại của hoa bướm, chỉ giữ lại phần nước xanh sau khi hoa nở.
  • Dùng cốc thủy tinh và phục vụ: 2 cốc nước lọc, nước chanh pha, đá.
  • Phần siro hoa bướm đã rây được đổ ra cốc, phần nước cốt chanh còn lại đổ lên trên. Kết hợp chanh với xi-rô lê bướm, sẽ làm nước chanh chuyển màu từ xanh sang tím.
  • Khuấy đều tay hỗn hợp từ dưới lên cho đến khi hỗn hợp có màu đỏ và thưởng thức!

4.3. Sản phẩm hoàn thiện

Mang màu sắc đẹp mắt cùng hương thơm dễ chịu và vị đắng của chanh, giải khát ngày hè. Thức uống không chỉ ngon, bổ mà có thể dùng để sống ảo vì màu sắc đẹp mắt.

Đừng quên điều này, bạn sẽ có được đồ uống ngon và sống ảo thoải mái trong lòng
Đừng quên điều này, bạn sẽ có được đồ uống ngon và sống ảo thoải mái trong lòng

5. Cách pha nước chanh sả hạt chia

5.1. Tài nguyên

  • Chanh tươi: 3 quả trứng
  • Hạt Chia: 5 thìa cà phê
  • Sả: 4 cây
  • Người da trắng

5.2. Các bước làm sả hạt chia

  • Cách làm sả đầu tiên là bạn cắt lá và tán của cây già, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 5cm.
  • Đun sôi hỗn hợp gồm: Sả, 200gr đường, 250ml nước, khi hỗn hợp sôi thì giảm nhỏ lửa, đun thêm 15 phút rồi bắc ra khỏi bếp.
  • Thành phẩm siro sả chanh chia chanh, bạn có thể pha thêm để dành uống lần khác, cất trong tủ lạnh.
  • Món canh tiếp theo bạn lăn bằng tay để lấy thêm nước cốt chanh, vắt lấy nước cốt, vắt thêm khoảng 180 ml nước cốt chanh.
  • Nguyên liệu làm nước chanh trái cây chia: Nước cốt chanh, 250ml nước cất, 1/2 lượng siro sả, sau đó khuấy đều.
  • Bạn có thể trộn trực tiếp hạt chia với nước cốt chanh hoặc ngâm hạt chia trong nước ấm để nở hoa trước sau đó cho vào lọ, khuấy đều rồi cho vài giọt nước đá vào là có thể dùng được.

5.3. Nước chanh và pau

Hạt Chia trong nước chanh uống rất vui, càng muốn uống thêm thì rất ngọt. Vị của nước chanh hạt chia có vị đắng, chanh, ngọt dịu và mùi thơm của sả rất đặc biệt, mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu.

Nước chanh với hạt chia là một cách tuyệt vời để giảm cân và cải thiện làn da.
Nước chanh với hạt chia là một cách tuyệt vời để giảm cân và cải thiện làn da.

Sau đây là cách pha nước chanh thức ăn độc đáo nhưng tuyệt vời. Mong các bạn mạnh dạn pha chế những món nhậu trên cho gia đình mình thưởng thức nhé.

Bạn có thể tự tin mua sắm tại VinMart hoặc mua sắm dễ dàng, tiết kiệm thời gian thông qua ứng dụng VinID để lựa chọn những món mới nhất cho bữa ăn của gia đình!

Banner CTA bán trực tuyến với giá 750

Xem Thêm  11 Cách pha nước mắm ngon sánh đặc, chua ngọt theo tỷ lệ vàng | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud